วิธีตัดใจยังไง ให้ลืมเขาสักที

วันนี้ ถึงเวลาที่จะต้องจริงจังกับตัวเองสักที อยู่แบบนี้ก็เจ็บ เหนื่อยที่จะร้องไห้ ไม่เอาอีกแล้ว ขอตัดใจ เอาให้ขาด อย่าให้เหลือเยื้ ວใย

1. มองไปข้างหน้า และเยียวยาตัวเอง

อย่างแรก ถ้าอยากลืมให้ได้ มันก็ต้องเริ่มที่ตัวเราก่อน อย่ามองอยู่แต่จุดเดิมๆ อย่าเอาแต่ย่ำอยู่กับที่ มองไปข้างหน้า เราอาจจะก้าวได้ช้าลง

แต่อย่างน้อยๆ ก็ค่อยๆ ก้าวเดินต่อไป หยุดคิดไปเลย เรื่องที่ผ่านๆ มา โยน มันทิ้งไปซะ เยียวยาตัวเองให้ดีขึ้น สวยขึ้น เก่งขึ้น ดูดีขึ้น

เอาให้คนที่มันทิ้งเราไป รู้สึกเสียดาย ไม่ต้องไปอ้อนวอน หรือโหยหาอะไรทั้งนั้น ยิ่งถ้าเราเดินได้ไวเท่าไหร่ ยิ่งถ้าเราดูดี ดูสวย ดูเก่งขึ้น มากเท่าไหร่

เชื่อเถอะว่า วันข้างหน้า เราอาจจะได้เจอคนที่ดีกว่าผช.เ ล วๆ คนนั้นซะอีก เพราะงั้น ตัวเรา รักตัวเองให้มากๆ อย่าให้คนเ ล วๆ มามีอิทธิพล จนทำให้เราเสียความเป็นตัวเองไป

2. ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้

ชีวิตมันวุ่นวาย ไม่มีเวลามานั่งเศร้าหรอ ก ใครที่รู้สึกว่าอยู่เฉยๆ แล้วนึกถึงเค้า ง่ายมากๆ หาอะไรทำซะ เอาให้ยุ่งๆ จนไม่มีเวลาไปนั่งคิดถึงใคร อาจจะทำกิจกรรมลุยๆ

หรือทำงานหลายๆ อย่าง ไปเที่ยวกับเพื่อน ก็ช่วยได้นะ หัดลองเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ดู แล้วคุณจะรู้ว่า โลกนี้มัน มีอะไรอีกเยอะ เยอะซะจน

คุณจะไม่มีเวลามานั่งเศร้าเลยแหละ จงมุ่งมั่นอยู่ในโลกของความจริง อย่ามัวห ลงระเริงอยู่กับภาพลวงตาในอดีต ที่ไม่สำคัญอีกต่อไปแล้ว สู้ๆ นะจ๊ะ

3. หาคนคุยซะเลย

ก็ถ้าคนเก่ามันไม่ดี งั้นวันนี้ ก็หาคนใหม่ซะเลยสิ เราเข้าใจว่า การเริ่มต้นใหม่ หรือ การหาผช.ดีๆ สักคน มันไม่ง่าย แต่การเปิดโอ กาส เพื่อรับคนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต มันก็ไม่ได้ยาก

เพราะงั้น ถ้าคุณอยากลืมเขาจริงๆ อย่าปิดโอ กาสตัวเอง พักได้ แต่ไม่ใช่ปิดกั้นคนใหม่ๆ ที่จะเข้ามา อย่ากลัวที่จะเริ่มต้นใหม่

เพราะบางที คนใหม่ อาจจะดีกว่าคนเก่าก็ได้ ใครจะรู้ วันนี้ลองหาคนคุยดู เริ่มจากความเป็นเพื่อนก่อนก็ได้ แล้วค่อยๆ พัฒนาไปทีละก้าว ให้เวลากับตัวเอง ไม่ต้องรีบนะจ๊ะ

4. จำสิ่งที่ควรจำ ลืมสิ่งที่ควรลืม

จริงๆ แค่แฟนเก่า ตัดให้ขาดได้ ถ้าคุณรู้จักจัดการกับความคิดของตัวเอง ยิ่งถ้าคุณอยากลืมมากเท่าไหร่ มันก็จะยิ่งจำฝังลึกมากเท่านั้น เพราะงั้นเราไม่จำเป็นต้องเก็บทุกเรื่องในชีวิตมาคิดให้ปวดหัว

เลือ กเก็บเฉพาะช่วงเวลาดีๆ และความสุขที่เคยมีร่วมกันก็พอ วันนี้ถ้ามันจบกันไปแล้ว ก็แค่ปล่อยมันไป แล้วเริ่มต้นใหม่ อย่าไปคิดคอยแก้แค้น

เพราะนั่นคือตัวการสำคัญที่ทำให้ชีวิตขาดความสุข ให้หันกลับมารักตัวเอง บางที การจากลาครั้งนี้ อาจจะทำให้เราได้เจอ กับเรื่องราวดีๆ เรื่องใหม่ๆ ก็ได้นะ

5. แก๊งเพื่อน ช่วยได้

สุดท้าย เพื่อนนี่แหละ ที่ช่วยได้ เล่าให้เพื่อนฟัง นอ กจากจะได้ระบายแล้ว เรายังจะได้คำปลอบใจดีๆ จากเพื่อนสนิทด้วย หรือถ้าเล่าแล้วยังไม่รู้สึกดีขึ้นเท่าไหร่ เอางี้มั้ย

ลองหาเวลาไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนดู ได้ปลดปล่อย ได้ใช้เวลาอยู่กับเพื่อนๆ จะทำให้เราลืมเรื่องแย่ๆ ที่เกิดขึ้นได้ ถ้าใครที่มีปัญหาเรื่องเงิน

ไม่สะดวกไปเที่ยวไกลๆ ก็ไปดื่ม หรือปาร์ตี้สนุกๆ แค่นี้ก็จะทำให้เราได้รู้สึกดีขึ้นบ้าง ความโดดเดี่ยว ความเศร้า จะมลายหายไปทันที เมื่อคุณได้เจอเพื่อนดีๆ อยู่ข้างกาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.