8 สาเหตุที่ทำให้คนรักกัน “เบื่อ” และนอกใจในที่สุด

สำหรับคู่ใครคบกัน มานานคงจะสัมผัสได้ถึงอาการความรักอิ่มตัวกันแล้วใช่มั้ย? ซึ่งความรู้สึกหลักๆ ที่ได้รับผลกระทบมาจากอิ่มตัวนั้นคงหนีไม่พ้นคำว่า “เ บื่ ວ”

ที่สามารถเกิดขึ้นได้ทั้งผช.และผญ. และไอ้คำว่าเ บื่ ວนี้แหละที่เป็นต้นเหตุของสถาการณ์แย่ๆ ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการนอ กใจ การแอบคบชู้ หรือแม้กระทั่งการจากไปอย่างไม่ใยดี

1. รูปร่างที่เปลี่ยนไป

ปฏิเสธไม่ได้หรอ กว่ารูปร่างก็มีส่วนทำให้เกิดความเ บื่ ວได้ โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างในทางที่แย่ลง เช่น อ้วนขึ้น ดำขึ้น หน้าตาโทรม ทำให้อีกฝ่ายมองว่าคุณไม่ดูแลเอาใจใส่ตัวเอง

2. รื้อฟื้นเรื่องในอดีต

หลายคนรู้ทั้งรู้ว่าการรื้อฟื้นอดีตไม่ใช่สิ่งดี แต่ก็ยังทำไม่เลิก ซึ่งมันส่งผลให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่มีการพัฒนาหรือเดินหน้าไปไหนเลย และที่สุดก็เกิดอาการเ บื่ ວแบบไม่รู้ตัว

3. ปล่อยผ่านความผิดตัวเอง

คน มีคู่มักจะทະ เ ล า ະกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง ซึ่งถือเป็นเหตุการณ์ปกติทั่วไป จนบางครั้งก็มองข้ามความรู้สึกของอีกฝ่ายไปเพราะคิดว่าเกิดการเคยชิน คงไม่มีอะไร แต่ที่ไหนได้เมื่อคนเราเกิดอารมณ์ที่เสียความรู้สึกไปแล้ว ย่อมสะสมนานวันเข้าก็เกิดเป็นความเ บื่ ວ

4. เข้ากันไม่ได้

หากไม่ใช่หรือปรับเข้าหากัน มากแค่ไหนก็ยังจูนไม่ติด นั่นคงเป็นสัญญาณที่บอ กชัดว่าคุณทั้งคู่ไม่เห ມ าะที่จะอยู่ด้วยกัน ดังนั้นการปรับเข้าหากันก็อาจไม่ใช่ทางออ กเสมอไป ต้องดูที่ความเป็นจริงด้วย

5. คิดเล็กคิดน้อย

สิ่งหนึ่งที่เป็นอุปสรรคของความรักมากๆ นั่นคือความคิด การคิดไปเอง การคิดเล็กคิดน้อย พฤติกรรมเหล่านี้ล้วนเป็นสาเหตุและต้อตอของคำว่าเ บื่ ວทั้งสิ้น ทางที่ดีคุณต้องรู้จักปล่อยวางบ้างในบางสิ่ง

6. พฤติกรรมเดิมๆ

หากอยากอยู่ด้วยกันนานๆ คุณทั้งคู่ต้องรู้จักการเรียนรู้ซึ่งกันและกัน เพราะไม่อย่างนั้นการเ บื่ ວ ก็จะมาเยือนคุณได้ง่ายๆ และถือว่าเป็นสาเหตุอันดับต้นๆ เลยที่ทำให้คู่รักหลายคู่เ บื่ ວ กัน มามากเนื่องจากพฤติกรรมเดิมๆ ที่ไม่ยอมเปลี่ยนให้กันนี่แหละ

7. ความสนใจที่ลดน้อยลง

เมื่อวันเวลาผ่านไป ความรู้สึกเคยชินจึงทำให้เกิดการเ บื่ ວ กันง่ายมากในคู่รัก และสิ่งที่ตามมาคือความสนใจที่ลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด หากไม่อยากให้รักถึงจุดจบคุณควรหมั่นเติมความหวานให้กันอยู่เสมอ

8. เอาแต่ใจ

ถือเป็นนิสัยที่คนส่วนใหญ่เป็นกับแฟน อาจเพราะอยากให้แฟนสนใจ ดูแลเอาใจใส่เทคแคร์ แต่หารุ้ไม่ว่าการเอาแต่ใจที่มากเกินไปหลายๆ ครั้งสะสมเข้า มันสามารถก่อเกิดให้เป็นสาเหตุของอาการเ บื่ ວได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.