ขอให้อยู่ห่างไว้ 5 ลักษณะของคนไม่จริงใจกับผู้อื่น

สมัยนี้จะคบกับใครเราจะรู้ได้ยังไงว่าเค้าเข้ามาด้วยความจริงใจหรือแค่แกล้งมาห ล อ пให้รักหรือเชื่อใจหากไม่แน่ใจว่าพวกเขาจะมาแบบไหน

แล้วเราจะรู้ความจริงข้อนี้ได้ยังไงเพื่อไม่ให้เสียทั้งใจและน้ำตาจริงๆแล้วคนไม่จริงใจมีวิธีสังเกตอาการได้ตั้งหลายวิธี(ถ้าเราไม่ปล่อยให้อคติเพราะความรักปิดตาอยู่)ลองมาเช็пกันดูซิว่าคนๆนั้น มีอาการเข้าข่าย 5 ข้อนี้กันบ้างรึเปล่า

1.ห ล อ пให้ทำเพื่อประโยชน์ของตัวเอง

อย่ าปล่อยให้ความรักบังตาหากคนๆนั้นบอกให้ทำอะไรแล้วเราต้องคอยทำตามให้ทุกอย่ างไม่ว่าเขาจะไหว้วานอะไรไม่เคยปฏิเสธเพียงเพราะรู้สึกดีที่ได้ทำเขาอาจเห็นคุณเป็นแค่หุ่นเชิดตัวหนึ่งก็ได้

คนที่สามารถทำทุกอย่ างได้ด้วยตัวเองเ สี ย อีกที่เราควรชื่นชมเพราะเขาหรือเธอจะสามารถเป็นที่พึ่งพาให้กับเราได้ในย ามที่มีปัญหา

2.ใช้คนอื่นให้สนองตัณหาของตัวเอง

ไม่ว่าจะเป็นความต้องการในทางกายหรือทางใจเขาอาจเห็นแก่ตัวมากจนไม่ยอมปล่อยให้ตัวเองต้องเหงาหรือโดดเดี่ยวแต่เลือกจะใช้วิธีห ล อ пให้เราเป็นของเล่นหรือของ ฆ่ า เวลาเท่านั้นเมื่อเขาเจอตัวจริงแล้วล่ะก็เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลยกับคำบอกลา

3.ชอบให้ความหวังลมๆ แล้งๆ

ชอบให้สัญญาในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เช่น จะพาไปรู้จักกับครอบครัว, วางแผนจะสร้างอนาคตร่วมกัน ฯลฯด้วยการใช้คำพูดสวยหรูและหวานหูนี้เองที่อาจทำให้เราเชื่อจริงๆว่าคนๆ

นี้มีความจริงใจให้กับเราเพียงคนเดียวแต่เราจะรู้ได้อย่ างไรว่าเขาสามารถทำได้จริงอย่ างคำพูดดังนั้นสิ่งสำคัญขอให้ดูที่การกระทำดีกว่า

4.ยอมทำความดีนิดหน่อยเพื่อหวังประโยชน์ที่มากกว่า

คนไม่จริงใจอาจสร้างหลุมพรางให้เราคิดว่าเขาสม่ำเสมอกับเราเพียงคนเดียวหรือมักซื้อของเล็กๆ น้อยๆให้โดยหวังจะซื้อใจเราเพื่อใช้เราเป็นบันไดไปสู่ผลประโยชน์และความก้าวหน้าของตัวเอง

5.ชอบใช้คำพูดออดอ้อน

อ้อนวอนเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่ าง สังเกตได้จากคำพูดจาที่อ่อนหวาน มักชมว่าเราสวยหล่อดีอย่ างนั้นอย่ างนี้(ทั้งๆ ที่บางทีเราอาจไม่ได้เป็นแบบที่บอกเลย)

คนที่ชอบฟังคำหวานอาจต้องคอยระวังคนจำพวกนี้ไว้ให้มาก เ สี ย หน่อยเพราะกว่าจะรู้ตัวอีกทีก็เข้ากลุ่มสายเปย์ไป เ สี ย แล้วเราควรจำเอาไว้

ว่าเงินไม่สามารถซื้อความรักของใครได้ถ้าเรากำลังเจอคนที่เข้าข่ายนี้โปรดจำไว้เลยว่า“โอกาสที่จะได้รับความจริงใจตอบจะน้อยมากหรือไม่มีเลย”

ชีวิตจะเต็มไปด้วยการห ล อ пลวงกันและกันและพบแต่ปัญหาส า รพัดมาให้แก้ตลอดเวลาหากเราตั้งใจแน่วแน่ที่จะจริงใจบริสุทธิ์ใจต่อทุกคนแล้วความสัมพันธ์ทุกสัมพันธ์ที่มีจะดีขึ้น

ส่วนใครที่ไม่จริงใจก็จะหลุดออกไปจากวงโครจรของเราเองความจริงใจต้องซื้อมาด้วยความจริงใจความเชื่อใจและการให้เกียรติอย่ างพอเห ม าะพอดีเท่านั้นอย่ ามัวแต่ไปทุ่มเทหรือเปย์เต็มที่รู้อย่ างนี้แล้วเมื่อเจอกับคนไม่จริงใจก็จัดให้เขาอยู่ในกลุ่มแค่คนรู้จักกันก็พอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.