สาเหตุที่ทำให้ความรักพังทลาย หลังทະเลาະกัน

หากจะกล่าวว่าการทະ เ ล า ະเป็นส่วนหนึ่งของความรักความสัมพันธ์ก็คงไม่ผิดนัก เพราะมัน มีเรื่องราวมากมายที่ส่งกระทบต่อจิตใจของคนเราได้ง่าย ๆ แม้เป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่น่าจะกลายเป็นปัญหาได้ก็ตาม

ซึ่งการทະ เ ล า ະในแต่ละครั้งจะกลายมาเป็นจุดที่ทำให้ความรักความสัมพันธ์พังทลายหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับพวกคุณเอง

ดังนั้นก่อนที่จะถึงจุด ๆ นั้น มาดูกันดีกว่าว่าหลังจากการทະ เ ล า ະจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวคุณเองบ้าง จะได้หาทางแก้ไขเอาไว้ล่ ว งหน้าเพื่อให้ความรักนั้นคงอยู่กับคุณไปอีกนานเท่านาน

1. คิดเป็นจริงเป็นจังว่าควรเลิกกับแฟน

เมื่อเริ่มทະ เ ล า ະกับแฟนบ่อย แถมยังเป็นปัญหาที่รับมือได้ยากยิ่ง คุณก็เริ่มคิดเป็นจริงเป็นจังเแล้วว่าควรจะเลิกกับแฟนคนนี้เสียที

เพราะปัญหาดังกล่าวจะกลายเป็นจุดที่ทำให้ความรักค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นความเ ก ลี ຢดชัง และไม่เห็นหนทางว่าคนคนนี้จะทำให้ชีวิตของคุณมีความสุขได้อีกต่อไป จนลืมมองย้อนกลับไปว่าก่อนหน้านี้อีกฝ่ายเคยทำอะไรให้คุณมาบ้างแล้ว

2. วางแผนใช้ชีวิตโสดล่ ว งหน้าไปแล้ว

หลังจากที่เกิดการทະ เ ล า ະหลายคนก็จะพยายามหาเหตุผลเข้าข้างตัวเอง จากนั้นก็จะประกาศตัวกับเพื่อน ๆ ว่าตัวเองโสด

หลังจากที่คิดว่าจะเป็นอยู่อย่างไรต่อไปได้แล้ว แต่ถ้าหากไม่เป็นเช่นนั้นก็จะบอ กเลิกกับแฟนไปเลยตรง ๆ หรือไม่ต้องการจะสานความสัมพันธ์ต่อไปอีกแล้ว โดยขาดความยับยั้งชั่งใจและคิดไตร่ตรองความต้องการของตัวเองให้ดีเสียก่อน

3. ยอมเป็นคนโกหกเพื่อเลี่ยงการทະ เ ล า ະ

บางครั้งเมื่อคุณทະ เ ล า ະกับแฟน มาก ๆ และรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับมัน ก็จะพยายามหยุดการทະ เ ล า ະโดยหลีกเลี่ยงการพูดถึงหรือไม่ยอมพูดเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกเลย

นอ กจากนี้ยังเลือ กที่ปล่อยให้แฟนทำอะไรก็ได้ตามใจตัวเอง เพราะไม่อยากจะทະ เ ล า ະในเรื่องเดิมซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีก พร้อมกับเริ่มพูดโกหกจนไม่รู้สึกผิดอะไรกับมันอีกเลย

4. ออ กไปหาสิ่งที่ช่วยจรรโลงใจ

เมื่อคุณเริ่มรู้สึกว่าตัวเองไม่สามารถอยู่ร่วมสถานที่เดียวกันกับเขาได้อีก แต่ในขณะเดียวกันก็ไม่สามารถทิ้งเขาได้ ก็จะเริ่มมองหากิจกรรมทำนอ กบ้าน

เพื่อทำให้ตัวเองรู้สึกสบายใจ โดยอาจจะลองคุยกับเ พ ศตรงข้ามคนอื่นแบบเล่น ๆ หรือไม่ก็แยกตัวออ กไปอยู่กับตัวเองเงียบ ๆ คนเดียว เพราะไม่อยากให้ความคิดชั่ ววูบทำลายความรัก และรู้สึกเสียใจภายหลัง

5. ต้องการนั่งคุยและเคลียร์ปัญหาให้จบตรงนั้น

ถ้าคุณต้องการคุยให้จบและก็เป็นสิ่งที่เขาอยากจะทำเหมือนกัน คุณก็อาจจะหยุดนิ่งไปชั่ วครู่เพื่อคิดทบทวนว่าอะไรคือสาเหตุที่แท้จริงของการทະ เ ล า ະในครั้งนี้

แต่ต่างคนจะยอมรับผิดหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับวุฒิภาวะของพวกคุณว่า มีความเป็นผู้ใหญ่มากพอที่จะทำความเข้าใจและสามารถยอมรับความผิดพลาดเหล่านั้นได้หรือไม่

ในเมื่อตอนนี้คุณก็ได้รู้กันไปแล้วว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับตัวเองบ้าง หากมีการทະ เ ล า ະกับคนรัก ก็หวังว่าจะเก็บเอาไปคิด

และหากทางแก้ไขสิ่งเหล่านี้เสียก่อน ก่อนที่มันจะกลายมาเป็นปัญหา และทำให้ความรักที่สะสมกัน มาต้องพังทลายลงไปเพราะอารมณ์ชั่ ววูบ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.