เคล็ดลับ “ชีวิตคู่” สร้างสุขหลังแต่งงาน

ชีวิตคู่หลังแต่งงานเป็นอะไรที่คู่รักทุกคู่ต้องเจอ และต้องปรับให้ความรักคงอยู่ สร้างความสุขในชีวิตครอบครัว

จะเป็น คู่รัก ที่สมบูรณ์แบบได้นั้น ต้องใช้องค์ประกอบหลายสิ่งหลายอย่างเข้าด้วยกัน ไม่ใช่ใช้เพียงแค่ความรัก เป็นหลักเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ลองถามตัวเองกับคนรักดูสิคะว่า คู่ของคุณ เป็นแบบนี้หรือไม่

จุดเริ่มต้นของชีวิตคู่ ความคิดถึง เป็นสิ่งแรกที่คุณสองคน จะรับรู้ได้ซึ่งกันและกัน ยิ่งอยู่ห่างกัน มากเท่าไหร่ หรือนาน มากแค่ไหน ต่างฝ่ายก็จะยิ่งมีความรู้สึกคิดถึง และโหยหากันและกัน มากยิ่งขึ้น

ความห่วงใย เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ สำหรับคนที่ใช้ชีวิตคู่ อยู่ด้วยกัน หากปราศจากความห่วงใยซึ่งกันและกันแล้วนั้น ชีวิตคู่ของคุณ ก็จะเริ่มเกิดการสั่นคลอนได้ และนั่นก็จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาของชีวิตคู่นั่นเองค่ะ

ระยะห่าง การที่คุณทั้งคู่ ตกลงใช้ชีวิตคู่ร่วมกันนั้น ก็ไม่ได้ห ม ายความว่า คุณทั้งคู่จะต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา ทำตัวติดกันเป็นปาท่องโก๋หรอกนะคะ

เว้นช่องว่างให้กันและกันบ้าง อ๊ะๆ แต่ก็อย่าให้ห่างกัน มากเกินไปค่ะ เพราะคู่รักบางคู่ เมื่อเว้นช่องว่างให้กันและกันแล้ว ปัญหาเรื่องของมือที่สามก็มักจะตามเสมอๆ

ความเข้าใจ เรื่องนี้สำคัญมากๆ เลยนะคะ ถ้าหากว่า คุณทั้งสองคน เกิดความไม่เข้าใจซึ่งกันและกันแล้ว การที่จะอยู่ร่วมกันนั้น ก็ถือเป็นเรื่องยากมากๆ เลยล่ะค่ะ

อย่าปล่อยให้เรื่องเล็กน้อย มาเป็นปัญหาใหญ่ของคุณ พยายามหันหน้าเข้าหากัน บอกหรือปรับเปลี่ยน มุมมองเข้าหากันใหม่

คุณอาจจะเข้าไปอยู่ในโลกของเขาบ้าง หรือไม่ก็อาจจะบอกเล่าเรื่องของกันและกันให้มากขึ้น นี่จะเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้คุณทั้งคู่ เข้าใจกันและกัน มากยิ่งขึ้นค่ะ

เซอร์ไพรส์ อ๊ะๆ อย่าคิดนะคะว่า หลังจากที่คุณกับคนรักแต่งงานกันแล้วนั้น ไม่จำเป็นที่จะต้องมานั่งทำเซอร์ไพรส์แบบหวานๆ ให้กันและกันอีก การที่คุณหรือเขา ตั้งใจที่จะทำเซอร์ไพรส์ให้อีกฝ่ายนั้น

ถือเป็นเรื่องที่เห ม าะสม และสมควรมากๆ เลยล่ะค่ะ ยิ่งถ้าหากว่าคุณทำเป็นประจำสม่ำเสมอล่ะก็ ความรักความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ ก็จะหวานชื่นอยู่ตลอดเวลาแน่นอน (คุณอาจจะไม่จำเป็นที่ต้องกำหนดวันพิเศษๆ ก็ได้นะคะ วันไหนก็ได้ ที่คุณรู้สึกอยากจะทำสิ่งดีๆ ให้กับเขา แค่นี้ก็พอแล้วล่ะค่ะ…)

ไม่ว่าเวลาจะเพิ่งเริ่มต้น หรือจะผ่านไปนาน มากแค่ไหน ความรัก ความห่วงหาอาทรซึ่งกันและกันนั้น เป็นเรื่องสำคัญ ที่คู่รัก ต้องรู้จักใส่ใจให้กับอีกฝ่าย หากมีคนใดคนหนึ่ง เผลอไผลไป อาจจะทำให้เส้นทางความรัก ของชีวิตคู่นั้น

เกิดความไม่มั่นคงได้ เคล็ดลับ ชีวิตคู่ เป็นเรื่องที่คู่รักทุกๆ คู่สามารถทำได้ แบบง่ายๆ เพียงแค่มองดูความสัมพันธ์ และความสำคัญของคนรัก แล้วคุณจะเห็นเองว่า คู่ของคุณ เป็นคู่รัก ที่ต้องการความรักแบบไหน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.