ถ้ายังยอมให้เขาทำแบบนี้กับคุณ จะมีแต่เสียใจกับเสียเวลา

บางคนยอมอดทนเพราะคิดว่าเดี๋ยวมันก็จะผ่านไป เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นเอง จึงยอมให้ตัวเองตกอยู่ในวังวนของความรู้สึกช้ำๆ อยู่อย่างนั้น

ลองคิดไตร่ตรองกันดูอีกที ถ้าคนที่คุณคบๆ อยู่มี 4 ข้อต่อไปนี้ คุณควรเด็ดขาดตัดใจจากเขาให้ได้น่าจะเป็นผลดีต่อใจของคุณนะ

เขาไม่ชัดเจน (แต่คุณเองคิดว่านี่คือรัก)

คำพูดล้านคำ บางครั้งไม่สำคัญเท่ากับการกระทำ ตอนนี้เขาบอกว่ารักคุณ อยากใช้ชีวิตไปด้วยกัน แต่การกระทำที่แสดงออกมานั้นไม่ได้ชัดเจนเลยสักนิด

ฝ่ายที่โดนกระทำอย่างคุณรู้ดีอยู่แก่ใจว่าทำแบบนี้ไม่ชัดเจน แต่ก็ยังหวังในใจว่าสักวันเขาต้องชัดเจนเองนั่นแหละ จริงๆ ก็ชัดเจนอยู่แล้ว ว่าเขาไม่ได้ชัดเจนกับคุณนะ ถ้ารักไม่จำเป็นต้องรอเวลา เขาจะต้องบอกใครต่อใครได้นะว่าคุณคือคนที่คบอยู่

ขอเวลาอีกหน่อย เพื่อเคลียร์กับอีกคน

เขาขอคบกับคุณ บอกว่ารักคุณ แต่ขอเวลาอีกหน่อยเพื่อไปเคลียร์กับอีกฝ่าย จนแล้วจนเล่าก็ยังขอเวลาอีกหน่อย มันชัดเจนแต่แรกอยู่แล้วว่าคุณคือตัวสำรอง

ถ้าคิดจะคบกันจริงจัง เขาต้องเคลียร์ตัวเองให้จบเสียก่อน ไม่ต้องมาบอกให้คุณรอหรอกนะ หากคุณตกลงรอก็เท่ากับอยู่ในสถานะตัวสำรอง และคน มาทีหลัง และคุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าเขาจะมอบตำแหน่งตัวจริงให้กับคุณ!?

เจ็บแค่ไหน ต้องอดทน เพราะรอ…

คุณยอมทำร้ า ยหัวใจตัวเองให้ต้องเจ็บช้ำ ยอมที่จะต้องใช้ความอดทนกับการรอ เพื่อที่จะเป็นคนสำคัญของเขา โดยที่ไม่รู้จุดห ม ายปลายทางเลยว่าเมื่อไร

คุณอาจจะคิดว่า ความรัก และความดีของคุณจะเอาชนะทุกอย่างได้ ความรักที่ต้องรออย่างเจ็บช้ำ… รออยู่ฝ่ายเดียว เจ็บอยู่ฝ่ายเดียว แน่ใจแล้วหรือว่าคือความรัก

รู้สึกดี ไม่ได้ห ม ายถึงรู้สึกรัก

เพราะเขาบอกว่ารู้สึกดีทุกครั้งที่ได้อยู่กับคุณ รู้สึกสบายใจ อยากอยู่ด้วยกันไปแบบนี้ (ในขณะที่เขาก็ไม่ได้ชัดเจน กับสถานะระหว่างคุณและเขา) และคุณรู้มั้ยบางครั้ง ความรู้สึกดี อาจไม่ใช่ความรักเลยก็ได้ ถ้าเขารักเขาต้องชัดเจน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.