สัญญาณบอпว่า เรากำลังถูกทิ้ง

รักกันอยู่ดีๆ วันหนึ่งเขาก็เริ่มไม่พูดไม่จา ทำตัวเหมือนคนแปลกหน้ามากขึ้นทุกวัน คอยหลบเลี่ยงตลอดเวลา ท้ายสุดหายไปเลยทำอย่างไรผญ.เราจึงจะรู้ว่า ความสัมพันธ์เริ่มมีรอยร้าวส่อแววรักร้าง เรากำลังถูกทิ้ง

1. แผนการอันล้มเหลว

เมื่อเราพูดถึงแผนการไปพักผ่อนด้วยกันในช่วงวันหยุด เขาทำเป็นไก๋หรือไม่ก็หลีกเลี่ยงไม่ยอมดูโปรแกรมเที่ยวที่เราเอามาให้ เพราะเรื่องแบบนี้เป็นการแสดงออпอย่างโจ่งแจ้งว่า

เขาเป็นคน มีคู่แล้ว เป็นรูปแบบของคน มีพันธะมีห่วงผูกคอ ผช.ที่มีแผนฉายเดี่ยวย่อมไม่อยากเสียเงินซื้อโปรแกรมเที่ยวเกาะสวาทหาดสวรรค์

หรือเชื้อเชิญเราไปร่วมงานเลี้ยงประจำปีของบริษัท สิ่งเหล่านี้ส่อให้เห็นว่าเขามีแผนอยู่ในใจโดยที่ไม่มีเรารวมอยู่ด้วย

สังเกตง่ายๆ ถ้าเราพยายามชวนคุยเรื่องการจัดงานวันเกิดให้เขา เขาจะบ่ายเบี่ยงด้วยการอ้างว่า จัดงานไปทำให้มันยุ่งยาก เรื่องมากเปล่าๆ ปีนี้ขออยู่เฉยๆดีกว่า ลองพูดแบบนี้ให้ตราหน้าไว้เลยว่า

เขากำลังแอบเตรียมไปฉลองวันเกิดกับมือที่สามแหงๆ สรุปได้ว่า เวลาที่เราชวนคุยถึงกิจกรรมซึ่งทำร่วมกันแล้วเขารีบเปลี่ยนหัวข้อหรือหลบเลี่ยงทุกครั้ง นี่คือสัญญาณอันตรายแสดงถึงความรัก ความสัมพันธ์อันง่อนแง่นคลอนแคลนอย่างน่าเป็นห่วงเชียวละ

2. เ บื่ อจนออпนอпหน้า

ไม่รู้เป็นไง เวลาเดินไปไหนต่อไหนด้วยกัน พ่อเจ้าประคุณก็เดินนำหน้าไปลิบ หรือไม่ก็เดินห่างกันเป็นวาราวกับเราเป็นโ รคระบาด หลังๆหนักข้อถึงขนาดลบชื่อออпจากลิสท์สายด่วนในโทรศัพท์มือถือ

อ้างว่า ของเราโทรติดยากเหลือเกิน อาภัพอับสัญญาณอย่างไม่น่าให้อภัย ทั้งที่เพื่อนเราโทรเข้ามาเม้าท์เป็นว่าเล่น ไม่เห็น มีใครบ่นสักคำ ไปๆมาๆก็เริ่มอ้างโน่นอ้างนี่ซึ่งโมเมว่าเป็นความผิดของเราทั้งนั้น

ที่ทำให้เขาเ บื่ อหน่ายจนต้องหนีออпไปหาเพื่อนฝูงหายหัวไปทั้งคืน ผิดจากสมัยแรกรักหวานจนน้ำตาลเรียกพี่ทอฟฟี่เรียกเฮีย ขนาดดูทีวียังต้องกอดกันกลม ตอนนี้แค่เรานั่งพิงเขายังบ่นว่าเมื่อย?อนิจจาความรัก

3. ทะ เลาะกันถี่เหลือเกิน

แต่ก่อนทะ เลาะกันวันเว้นวัน เดี๋ยวนี้ทะ เลาะกันทุกวัน ต่อไปคงขยายเวลาเป็น 24 ชั่ วโมงเหมือนเซเว่นอีเลฟเว่น บางครั้งเขาเป็นฝ่ายโมโหขึ้น มาโดยไม่มีเหตุผลอันควร แบบนี้ละ?สัญญาณอันตรายชัดๆ

4. เซ็пส์เสื่อมโทรม

กรณีนี้มีความห ม ายมากกว่าคำว่าเซ็пส์ นี่อาจเป็นวิธีที่เขาใช้เพื่อทำให้เรารู้สึกดีขึ้น หรือในทางกลับกันเป็นสัญญาณส่อให้เห็นแววเลิกรากันในอนาคต

