สัญญาณการนอกใจ ใครที่เจออะไรแบบนี้อยู่ ให้ระวัง

การนอกใจหรือแอบมีกิ๊กมักเป็นเรื่องที่เกิดขึ้น มาระยะหนึ่งแล้ว เป็นเรื่องที่ค่อยๆสะสมเพิ่มพูนขึ้นตามกาลเวลา ส่วนใหญ่กว่าอีกฝ่ายจะรู้หรือจับได้คู่กิ๊กก็มักถลำลึกไปแล้ว และผช.ก็ไม่ค่อยสังเกตเห็นเวลาผญ.มีอาการเหม่อลอยปล่อยใจไปถึงชายอื่น

เอ่ยชื่อใครคนหนึ่งบ่อยๆ

การเอ่ยชื่อใครคนหนึ่งบ่อย ๆแสดงให้เห็นว่าจิตใจกำลังฝักใฝ่นึกถึงคนๆ นั้นอยู่เสมอ จนห้ามตัวเองไม่ให้เอ่ยชื่อคนๆ นั้นออกมาในการสนทนาไม่ได้

เธออาจพูดถึงทวีสันต์เพื่อนร่วมงานหนุ่มคนใหม่หรือเฉลิมศักดิ์เทรนเนอร์ส่วนตัวอยู่เป็นระยะ ไม่ว่าจะพูดถึงเรื่องอะไร ก็ดูเหมือนว่าจะมีชื่อเจ้าหมอนี่ผุดโผล่ขึ้น มาราวกับโฆษณาป๊อบอัพในเน็ตที่สุดแสนน่ารำคาญ ตัวอย่างเช่น

เห็นไหมคะ ความจริงอย่าเพิ่งตีตนไปก่อนไข้ ถ้าได้ยินชื่อผู้ร่วมงานหรือเพื่อนชายในช่วงที่ผ่าน มา อาจน่ารำคาญบ้างแต่ไม่มีอะไรมาก

แต่ถ้าได้ยินชื่อผช.อื่นในเรื่องที่เกี่ยวกับรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ หรือประเด็นที่เป็นส่วนตัวมากๆ อันนี้เปิดสัญญาณเตือนภัยได้เลย เพราะอาการแบบนี้แสดงว่าเธอหยุดคิดถึงผช.คนนั้นไม่ได้แล้ว

ให้เวลาส่วนตัวมาก…มากจนเกินไป

ถึงแม้ว่ามีผญ.จำนวน มากที่ชอบรุกรานความเป็นส่วนตัวของผช. แต่ก็ไม่ได้ห ม ายความว่าผญ.ทุกคนจะคาดหวังให้ผช.หนีบติดอยู่กับเธอตลอด 24 ชั่ วโมง

อย่างไรก็ตามถ้าจู่ๆผญ.อนุญาติให้ผช.มีเวลาส่วนตัวได้เต็มที่ แถมยังไม่ใส่ใจว่าจะได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกันบ้างหรือเปล่าละก็ ผช.เปิดสัญญาณเตือนภัยได้เลยค่ะ เพราะนี่แสดงว่าเธอกำลังเอาเวลาว่างไปอยู่กับคนอื่นน่ะสิ

หาเรื่องทะ เลาะ

เขาแค่ลืมซื้อกระดาษชำระหรือโทรหาเธอช้าแค่ห้านาที เธอก็อาละวาดฟาดงวงฟาดงาใหญ่โต หากช่วงนี้เธอมีอาการแบบนี้ละก็ แสดงว่าเธอกำลังหาเรื่องทะ เลาะตลอดเวลา

นี่อาจเป็นปัญหาที่บ่อนทำลายความสัมพันธ์ให้พังพินาศได้ การที่เธอพยายามลากเขาเข้าสู่การทะ เลาะทุ่มเถียงด้วยวาจา ก็เพราะอยากได้ปฏิกิริยาโต้ตอบ

ถ้าเขาหัน มาทะ เลาะด้วย เธอก็จะไม่รู้สึกผิดที่จะไปคิดถึงผช.อื่น เพราะเขาไม่ใช่หนุ่มแสนดีของเธออีกแล้ว นี่คือเกมปั่นหัวเล็กๆของผญ.

ทางออกที่ดีที่สุดคืออย่าทะ เลาะด้วยหรือโต้ตอบอะไร อย่าปล่อยให้เธอปั่นหัวและยังรักษาภาพพระเอกแสนดีไว้ได้อีกด้วย

ทำตัวลึกลับกว่าเดิม

ความลึกลับเป็นสิ่งดีถ้ามีในปริมาณน้อย ดังนั้นถ้าผญ.เก็บงำเรื่องราวต่างๆไว้กับตัวเองมากเกินไปก็ดูจะเกินขีดของความเป็นสาว ลึกลับดูมีเสน่ห์น่าค้นหา ซะแล้ว

เช่น ถ้าถามคำตอบคำ หรือมีอาการเหมือนไม่ค่อยอยากพูดด้วยอีกเลย ยิ่งถ้าตามปกติเธอเป็นพวกที่ชอบจ้อเป็นต่อยหอย

แต่พอมาช่วงหลังเอาแต่งึมงำไม่ค่อยบอกว่าวันนี้ไปไหนทำอะไรมาบ้าง อาการแบบนี้อาจเป็นสัญญาณอันตรายได้

อีกสัญญาณคือเธอไม่รับโทรศัพท์ตามเวลาที่เคยทำเป็นปกติ แล้วพอกลับมาก็มีข้อแก้ตัวว่ากำลังยุ่งอยู่หรือมีงานด่วนเข้ามา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.