นิสัยที่ไม่ควรทำ เมื่อทะ เลาะกับแฟน

การทะ เลาะกันเป็นเรื่องปกติของคู่รัก แต่บางครั้งการทะ เลาะกัน แล้วเกินขอบเขต ควบคุมอารมณ์ไม่ได้ อาจจะทำให้ความสัมพันธ์พังลง เมื่อทะ เลาะกับแฟน สิ่งที่ต้องมีคือสติ บางคนทะ เลาะกับแฟน ชอบพูดจาไม่ถนอมน้ำใจ หรือถึงขั้นทำร้ า ยร่างกาย

ลากคนในครอบครัวเข้ามาเกี่ยว

คุณทะ เลาะกันแค่ 2 คน ฉะนั้นคุณก็ไม่ควรที่จะดึงคนอื่นเข้ามาเกี่ยวด้วย ยิ่งเป็นคนในครอบครัวด้วย เพราะเมื่อคุณทะ เลาะกัน คุณอาจจะพูดไม่คิด ขุดแต่เรื่องแย่ๆ ของอีกฝ่ายมาพูด หลังจากที่คืนดีกันแล้ว ก็ไม่ได้เก็บมาคิด แค่คนในครอบครัวคุณอาจจะจำได้ และพาลไม่ชอบอีกฝ่าย

ใช้กำลัง

ไม่ว่าคุณจะทะ เลาะกันหนักขนาดไหน ก็ไม่ควรที่จะใช้กำลัง ทั้งตัวคุณเอง และแฟนของคุณ แต่ถ้าถึงจุดที่ทนไม่ไหว ให้เดินออกมาสงบสติอารมณ์ และพูดคุยกันด้วยเหตุผล

โยงเรื่องนู้น เรื่องนี้ มาทะ เลาะด้วย

เมื่อทะ เลาะกัน หลายๆ คนชอบโยงเรื่องนู้น เรื่องนี้ เข้าด้วยกัน ซึ่งการทำแบบนี้จะทำให้การทะ เลาะกันเล็กๆ เป็นเรื่องใหญ่ขึ้น ฉะนั้นเมื่อทะ เลาะกัน ควรพูดถึงแค่สาเหตุของการทะ เลาะกันในขณะนั้น และแก้ปัญหากันไปทีละเรื่อง

บอกเลิก

คำพูดเป็นสิ่งที่เอากลับมาไม่ได้ ก่อนที่จะพูดอะไร โดยเฉพาะบอกเลิก ควรคิดดีๆ ก่อน ไม่ใช้อารมณ์แค่เพียงชั่ ววูบ พูดสิ่งที่อาจจะทำให้คุณเสียดาย หรือเสียใจทีหลัง

เดินหนี

อย่าเดินหนี ในขณะที่กำลังทะ เลาะกับอีกฝ่าย นอกจากจะแสดงให้เห็นว่าคุณไม่เป็นผู้ใหญ่เอาเสียเลย และยังจะทำให้สถานการณ์แย่ลงอีกด้วย

ชวนทะ เลาะในที่สาธารณะ

การทะ เลาะกันในที่สาธารณะเป็นการไม่ให้เกียรติอีกฝ่าย มีอะไรให้เก็บไว้ในใจก่อน แล้วค่อยพูดเมื่ออยู่กันแค่ 2 คน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.