10 สาเหตุที่ความรักของเรา..ไปไม่รอด

ความรักที่ผ่าน มาในชีวิตแม้จะจบไม่สวยก็ถือเป็นบทเรียนสำคัญของชีวิต เพราะเราได้เรียนรู้ข้อผิดพลาดต่างๆ

ในอดีตเพื่อที่จะได้แก้ไขให้ดีขึ้นเมื่อมีความรักครั้งต่อไป แต่หากยังนึกว่าไม่ออกหาสาเหตุไม่เจอว่าทำไมความรักครั้งเก่าจึงจบลง

1 นอกใจ

ถือเป็นปัญหาหลักที่หลายๆ คู่เผชิญและทำให้เลิกรากันไปเพราะฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งนอกใจ การเปิดโอกาสให้มือที่สามเข้ามาในความสัมพันธ์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่ างยิ่ง

หยุดอ้างว่าแค่คุยขำๆ ไม่มีอะไร เพราะหากยังรักกันอยู่ก็จะต้องนึกถึงจิตใจของอีกฝ่ายให้มากๆ อย่ าคบเผื่อเลือกเพราะไม่มีใครอย ากเป็นตัวเลือกของใครทั้งนั้น

2 ขี้หึงจนหน้ามืด

หลายคู่เลิกกันเพราะอาการหึงจนหน้ามืดของคนรัก ซึ่งเกิดจากความไม่เชื่อใจกัน อาการหึงควรหึงแต่พองาม

แต่หากหึงจนล้ำเส้นของอีกฝ่ายโทรตามโทรจิกแทบจะทุกนาที เที่ยวโทรไประรานเพื่อนรอบข้างของเขา

หรือแม้กระทั่งสะกดรอยตามว่าเขาไปไหนกับใคร แบบนี้ถือเป็นการไม่ให้เกียรติคนรักและก่อปัญหามากมายให้กับเขาอีกด้วย จึงเป็นเหตุให้หลายๆ คู่เลิกรากันไปนั่นเอง

3 เอาแต่ใจไม่มีเหตุผล

อาการงอแงเอาแต่ใจเป็นธรรมดาของผญ.แต่หากมากเกินไปก็ดูเยอะจนไม่น่ารัก ลองทบทวนดูว่าตลอดเวลาที่คบกัน มาคุณได้งอแงเอาแต่ใจจนเกินไปหรือเปล่า

อย ากได้อะไรก็ต้องได้ไม่ได้ก็โกรธก็งอนไม่ยอมฟังเหตุผลอะไรเลย อะไรที่ทำเองได้ก็ใช้แฟนทำตลอดๆ แม้แต่เรื่องหยุมหยิมเล็กๆ น้อยๆ

ซึ่งการเอาแต่ใจตัวเองมากๆ ก็ทำให้อีกฝ่ายเหนื่อยกับเรื่องที่คุณขอให้ทำจนเขายอมแพ้และบอกลาคุณไปนั่นเอง แฟนไม่ใช่ทาสอย่ าเอาแต่ใจจนเกินงามนะคะ

4 เอาชนะคะคานกัน

เถียงกันทีไรก็จะเอาชนะตลอดโดยไม่ใส่ใจเหตุผลอะไรทั้งสิ้น ทะ เลาะกันก็ใช้แต่อารมณ์ล้วนๆ จะเอาชนะคะคานให้ได้ ไม่ยอมแพ้ไม่ยอมลงให้อีกฝ่าย ถือทิฐิเป็นสรณะ

แบบนี้ความรักก็พังลงง่ายๆ เพราะต่างฝ่ายต่างเอาชนะกันนั่นเอง อย่ าลืมนะคะว่าความรักไม่มีแพ้หรือชนะ ทะ เลาะกันเพื่อเอาชนะโดยไม่สนใจเหตุผลสุดท้ายก็พังเท่านั้นเอง

5 โกหก

ลองทบทวนว่าความสัมพันธ์ที่ผ่าน มามีการโกหกเกิดขึ้นหรือเปล่า ไม่ว่าจะเรื่องเล็กเรื่องใหญ่แล้วอีกฝ่ายสามารถจับได้ว่าโกหก และกลายเป็นเรื่องทะ เลาะกันใหญ่โต

