5 วิธีเอาชนะอุปสรรคในความรัก ความสัมพันธ์ของคุณ

แน่นอนว่า เส้นทางของความรักนั้นไม่ใช่ทางที่เต็มไปด้วยทุ่งดอกไม้ที่มีผีเสื้อนานาพันธุ์มาดมตอม เชื่อเถอะว่าจุดห ม ายปลายทางของพวกคุณนั้นจะลงเอยด้วยความสุขสดใสเหมือนสายรุ้งนั่นแหละ

ถ้าคู่ของคุณฝ่าฟันอุปสรรคไปด้วยกันได้น่ะนะ มันไม่ง่ายเลยใช่มั้ยล่ะ เพราะช่วงเวลาในความรักมันไม่ได้มีแค่ความสุขไง แต่มัน มีความเจ็บปวดผสมอยู่ด้วย

1. การสื่อส า ร

สิ่งที่เป็นความผิดพลาดของคู่รักหลายๆ คู่ก็คือ ไม่สื่อส า รกัน ไม่คุยกัน ถามว่าไม่คุยกันเรื่องอะไร ก็เรื่องของพวกคุณเองไง!

เวลาพวกคุณทะ เลาะ หรือไม่พอใจกัน โปรดจงรู้ไว้ว่า วิธีที่ดีที่สุดก็คือการหันหน้าพูดคุยกัน ไม่ใช่ทำเป็นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เพราะอย่าลืมว่าปัญหามันก็ยังไม่ได้หายไป แต่มันแค่ถูกลืมไปเฉยๆ ฉะนั้นอย่าให้ปัญหามันกลายเป็นดินพอกหางหมูเลย รีบแก้มันซะก่อนจะสายไป

2. พักก่อน

จริงอยู่ที่ว่า การพูดคุยหรือการสื่อส า รเป็นอะไรที่สำคัญในเรื่องของความสัมพันธ์ แต่บางครั้งถ้าคุยกันไปก็ยิ่งมีแต่จะยิ่งทะ เลาะ

หรือยิ่งทำให้เรื่องมันแย่ พวกคุณทั้งคู่ก็ควรจะเงียบดีกว่า ห ม ายถึงให้พักไปก่อนน่ะ แต่ไม่ใช่เลิกกันนะ ให้พักเพื่อที่ว่า

ต่างฝ่ายต่างจะได้รู้ว่าเราควรจะโฟกัสกับอะไรกันแน่ แล้วปัญหาของคู่เรามันคืออะไรกันแน่

3. ทำให้มันเป็นเรื่องธรรมดา

อะไรยอมได้ก็ยอม ไม่ต้องไปตึง ไปเครียดจนเกินไปหรอก เพราะถึงจะทำแบบนั้นไปพวกคุณทั้งคู่นั่นแหละที่จะไม่มีความสุขซะเปล่าๆ ทะ เลาะก็เคลียร์กัน

ใครผิดก็ขอโ ท ษ ไม่ชอบกันเรื่องอะไรก็บอกกันตรงๆ จะได้ปรับจะได้เปลี่ยน ทำทุกอย่างให้มันเป็นเรื่องธรรมดา ใช้ชีวิตแบบง่ายๆ น่ะ

4. นึกถึงวันแรกที่เป็นแฟนกัน

มันง่ายมากเลยนะที่จะสลายความโกรธ ความไม่พอใจของคุณเวลาทะ เลาะกับแฟนด้วยการคิดถึงวันแรกที่เป็นแฟนกัน

แน่นอนว่าวันนั้นคุณคงจะมีความสุขจนจุกอกเลยแหละ ลองนึกๆ ดูสิว่า กว่าจะมีวันนั้นน่ะมันยากเย็นขนาดไหน จะเลิกกันเพราะปัญหาง่ายๆ หรือารมณ์ชั่ ววูบได้ยังไง

5. เติมความหวานอยู่เสมอ

บางครั้งคุณก็ควรหยุดความดราม่าในชีวิตทุกอย่าง แล้วออกมาใช้เวลาสวีทหวานกับเบบี๋ของคุณ อาจจะเป็นวันง่ายๆ ที่ไม่มีอะไรมากอย่างเช่น

ดูหนัง เดินเล่น ขอแค่ได้อยู่ด้วยกันก็พอ เชื่อสิว่าถึงแม้มันจะเป็นเวลาสั้นๆ แต่มันก็มีความห ม ายและคุณค่ามากเลยแหละ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.