5 สัญญาณที่บอกว่านั่นไม่ใช่ “รักแท้”

เคยตั้งคำถามกับตัวเองบ้างไหมคะว่า “ความรัก” คืออะไร บางคนคบกับแฟนไม่ทันไรก็เลิก บางคนบอกบอกว่าไม่เคยมีความรัก มีแต่การห ลงเสน่ห์ ซึ่งแป๊บๆ ความรู้สึกเหล่านั้นก็จะหมดลง

และทำให้เราเลิกกันในที่สุด สิ่งนี่เองที่ทำให้หลายคนไม่เชื่อในความรัก ซึ่งถ้าเธอเป็นหนึ่งในนั้น เราอยากจะบอกเธอว่าอย่ากลัวมันเลยค่ะ

เพราะความห ลงไม่ได้แยกออกจากความรัก ที่จริงสิ่งนี้สามารถพัฒนานำไปสู่ความรักได้ แต่ทั้งหมดนี้ต้องใช้เวลา ความอดทน ความซื่อสัตย์และความรู้สึกของเธอ

1 สิ่งที่คุยกัน มีแต่เรื่องไร้ความห มาย

สัญญาณแรกของความห ลงก็คือ สิ่งที่เธอทั้งคู่คุยกันนั้น มีแต่เรื่องตลก ไร้สา ระ โดยเธอไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองอยากพูดถึงสิ่งต่างๆ

เช่น ปัญหา ความกังวล ความฝันและชีวิตของเธอกับคนที่เธอคุยอยู่ด้วยเลย เพราะเธอกลัวว่าจะทำให้รู้สึกอึดอัดและไม่สบายใจ

สิ่งนี้ล่ะคือสัญญาณแรกเพราะมันห มายความว่าเธอไม่เปิดใจ ทะลุความเป็นตัวเองและยอมรับข้อบกพร่อง และความไม่สมบูรณ์แบบของกันและกัน จงจำไว้ว่า ‘ ความรักที่แท้จริงคือมิตรภาพ ‘ ในขณะที่ความห ลงนั้นเป็นเพียงความสัมพันธ์ที่ตื้นๆ เท่านั้น

2 สำหรับเธอ เขา “ดูดี” เหมือนเทพบุตร

สิ่งนี้เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ถ้าหากเธอเห็นเขาหล่อ ดูดีเหมือนเทพบุตรอยู่ตลอดเวลานั้น อาจจะเป็นสัญญาณว่าทุกอย่างที่ผ่าน มาคือความห ลงใหล

อีกทั้งบางครั้งเธอก็เผลอคิดไปว่าความรักของเธอและเขาจะสมบูรณ์แบบ และไม่มีวันที่เขาจะทำอะไรผิดๆ แน่นอน แต่ในความเป็นจริงไม่มีใครสมบูรณ์แบบ

ยิ่งเธอรู้สึกว่าเขาดีเลิศแค่ไหนเธอก็ยิ่งจะคาดหวัง ซึ่งสิ่งนี้นำมาซึ่งความเจ็บปวด ความห ลงและความรักแบบโรแมนติกคือจะทำให้เธอมองข้ามบางอย่าง แต่สิ่งสำคัญของความรักคือสิ่งที่อยู่ภายในต่างหาก

3 เธอรู้สึกอึดอัดเมื่อเกิดความเงียบ

มันจะมีบางช่วงเวลาที่เกิดความเงียบ หรือที่เราเรียกว่า “เดตแอร์” ซึ่งถ้าหากเธอรู้สึกไม่สบายใจและอึดอัดกับสิ่งเหล่านั้น เป็นสัญญาณที่บ่งบอกว่ามันยังไม่ได้พัฒนากลายเป็นความรัก

เพราะหากเธอตกหลุมรักใครซักคน เธอก็จะรู้สึกสบายใจและมีความสุขกับสิ่งนี้ เพียงแค่มองตากันและกัน นั่งอ่า นหนังสือเงียบๆ ไม่มีการสื่อสา รใดๆ ก็ยังมีความสุขได้ เพราะความสุขเกิดจากภายใน ความสบายใจคือสิ่งสำคัญที่ทำให้คู่รักอยู่ด้วยกันได้

4 เธอทำทุกอย่างเพื่อสร้างความประทับใจ

เราไม่ได้บอกว่านี่เป็นสิ่งที่ผิด แต่ถ้าหากเธอเป็นคนหนึ่งที่ทำทุกอย่างเพื่อเขา นั้นอาจจะแปลว่าคุณกำลัง “ห ลง” มากกว่า “รัก” อีกทั้งอาจจะห มายความว่าเธอยังคิดว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับเขา

สิ่งนี้บ่งบอกว่าความรักของเธอเป็นเพียงเรื่องผิวเผิน เป็นแค่จุดเริ่มต้นของความรักเท่านั้น แต่เราก็ไม่ได้บอกให้เธอไม่สวยนะคะ แต่เธอควรจะรักตัวเองให้มากพอเท่ากับที่ทำให้เขา นั่นแหละที่เรียกว่าความรัก

5 ไม่มีแผนสำหรับอนาคต

อีกสัญญาณหนึ่งก็คือ เมื่อไหร่ที่คุยกัน มันจะไม่มีคำว่า “อนาคต” ออกจากปากเธอหรือเขา ความคิดของเธอมักจะมองแค่เรื่องปัจจุบัน

เช่นจะไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุด หรือจะไปเที่ยวที่ไหน แต่ไม่มีการวางแผนอนาคตและไม่มีสิ่งใดที่คาดหวังได้ ถ้าเป็นแบบนั้นเธออาจจะต้องลองเผื่อใจ ถอยออกมาสักก้าว และพิจารณาเขาให้มากกว่าเดิมนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.