5 พฤติกรรมหึงหวงที่ไม่ควรทำ

หนึ่งในปัญหาใหญ่ที่มักทำให้รักอยู่ไม่ยืด คือ ความหึงหวงที่นับว่าเป็นปัญหาอันดับต้นๆ มักทำให้รักล่มสลายได้เร็วที่สุดเสมอ ซึ่งถ้าคุณไม่อยากให้ความรักและความสัมพันธ์อันดีของตัวเองต้องสิ้นสุดลงไปแบบแทบมองหน้ากันไม่ติด

1.ตามเช็คจนไม่เป็นส่วนตัว

ถ้าคุณมีนิสัยชอบตามเช็คไปทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ, Social ส่วนตัว, การโทรตามเช็คจากคนใกล้ชิด หรือเช็คไปจนถึงขั้นติดตั้ง GPS ไปกับโทรศัพท์หรือสิ่งของต่าง ๆ

เชื่อว่ารักนี้ของคุณไม่รอดแน่นอน! เพราะการตรวจเช็คจนกลายเป็นไม่ให้พื้นที่ส่วนตัวกับคนรัก จะยิ่งทำให้เกิดความอึดอัดและทำให้อีกฝ่ายอาจทนไม่ไหวแล้วเลิกไปได้อย่างง่ายดาย

2.ไม่มูฟออนจากอดีต

ชีวิตที่ไม่เคยมูฟออนจากอดีต ยังคงนำเรื่องเก่า ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแฟนเก่าของคนรักมาพูดซ้ำหรือการนำแฟนเก่าของตัวเองมาพูดเปรียบเทียบ

รวมไปถึงเรื่องเก่าที่ฝ่ายคนรักของคุณอาจเคยทำผิดไว้ก็ขุดขึ้น มาพูดบ่อยครั้ง เชื่อได้เลยว่าความรักของคุณอยู่ได้ไม่นานแน่นอน

3.หาเรื่องให้คนรักเสมอ

เมื่อคุณไม่ยอมมูฟออนจากอดีตแล้ว นั่นห มายความว่าคุณยอมที่จะเป็นศั ต รูกับคนรอบข้างแฟนของคุณ เพื่อที่จะดึงให้คนรักอยู่กับคุณไปตลอดหรืออาจตั้งตัวเป็นศั ต รูกับแฟนเก่าของคนรัก

ทั้งที่อีกฝ่ายอาจจะแทบไม่รู้จักหรือไม่เคยเข้ามายุ่งเกี่ยว นอกจากนี้ยังโทรไประรานเพื่อน ๆ ของคนรักอีกด้วย ซึ่งถ้ายังมีนิสัยแบบนี้ต่อไปย่อมสร้างปัญหาให้กับแฟนตัวเองอย่างแน่นอน

4.ข่ ม ขู่ เก่ง

บางคนเมื่อเห็นว่าคนรักสุดจะทนกับความหึงหวงของตัวเองแล้ว ก็จะเริ่มเปลี่ยนจากความหึงหวงที่มาสู่การข่ มขู่ ไม่ว่าจะเป็นการข่ ม ขู่เพื่อให้คนรักให้อยู่กับตัวเองต่อไป, ข่ ม ขู่ให้เลิกคบเพื่อน, ข่ ม ขู่ให้เลิกไปพบเจอกับคนอื่น ๆ รวมไปถึงการข่ ม ขู่ว่าจะ ฆ่ า ตัวตๅยหรือทำร้ า ยตัวเอง ถ้าคนรักไม่ยอมตามใจ ซึ่งเชื่อว่าไม่มีใครทนได้นิสัยนี้ได้นานแน่นอน

5.ช่างสงสัย

หนึ่งในอาการที่แสดงออกชัดเจนเมื่อคุณรู้สึกหึงหวง คือ ความช่างสงสัย ดังนั้นคุณจะเริ่มมีคำถามกับคนรัก ตั้งแต่คำถามทั่วไปจนถึงคำถามที่อาจจะลึกลงไปเรื่อย ๆ

จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกอึดอัด ไม่รู้สึกอยากตอบคำถามอีก และเมื่อตอบไม่ได้ ทั้งยังโดนจี้ให้ตอบคำถามมาก ๆ ย่อมเกิดการทะ เลาะกันอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.