5 สัญญาณที่บอ กว่านั่นไม่ใช่ “รักแท้”

เคยตั้งคำถามกับตัวเองบ้างไหมคะว่า “ความรัก” คืออะไร บางคนคบกับแฟนไม่ทันไรก็เลิก บางคนบอ กบอ กว่าไม่เคยมีความรัก มีแต่การห ลงเสน่ห์ ซึ่งแป๊บๆ ความรู้สึกเหล่านั้นก็จะหมดลง

และทำให้เราเลิกกันในที่สุด สิ่งนี่เองที่ทำให้หลายคนไม่เชื่อในความรัก ซึ่งถ้าเธอเป็นหนึ่งในนั้น เราอยากจะบอ กเธอว่าอย่ากลัวมันเลยค่ะ

เพราะความห ลงไม่ได้แยกออ กจากความรัก ที่จริงสิ่งนี้สามารถพัฒนานำไปสู่ความรักได้ แต่ทั้งหมดนี้ต้องใช้เวลา ความอดทน ความซื่อสั ต ย์และความรู้สึกของเธอ

1 สิ่งที่คุยกัน มีแต่เรื่องไร้ความห มาย

สัญญาณแรกของความห ลงก็คือ สิ่งที่เธอทั้งคู่คุยกันนั้น มีแต่เรื่องตลก ไร้สา ระ โดยเธอไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองอยากพูดถึงสิ่งต่างๆ

เช่น ปัญหา ความกังวล ความฝันและชีวิตของเธอ กับคนที่เธอคุยอยู่ด้วยเลย เพราะเธอ กลัวว่าจะทำให้รู้สึกอึดอัดและไม่สบายใจ

สิ่งนี้ล่ะคือสัญญาณแรกเพราะมันห มายความว่าเธอไม่เปิดใจ ทะลุความเป็นตัวเองและยอมรับข้อบกพร่อง และความไม่สมบูรณ์แบบของกันและกัน จงจำไว้ว่า ‘ ความรักที่แท้จริงคือมิตรภาพ ‘ ในขณะที่ความห ลงนั้นเป็นเพียงความสัมพันธ์ที่ตื้นๆ เท่านั้น

2 สำหรับเธอ เขา “ดูดี” เหมือนเทพบุตร

สิ่งนี้เป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ถ้าหากเธอเห็นเขาหล่อ ดูดีเหมือนเทพบุตรอยู่ตลอดเวลานั้น อาจจะเป็นสัญญาณว่าทุกอย่างที่ผ่าน มาคือความห ลงใหล

อีกทั้งบางครั้งเธอ ก็เผลอคิดไปว่าความรักของเธอและเขาจะสมบูรณ์แบบ และไม่มีวันที่เขาจะทำอะไรผิดๆ แน่นอน แต่ในความเป็นจริงไม่มีใครสมบูรณ์แบบ

ยิ่งเธอรู้สึกว่าเขาดีเลิศแค่ไหนเธอ ก็ยิ่งจะคาดหวัง ซึ่งสิ่งนี้นำมาซึ่งความเจ็บปวด ความห ลงและความรักแบบโรแมนติกคือจะทำให้เธอมองข้ามบางอย่าง แต่สิ่งสำคัญของความรักคือสิ่งที่อยู่ภายในต่างหาก

3 เธอรู้สึกอึดอัดเมื่อเกิดความเงียบ

มันจะมีบางช่วงเวลาที่เกิดความเงียบ หรือที่เราเรียกว่า “เดตแอร์” ซึ่งถ้าหากเธอรู้สึกไม่สบายใจและอึดอัดกับสิ่งเหล่านั้น เป็นสัญญาณที่บ่งบอ กว่ามันยังไม่ได้พัฒนากลายเป็นความรัก

เพราะหากเธอตกหลุมรักใครซักคน เธอ ก็จะรู้สึกสบายใจและมีความสุขกับสิ่งนี้ เพียงแค่มองตากันและกัน นั่งอ่า นหนังสือเงียบๆ ไม่มีการสื่อสา รใดๆ ก็ยังมีความสุขได้ เพราะความสุขเกิดจากภายใน ความสบายใจคือสิ่งสำคัญที่ทำให้คู่รักอยู่ด้วยกันได้

4 เธอทำทุกอย่างเพื่อสร้างความประทับใจ

เราไม่ได้บอ กว่านี่เป็นสิ่งที่ผิด แต่ถ้าหากเธอเป็นคนหนึ่งที่ทำทุกอย่างเพื่อเขา นั้นอาจจะแปลว่าคุณกำลัง “ห ลง” มากกว่า “รัก” อีกทั้งอาจจะห มายความว่าเธอยังคิดว่าตัวเองไม่ดีพอสำหรับเขา

สิ่งนี้บ่งบอ กว่าความรักของเธอเป็นเพียงเรื่องผิวเผิน เป็นแค่จุดเริ่มต้นของความรักเท่านั้น แต่เราก็ไม่ได้บอ กให้เธอไม่สวยนะคะ แต่เธอควรจะรักตัวเองให้มากพอเท่ากับที่ทำให้เขา นั่นแหละที่เรียกว่าความรัก

5 ไม่มีแผนสำหรับอนาคต

อีกสัญญาณหนึ่งก็คือ เมื่อไหร่ที่คุยกัน มันจะไม่มีคำว่า “อนาคต” ออ กจากปากเธอหรือเขา ความคิดของเธอมักจะมองแค่เรื่องปัจจุบัน

เช่นจะไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุด หรือจะไปเที่ยวที่ไหน แต่ไม่มีการวางแผนอนาคตและไม่มีสิ่งใดที่คาดหวังได้ ถ้าเป็นแบบนั้นเธออาจจะต้องลองเผื่อใจ ถอยออ กมาสักก้าว และพิจารณาเขาให้มากกว่าเดิมนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.