8 สัญญานเตือนสาวๆ ว่าหนุ่มคนนี้ดีแต่เปลือก

สาวๆหลายคนเวลาออกเดทกับหนุ่มที่สร้างภาพให้ดูดีเรียบหรูดูโก้ มักจะรู้สึกว่าตนเองโชคดี แต่เดี๋ยวก่อน! บนโลกใบนี้ไม่มีอะไรสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซนต์หรอกนะ

เชื่อเถอะว่าเบื้องหลังความดูดีของชายหนุ่มที่คุณคิดว่าเป็นหนุ่มในฝันนั้นอาจมีอะไรซ่อนอยู่ และ มันก็ไม่ยากเกินความสามารถของคุณที่สังเกตุสิ่งที่เขาเป็นว่ามีอะไรผิดปกติบ้าง

และ จงหยิกตนเองไว้เสมอไม่ปล่อยใจห ลงไปตามคารมของเขาจนกว่าจะพิสูจน์ได้ว่านี่คือตัวจริงของเขาไม่ใช่ปลอมมาเป็นคนอื่นเพื่อนให้เราประทับใจ

1. เขาไม่โพสต์เรื่องส่วนตัวลงในโซเชียลมีเดียเลย

ถ้าชายหนุ่มที่คุณออกเดทด้วย ไม่ยอมโพสต์รูปคู่กับคุณ ลงในโลกโซเชียลมีเดียของเขาเลย โดยให้ข้อแก้ตัวว่าต้องการเก็บเรื่องระหว่างคุณกับเขาไว้เป็นส่วนตัว

แค่ข้อแรกนี้ก็ขอให้ระวังได้เลยว่าหนุ่มคนนี้ไม่เพียงแต่มีอะไรต้องการปิดบัง แต่เขายังไม่อยากให้ใครบางคน เห็นว่าเขาไปออกเดทกับใครแล้วละ

2. เขายุ่งตลอดเวลา

ทุกคนต้องทำงานนั่นเป็นเรื่องที่ถูกต้อง แต่ถ้าเรามีคนที่เรารู้สึกว่ารักเขาอย่างจริงใจ และหวังสร้างอนาคตร่วมกัน

ต่อให้งานยุ่งแค่ไหนเขาก็สามารถหาเวลามาพบคุณจนได้นั่นแหละ แต่ถ้าเขามาหาคุณเฉพาะเวลาที่อยากมาก แบบนี้ก็ต้องระวังไว้ให้ดีทีเดียว

3. เขาเป็นคนเจ้าเสน่ห์และดูแลตนเองเป็นอย่างดี

สาวๆหลายคนเมื่อได้เจอ เจ้าชายรูปงามเจ้าเสน่ห์ มักจะรู้สึกใจสั่นทุกครั้งไป แต่จงระวังให้ดีเพราะผช.ลักษณะนี้รู้ดีว่า ผช.แบบไหนที่ผญ.ชอบ และเขาทำตัวแบบนั้นเพื่อดึงดูดให้ผญ.เข้ามาหา

4. เขาเป็นผช.ที่คารมดีคุยสนุกและฟังเพลิน

“คารมเป็นต่อรูปหล่อเป็นรอง” ภาษิตนี้ยังคงใช้ได้อยู่เสมอ แต่ถ้าเจอกับตัวก็ต้องระวัง เพราะผช.ที่พูดจาพาเพลินนั้น มักจะใช้คำพูดที่ดูดี เพื่อถนอมน้ำใจทุกคนและสามารถใช้คำพูดของตนเองในการหลอпใช้ผญ.ที่มาตกหลุมคารมเขาได้เช่นกัน

5. เขาไม่เคยหาเวลาโทรหาคุณเลย

การโทรศัพท์หาคนที่คุณรักนั้นถือว่าเป็นเรื่องปกติของคนรักกัน เพราะนอกจากได้ยินเสียงของกันและกันแล้ว ลักษณะของเสียง ยังบ่งบอกถึงอารมณ์ของเขาในเวลานั้นได้เป็นอย่างดี แม้ว่าปัจจุบันการส่งข้อความหากันจะเป็นที่นิยม แต่การโทรศัพท์หากัน ก็ยังเป็นเรื่องที่คู่รักควรจะมีต่อกัน

6. เขาไม่เคยแนะนำคุณให้รู้จักกับครอบครัวหรือเพื่อนของเขาเลย

คนเรารักกันถ้าเกิดมีความมั่นใจว่าคนนี้ใช่แน่แล้ว ก็ต้องอยากพาคุณไปให้ครอบครัว และ เพื่อนฝูงรู้จัก แต่เขากลับไม่เคยพาคุณไปเลย และทุกครั้งที่คุณเอ่ยถึงเรื่องนี้เขาจะเปลี่ยนเรื่องพูดทุกครั้งไป มันเหมือนเขาไม่ต้องการบอกเรื่องคุณกับใครๆเลย ซึ่งแน่นอนว่าไม่ใช่สัญญานที่ดี

7. เขาพูดเสมอว่าตนเองนั้นโสด

เขามักจะบอกคุณว่าเป็นคนโลกส่วนตัวสูง และมักจะนำเสนอตนเองว่าเป็นหนุ่มโสด ซึ่งวิธีการแบบนี้ห มายความว่า เขาคือชายหนุ่มที่ไม่ยอมลงหลักปักฐานกับใครโดยง่าย และ มักจะรักเผื่อเลือกตลอด เพราะการบอกว่าตนเองโสด ทั้งที่มาคุยกับคุณนั้นแสดงว่าเขาเองก็อ่อยเหยื่อให้สาวอื่นเหมือนกัน

8. เขาถูกพูดถึงว่าเป็นผช.เจ้าชู้

บางทีถ้าใครเตือนคุณเวลาที่ คุณจะคบหากับใครก็ขอให้ลองฟังเอาไว้บ้าง แม้ว่าคุณจะอยากพิสูจน์ด้วยตัวเอง แต่ถ้าคนหลายคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าผช.คนนี้เจ้าชู้ ลองฟังและเอาไปสังเกตุดูเพราะคนเราต่อให้พยายามแค่ไหน ธาตุแท้ของเขาก็จะเผยออกมาในเวลาเพียงแค่ สามเดือน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.