8 สิ่งที่ควรทำเป็นวินัย เพื่อเพิ่มเงินเก็บ

เชื่อว่าหลายคนก็คงอยากจะมี เงินเก็บ กันใช่ไหมล่ะ แต่ด้วยค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนสูงเกินไปจนทำให้ไม่มีเงินเก็บสักที แถมบางครั้งก็ยังแทบจะมีเงินเหลือไม่พอใช้ในเดือนนั้นๆ อีกด้วย

แล้วรู้หรือไม่ว่าเป็นเพราะอะไรจึงทำให้คุณมีปัญหาทางด้านการเงิน ก็เพราะคุณขาดวินัยในการเงินนั่นเองค่ะ ดังนั้นเราไปเพิ่มวินัยเพื่อให้มีเงินเก็บกันดีกว่าค่ะ

1.จบหนี้ปิดปัญหา

หนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากจะมี แต่เมื่อเป็นหนี้แล้วนั้น ต้องจัดการแก้ไขให้เสร็จสิ้น พยายามอย่างสร้างเสริมหนี้ขึ้น มาอีก ซึ่งมันจะสร้างภาระในตอนที่คุณจ่ายค่าหนี้สิน

และยังเป็นตัวขัดขวางการเก็บออมเงินของคุณอีกด้วย ดังนั้นเพื่อให้มีเงินเก็บ คุณจะต้องพยายามปลดหนี้ให้หมด

และห้ามใช้วิธีกู้เจ้านี้ไปปิดเจ้าโน้นหรือ กู้เจ้าโน้นไปปิดเจ้านั้นเป็นอันขาดเลยนะคะ เพราะมันจะยิ่งเป็นการพอ กพูนหนี้ให้มากขึ้นนั่นเอง

2.จดในสิ่งที่ต้องซื้อไว้ล่ ว งหน้า

คุณควรจดในสิ่งที่ต้องการซื้อไว้ล่ ว งหน้าว่าจะซื้ออะไรเมื่อต้องออ กไป ช้อปปิ้ง ซึ่งมันทำให้คุณได้สำรวจว่า ในบ้านของตน มีอะไรอยู่แล้ว

และจำเป็นแค่ไหน ที่จะต้องซื้อของเพิ่มขึ้น มาอีก นอ กจากนี้ยังช่วยให้คุณไม่ช้อปเพลินจนเสียเงินซื้อของที่ไม่จำเป็นไปอย่างเปล่าประโยชน์ด้วยนะ

3.ไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เน ม

อยากจะซื้อเสื้อผ้าใหม่สักชุด ไม่จำเป็นต้องซื้อของแฟชั่นแบรนเน มราคาแพงเสมอไป เพราะบางทีก็ไม่จำเป็นเท่าไหร่นัก อีกทั้งสมัยนี้

ของราคาถูกและดียังมีอีกมากมายถ้าหากคุณรู้จักเลือ ก ดังนั้นถ้าไม่จำเป็นก็เลือ กซื้อเสื้อผ้าราคาถูกใส่ดีกว่าค่ะ ถึงไม่มีแบรนเน มแต่ก็ใส่ดูดีเหมือนกันนะ

4.พรสวรรค์มาสร้างเงินสิ

การมีพรสวรรค์เป็นสิ่งพิเศษ เชื่อว่าอย่างน้อย คนหนึ่งคนต้องมีติดตัวมาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการ ทำอาหารที่อร่อย หรือ การเขียนหนังสือได้ดี

ดังนั้นดึงพรสวรรค์ของคุณออ กมาให้หมดเลยค่ะ หากคุณเขียนหนังสือเก่งก็อาจจะใช้มันให้เป็นประโยชน์ด้วยการเขียนบทความขายหรือจะเขียนหนังสือขายก็ได้

แต่หากทำอาหารเก่งก็เปิดร้านขายอาหารไปเลย โดยเริ่มแรกอาจจะแค่ขายข้าวแกงธรรมดาไปก่อนก็ได้ แค่นี้ก็จะทำให้คุณมีเงินเก็บและมีรายได้เพิ่มขึ้นได้ไม่ยากแล้วล่ะ

5.Do It Your Self (D.I.Y)

วิธีนี้ เป็นการนำของเก่ามาทำสวยให้เหมือนใหม่ คุณลองตกแต่งเติมสีสันของที่ดูจำเจในบ้านคุณดูสิ นอ กจากจะดูแปลกใหม่ขึ้นแล้ว

ยังทำให้เกิดความภาคภูมิใจในฝีมือของตัวเองด้วยนะ ประหยัดเงินในการที่จะต้องซื้อของใหม่มาแทนของเก่าอีกด้วย หรือถ้าอยากได้รายได้เสริม ก็เอาของเก่ามา DIY ให้ดูมีราคามากขึ้นและขายเป็นสินค้ามือสองเลยค่ะ

6.วางแผนการท่องเที่ยว

การวางแผนท่องเที่ยวเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะจะได้รู้ว่าอย่างเช่น สถานที่พักผ่อนที่ใดบ้างราคาถูก เส้นทางลัดที่ประหยัดน้ำมันเวลาไปเที่ยว

การเที่ยวแบบมีแบบแผนล่ ว งหน้า จะทำให้ เป็นการเที่ยวแบบกระเป๋าไม่ฉีกและสนุกอย่างสบายใจอีกด้วย ดังนั้นก่อนเที่ยวอย่าลืมวางแผนท่องเที่ยวล่ ว งหน้าก่อนเสมอนะคะและควรสำรวจแหล่งที่พักที่กินที่มีราคาประหยัดไว้ด้วยล่ะ

7.ปฎิเสธเสียบ้าง

ในที่นี้ห ม ายถึงทั้งคำชักชวนให้ต้องเสียเงิน หรือ ปฏิเสธความอยากได้ อยากมีของตัวเอง ซึ่งถ้าทำได้จะทำให้การเงินของคุณดีขึ้น มากเลยล่ะ

และยังมีเงินเหลือใช้พอในแต่ละเดือนอีกด้วย นอ กจากนี้ยังสามารถแบ่งเป็นเงินเก็บได้ด้วยนะคะ

8.สมาชิกรายจ่ายเยอะ

ต้องเสียค่านั่นค่านี่เท่าไหร่ ไม่ว่าจะค่าสมาชิกช่องพิเศษเสียเงินเพิ่มช่องทีวี หรือ ค่าอินเตอร์เน็ต เป็นต้น ลองปรับเปลี่ยนนิสัยการใช้งาน

เพื่อลดค่าภาระการจ่ายเงินสมาชิกพวกนี้บ้าง แล้วคุณจะพบว่า มีเงินเหลืออยู่มากเชียวล่ะนอ กจากนี้อะไรที่ไม่จำเป็นก็อย่าสมัครเป็นสมาชิกเด็ดขาดเลยนะคะ ไม่งั้นคุณจะต้องเสียเงินไปอย่างสิ้นเปล่าเลยล่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.