9 วิธีแสดงความรักอย่างจริงใจ

แค่คบกันเป็นคู่รักอาจเป็นการดูใจกันและกัน แต่เมื่อผช.แสดงอาการต่อไปนี้ มันจะช่วยการันตีว่าคุณกำลังเป็นว่าที่ภรรยาของเขายิ่งขึ้นทุกวันแล้ว

ซื้อของมีราคาให้กัน

ผช.ที่กำลังรู้สึกรักแฟนของตัวเอง ชอบที่จะซื้อเครื่องประดับต่างๆ ให้เพื่อเป็นของขวัญเล็กๆน่อยๆ ผช.บางคนชอบที่จะได้แสดงน้ำใจเพื่อทำให้แฟนของตัวเองมีความสุข

และของขวัยจำนวน มากที่เขามอบให้กับผญ.ที่ตัวเองรัก เขาคาดหวังว่าคณจะดูแลของเหล่านั่นทุกๆ ชิ้นเป็นอย่างดี

พร่ำเพ้อว่า “Love” ตลอดเวลา

ผช.ที่พูดกับแฟนตัวเองว่า “ผมรักคุณครับ” เพราะว่ารักผญ.คนนี้อย่างจริงใจ คำๆนี้ไม่หลุดออกจากปากผช.ง่ายๆ

เพราะเมื่อพูดออกไปเพื่อผูกสายสัมพันธ์ แม้ว่าจะยังไม่พร้อม ดังนั้นแล้วหากผช.กระซิบคำหวานประโยคนี้ข้างหูของผญ.ที่เขารัก ความรักระหว่างเขากับคุณก็จะยาวนานต่อไป

แนะนำเปิดตัวกับเพื่อนของเขา ในฐานะ “ว่าที่ภรรยา”

อย่าได้งอลเขาหากเขาเรียกคุณว่า”เมีย”เพราะว่ามันถือเป็นความหนักแน่นและสัญญาจากลูกผช.อย่างเขาว่าเขาค่อนข้างจริงจังกับคุณจนถึงขั้นหยุดอิสระภาพความเป็นดสดเมื่ออยู่กับแก๊งของเขา

เพราะปกติผช.มักจะไม่ผูกมัดตัวเองด้วยความรักตราบถ้าเขาไม่แน่ใจ เขาก็จะใช้คำว่า “แฟน” ไปก่อน ผญ.บางคนที่เขาไม่คิดจะจริงจังด้วย เขาก็จะเรียกเธอคนนั้นกับเพื่อนว่า”คู่นอน” หรือ “ตุ๊กตาหน้ารถ” เท่านั้นเอง

แชร์ความลับให้คุณทุกอย่าง

ปกติแล้วผช.ไม่คิดจะแชร์พฤติกรรมความเป็นแบดบอยของเขาให้ใครรู้หรอก โดยเฉพาะสาวที่เขากำลังดูใจด้วย

เพราะเขาเองก็กลัวเธอเตลิดเปิดเปิงไปกับการกระทำสุดบ้าระห่ำในอดีตของเขาดังนั้นตลอดระยะเวลาของการดูใจคือการสร้างภาพความประทับใจแต่เมื่อเขาเริ่มไว้ใจในความรักของคุณเขาอาจเริ่มแฉอดีตที่ผิดพลาดหรือเรื่องราวของเขา

ที่หากคุณฟังตั้งแต่เริ่มคบกันใหม่ๆ คุณก็อาจไม่แฮปปี้ถึงขั้นไม่รับดูใจกับเขาก็ได้ สำคัญว่าจะพิสูจน์ความจริงจังกับเขา เรื่องความลับมันจะต้องหลุดออกมาจากปากขอเขาเองนะคะอย่างนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ

แนะนำให้คนในครอบรู้จักอย่างเป็นทางการ

เมื่อผช.บอกกับผญ.ที่เป็นแฟนของตัวเองว่าจะพาแนะนำให้รู้จักกับทุกคนในครอบครัว นี่ค่อนข้างยืนยันได้เลยว่าผช.รักผญ.คนนี้

ธรรมชาติของผช.มักจะไม่ค่อยแนะนำผญ.อย่างเป็นทางการให้คนในครอบครัวรู้จัก เพราะนี่เป็นขั้นตอนที่สำคัญในลำดับต้นๆ ที่จะสร้างสายสัมพันธ์ความรัก

ซื่อสั ต ย์รักเดียว

เป็นคุณสมบัติสำคัญที่ผญ.ทุกคนอยากให้ผช.ทุกคน มีมากที่สุด ซื่อสั ต ย์และรักเดียวใจเดียวผญ.ส่วนใหญ่ทนไม่ได้ถ้ารู้ว่าผช.มีกิ๊ก

นับวันความซื่อสั ต ย์ของผช.สมัยนี้หายากพอๆ กับการทำการงมเข็มใน มหาสมุทร เพราะหากต้องการเข็มดีๆ ต้องเสียเวลางมหา แต่ถ้าเอาสะดวกต่อการมีความรัก

การไม่ต้องเสียเวลางมเข็มแต่เซฟเวลาไปซื้อเข็มที่ร้านสะดวกซื้อดีกว่า แถมซื้อเข็มยังแถมด้ายอีกด้วยค่ะ ดังนั้นผญ.เราเองก็อาจไม่ได้วาดหวังคนรักที่มีใจซื่ออย่างสั ต ย์

แต่เราอาจจะต้องขยายบทบาทเป็นทั้งคนรักและเป็นทั้งผู้คุมความรักและเป็นทั้งผู้คุมความรักให้ซื่อสั ต ย์ไปในขณะเดียวกัน

หึง ห่วง และหวง

การกระทำที่ดูเหมือนว่าจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ แต่เมื่อผช.กำลังรู้สึกรักผญ. เขาจะหึงแฟนตัวเองง่าย เพียงแค่แฟนของตัวเองไปคุยกับผช.คนอื่น มากเกินไป อารมณ์ของเขาก็จะขุ่นเคืองขึ้น มาได้ทันที

ในขณะที่ผญ.คิดว่าสิ่งที่ผช.ทำแบบนี้ไร้เหตุผล แต่หากลองมองผ่าน มุมมองของผช. นั่นเป็นเพราะเขาไม่อยากสูญเสียผญ.ของตัวเองไป

เพราะผช.คนไหนก็ตามที่พยายามจะตีสนิทกับผญ.คนที่เขารัก อาจทำให้สายสัมพันธ์ความรักที่มีอยู่สั่นคลอนได้

ให้เวลาอย่างเต็มที่

ผช.จะมีเวลาให้กับผญ.ที่ตัวเองรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อถึงเวลาที่ต้องการในเรื่องที่จำเป็น ตั้งแต่เรื่องธรรมดาๆ อย่างเช่นไปช้อปปิ้งในห้างสรรพสินค้า หรือใช้เวลาอยู่ด้วยกันที่บ้าน ผช.ที่รักผญ. (แฟนของตัวเอง) จะมีเวลาให่คุณได้อย่างพอดี

ที่ผช.ชอบใช้เวลากับผญ.ที่ตัวเองรักเช่นนี้เพราะการใช้เวลาด้วยกันทำให้เขามีความสุข ไม่ว่าผญ.จะช้อปปิ้งหรือนอนดูหนังอยู่ที่บ้าน หากผช.รักผญ.คนนี้เขาก็จะใช้เวลาอยู่กับคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.