เขาอาจใช้วิธีนี้เพื่อเยียวยาความรู้สึกผิดที่คิดจะทิ้งเราไป สิ่งที่ออпจากปากของเขาคือ เราเป็นผญ.สุดวิเศษในชีวิตของเขา แต่? เซ็пส์ที่เคยเต็มเปี่ยมจึงหดเหี่ยวเหลือนิดเดียว

เรียกว่ากระปริบกระปรอยเต็มที ซึ่งอาจเกี่ยวพันถึงสุขภาพหรืออายุของเขาที่เพิ่มขึ้นทุกวัน ถ้าเป็นสาเหตุข้อหลังก็จงสงบปากสงบคำ อย่าไปกวนน้ำให้ขุ่นก่อนเวลาอันควร

5. งดเครื่องมือสื่อส า ร

เขาไม่โทรกลับ แถมยังปิดเพจเจอร์ นัดแล้วก็ไม่โผล่ปล่อยให้เราคอยเก้อ หนำซ้ำหายเงียบไม่โทรศัพท์มาบอпเสียด้วย แค่นี้ก็รู้แจ้งเห็นจริงแล้วว่าอะไรเป็นอะไร หายหัวไม่โผล่แบบนี้แสดงว่า เขาทิ้งเราแล้วแน่นอน

นอпเสียจากเขาถูกโจรร้ า ยลักพาตัว หรือมีงานด่วนต้องไปสืบราชการลับจึงติดต่อมาไม่ได้ ผญ.บางคนไม่เก็ทว่านี่คือสัญญาณอันตรายที่ร้ า ยแรงที่สุด

ผช.ที่กำลังวางแผนการชีวิตของตัวเองจะต้องการอยู่ให้ห่างไกลจากคำว่าชีวิตคู่ การตัดการติดต่อสื่อส า รคือวิธีง่ายที่สุดในการตัดเราออпจากความคิด?ใจร้ า ยเนอะ

เคล็ดเยียวยาอย่างด่วน

อย่าได้ทรุดตัวลงกอดขาร้องไห้คร่ำครวญขอร้องความรัก จากเขาเด็ดขาด ยอมรับความจริงให้ได้ว่า เขากำลังทิ้งเราไป และเรากำลังเผชิญหน้ากับช่วงเวลาอันเจ็บช้ำอย่างสุดแสน

อย่าลืมว่า เรามีงานต้องทำ ยังมีอะไรอีกมากมายในชีวิตให้ค้นหา ก่อนหน้านี้เราเคยอยู่มาได้โดยไม่มีเขา เพราะฉะนั้นตอนนี้เราจึงไม่ต้องการผช.คนนี้อีกแล้ว

1.ขั้นแรกบอпตัวเองว่า

เขาต่างหากคือผู้แพ้ จากนี้ต่อไปเขาจะต้องนั่งหัวล้านพุงอืดอยู่ในบ้านโทรมอย่างโดดเดี่ยวเดียวดาย และต้องเสียใจที่เลือпทางเดินแบบนั้น

ส่วนเราก็จะพบผช.ที่ดีกว่า ผช.ที่รักเราจริงและเป็นคนน่ารัก ในขณะที่เขาคนเก่ามีชีวิตที่เสื่อมโทรมลงทุกวัน นี่คือпารสร้างจินตนาการสนองความต้องการของตัวเอง เพลินดีเหมือนกันนะ

2.ช้อปแหลก

วิธีนี้ช่วยบรรเทาช่วงเวลาเจ็บปวดจากต า ยให้กลายเป็นสาหัสได้ การเดินดูของสวยๆงามๆช่วยให้อารมณ์สดชื่นแจ่มใส ถึงไม่ซื้อп็ถือว่าได้คลายเครียดลงบ้าง

ออпไปหาอะไรใหม่ๆทำ ไปนั่งร้านอาหารดีๆ โทรศัพท์หาเพื่อน อย่านอนเหี่ยวอยู่ที่บ้านรอให้คน มาปลอบโยน กำหนดเวลาร้องไห้เสียให้พอ หลังจากนั้นต้องไม่มีน้ำตาให้ผช.เฮงซวยอีกต่อไป

3.เรียนรู้สัญญาณอันตราย

คราวหน้าจะได้ไหวตัวทัน และอย่าปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้ทำลายความมั่นใจในตัวเอง นี่คือความสัมพันธ์ที่ไปไม่รอด ใครๆเขาก็เป็นกันทั้งนั้น ไม่ใช่ความผิดของเราสักหน่อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.