สัญญาณผช.ไม่ได้รักเราจริง ที่เขาทำก็เพราะตัวเอง

คนที่กำลังมีความรัก โดยเฉพาะคนที่เพิ่งมีแฟนเป็นคนแรก คงจะคิดว่าการตามหาความรักนั้นเป็นเรื่องยากใช่มั้ยคะ ? จริงๆ แค่นี้ก็รู้สึกโหดร้ า ยแล้วเนอะ

แต่ความจริงแล้วมันยังมีเรื่องที่โหดร้ า ยกว่านี้อีก นั่นก็คือ ความรู้สึกที่จู่ๆ ก็ถาโถมเข้ามาว่า เขารักเราจริงรึเปล่านะ

เป็นคำถามที่ใครหลายคนก็อยากจะเอ่ยปากถามให้แน่ใจ แต่ก็นะ จะมีใครอยากหาเรื่องให้ตัวเองบ้างล่ะ ถึงจะไม่ได้รักจริง ก็ต้องตอบว่ารักอยู่แล้วนั่นแหละ

จะต้องรู้ซักกี่รหัส

คนที่เป็นคู่ชีวิตกัน สิ่งสำคัญที่ต้องยึดถือไว้ให้ขึ้นใจเลยคือ ‘ความไว้วางใจกัน’ ถ้าคนใดคนหนึ่ง กลัวว่าแฟนตัวเองจะหาเรื่องไปมีกิ๊กตลอดเวลา

ทั้งๆ ที่ไม่มีอะไร อันนี้คือยังไงก็ไม่ปกติละ แถมยังทำให้ความสัมพันธ์ที่จากปกติดีอยู่แล้ว ต้องระส่ำระส่ายจนต้องไปหาคนอื่นจริงๆ อีกต่างหาก

ถ้าหากว่าแฟนของคุณชอบตามติด ประหนึ่งเป็นผู้จัดการส่วนตัว คอยควบคุมการใช้ Social Media ต่างๆ ต้องรู้ทั้งรหัส FB, IG

ต้องตรวจตลอดเวลาว่าคุยกับใครบ้าง ดีไม่ดีถึงขั้นใช้แอปตามติดมือถือ ดูว่าคุณอยู่ที่ไหนอีกต่างหากนะ

ถ้าเขาทำแบบนี้แสดงว่าไม่ให้เกียรติคุณเลย ทำยังกะเราเป็นนางวันทองสองใจยังงั้นแหละ เห็นแล้วนอยด์จริ๊ง

แย่งชิงชีวิตเราไป

คนเราเกิดมามี 1 ชีวิต ต้องใช้ให้เต็มที่ เราต้องควบคุมตัวเอง อยากทำอะไรก็ต้องคิดเอาเอง ตัดสินใจเอาเอง แต่มันก็อาจมีบางทีที่เราไม่สามารถทำได้ดั่งใจ

เพราะต้องเอาใจคนนั้นคนนี้ ไม่ให้เขาต้องรู้สึกเสียใจ หรือไม่ชอบหน้าเราขึ้น มา ทั้งนี้ก็ทำเพื่อความอยู่รอดของเราเองอยู่ดีนั่นแหละแต่ถ้าหากว่า

คนที่คุณรักนั้นเป็นคนโลภมาก มีชีวิตเดียวไม่พอ จะช่วงชิงชีวิตของคุณมาเป็นของเขาเอง โดยการคอยควบคุมทุกอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้ง, การเลือกอาหาร, ไปเที่ยวไหนก็ต้องตามใจ, ต้องเลี่ยงเที่ยวกับเพื่อนและครอบครัวเพราะเขาคนเดียว ให้หนีออกมาได้เลย เพราะเขาไม่ได้รักเราจริง แค่อยู่ด้วยก็เพื่อให้รู้สึกว่าตัวเองอยู่เหนือกว่าคนอื่นแค่นั้นแหละ ยี้!

เหมือนๆ จะไม่ได้สนใจเลยนะ

อย่างที่หลายๆ คนเคยรู้มาว่า คนเป็นแฟนกัน ก็ไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา ฉะนั้น เมื่อเรากับแฟน ต่างคนต่างไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ หลายคนก็เลยรู้สึกว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไรใช่มั้ยคะ ?

ซึ่งจริงๆ แล้ว มันต้องมองให้ลึกมากกว่านั้นนะ การที่คนเป็นแฟนกันได้อยู่โดยมีพื้นที่ส่วนตัวนั้นเป็นเรื่องดี แต่ระหว่างให้เกียรติพื้นที่ส่วนตัว กับไม่ได้ใส่ใจ มันห่างกันนิดเดียวสังเกตให้ดีว่า

คุณกับเขาเคยไปทำกิจกรรมร่วมกันบ้างรึเปล่า อย่างเช่น ไปดูกีฬาด้วยกัน เต้นด้วยกัน ไปดูหนังด้วยกัน หรืออะไรแบบนั้น มั้ย ถ้าหากว่าเขาไปร่วมกิจกรรมที่เราชอบบ้าง

ถึงแม้เขาจะไม่ได้โปรดปรานอะไรมาก แต่การได้มีประสบการณ์ร่วมกับคนรักก็เป็นสิ่งที่ทำให้มีความสุขในชีวิตคู่ได้เช่นกัน

ฉะนั้น ถ้าหากเขาปฏิเสธที่จะไปร่วมกับสิ่งที่เขาไม่ได้ชอบมากทุกครั้ง จนแทบไม่เคยมีประสบการณ์ร่วมกันเลย อันนั้นเรียกว่าขาดความใส่ใจแล้วล่ะค่ะ

ยอมแบบไม่เต็มใจ

การให้เกียรติซึ่งกันและกันอย่างลึกซึ้งถึงก้นบึ้งของหัวใจ ถือว่าเป็นความสัมพันธ์แบบคู่รักในแบบของคนจริง เพราะว่ามันเป็นเรื่องยากที่คนต่างกันจะมาอยู่ร่วมกันได้

ฉะนั้น ถ้าหากคู่ไหนที่สามารถอยู่กันได้โดยไร้เสียงดังโวยวายใส่กัน ถือว่าเป็นโชคที่ดีของพวกเขามากๆเนื่องจากว่าเราเป็นคนละคนกัน

ถึงแม้ความสัมพันธ์จะลึกซึ้งแค่ไหน ก็ย่อมมีความเห็นที่ต่างกันอยู่ดี ซึ่งถ้าผช.เขารักเราจริงๆ เขาจะให้เกียรติเรา ไม่ว่าจะเป็นความคิด หรือคำพูด

เขาจะไม่ตัดสินใจฉับพลัน แต่จะปล่อยให้คุณมีโอกาสได้ลองพูดในสิ่งที่คุณคิดมาก่อน ในขณะที่ผช.ที่ไม่ได้รักเราจริง

มักจะเถียงเพื่อเอาชนะ ยากที่จะประนีประนอม และถ้าเขาจะยอมให้คุณ นั่นก็ทำแบบขอไปที เพราะนึกถึงเกมที่จะต้องเล่นอยู่ต่างหากล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.