การโกหกแม้จะเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่การโกหกบ่อยๆ ก็เป็นการทำลายความไว้ใจของอีกฝ่ายทีละนิดจนไม่เหลือและทำให้เกิดปัญหาตามมามากมายไม่ว่าจะเป็นการหวาดระเเวงและทำให้ทะ เลาะกัน สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันในที่สุด เพราะไม่มีใครทนถูกห ล อ пแล้วห ล อ пอีกหรอกนะ

6 ละเลยไม่ใส่ใจ

ในช่วงที่หมดโปรโมชั่นอาจเกิดการละเลยกันและกัน ลืมใส่ใจสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ที่เคยทำมีให้กันจากที่โทรหาทุกวันก็เริ่มห่างออกไป เจอกันน้อยลง

ไม่ค่อยมีเวลาให้กันเหมือนแต่ก่อน ซึ่งทำให้อีกฝ่ายเรียนรู้ที่จะอยู่แบบไม่มีคนรักอยู่ทีละนิดๆ แล้วพอมีคนรักก็เหมือนไม่มีแล้วจะมีทำไมให้รู้สึกเหงามากกว่าเดิม สุดท้ายก็เลิกกันนั่นเอง

7 เชื่อฟังคนรอบข้างมากเกินไป

เพื่อนๆ รอบข้างหรือคนรอบข้างคุณวิ จารณ์คนรักของคุณต่างๆ นานาว่าไม่ดีอย่ างนั้นอย่ างนี้ จริงๆ การฟังเสียงคนรอบข้างบ้างก็ดีแต่การเชื่อที่คนอื่นแนะนำไปหมดทุกอย่ างก็น่าสงส า รแฟนคุณอยู่เหมือนกัน จริงๆ

เขาควรมีโอกาสได้อธิบายบ้างไม่ใช่ให้คนอื่นกล่าวหาอย่ างเดียว และอีกอย่ างคนรอบข้างก็วิ จารณ์ไปตามที่เห็นและเอาความคิดของตัวเองเป็นหลักพวกเขาไม่ได้มาคบกับแฟนคุณสักหน่อย ดังนั้นเชื่อตัวเองบ้างก็ได้อย่ าเชื่อคนรอบข้างมากจนเกินไป

8 ไม่ให้เกียรติกัน

การที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งพย าย ามปกปิดความสัมพันธ์ไม่ยอมเปิดเผยให้ใครรู้ว่ากำลังคบกัน หรือการที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งทำตัวข่ มอีกฝ่าย ด่าหย าบคาย

พูดถึงแฟนในทางเสียๆ หายๆ ให้คนอื่นฟัง เป็นการไม่ให้เกียรติกันอย่ างยิ่ง ซึ่งทำให้อีกฝ่ายรู้สึกด้อยค่าและเกิดการทะ เลาะกันสุดท้ายก็เลิกรากันไป

9 ตีกรอบให้อีกฝ่ายมากเกินไป

การบังคับให้คนรักทำแบบนั้นแบบนี้ตามที่ตัวเองชอบ จนไปเปลี่ยนตัวตนอีกฝ่ายไปแน่นอนว่าจะต้องทำให้ฝ่ายที่ถูกบังคับรู้สึกอึดอัด เมื่อความรักที่มีทำให้รู้สึกอึดอัดไม่เป็นตัวของตัวเองสุดท้ายก็เลิกกัน

10 ทะ เลาะกันทีไรชอบประกาศให้โลกรู้

ทะ เลาะกันทีไรเมื่อโกรธหรือน้อยใจก็เที่ยวไปโพนทะนาให้เพื่อนรับรู้ เมาท์ซะแฟนเสียหาย บางคนโกรธแล้วโพสต์สเตตัสลงในโลกโซเชียลด่าอีกฝ่ายหนักๆ หรือประกาศว่าโสดเพื่อประ ชดคนรัก เป็นต้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.