9 วิธีสังเกตว่ารักจริงหรือแค่ห ล อ пคบไปวันๆ

เคยไหม…ขณะที่คุณกำลังศึกษาดูใจกับผญ.สักคนหนึ่งอยู่ บ่อยครั้งที่คุณต้องกลับมานั่งถามตัวเองว่า

เธอมีความรู้สึกดี ๆ และอย ากจริงจังกับความสัมพันธ์ครั้งนี้แน่หรือเปล่า

เพราะบางทีเธอก็ดูเอาใจใส่จนทำให้คุณรู้สึกว่าเป็นคนพิเศษสำหรับเธอ ทว่าหลายครั้งกลับละเลย

ไม่แคร์ว่าบางอย่ างที่เธอทำมันสร้างบาดแผลในใจคุณแค่ไหน หากไม่อย ากให้หัวใจหมดแรง

จนไร้ความรู้สึกกับความรักมากไปกว่านี้

1.เธอบอกว่าตัวเองเป็นคนโลกส่วนตัวสูง

ผช.อย่างเรา ๆ เข้าใจกับคำว่าโลกส่วนตัวหรือต้องการพื้นที่ชีวิตของตัวเองอยู่พอสมควร

เพราะหลาย ๆ ครั้งเราเองก็อย ากคลุกคลีอยู่กับก๊วนเพื่อนผช.บ้างเหมือนกัน

แต่ไม่ใช่ประเภทว่ามาเจอคุณวันสองวัน แล้วจู่ ๆ ก็พลันเงียบหายไปเป็นอาทิตย์ พร้อมข้ออ้างต่าง ๆ

นานาที่หยิบยกมาพูดเพื่อให้ตัวเองรู้สึกผิดที่ทำตัวห่างเกินให้น้อยลง

ไม่ว่าจะเป็น “ฉันก็เป็นคนติสท์ ๆ แบบนี้อยู่แล้ว” หรือ “ฉันอย ากมีเวลาอยู่กับตัวเองบ้าง” ทั้งที่จริง ๆ แล้ว

สาวเจ้าแอบคุยกับหนุ่ม ๆ คนอื่นอยู่ต่างหาก

ของแบบนี้ถ้าเรารู้จักสังเกต รวมทั้งพึ่งพาเซ้นส์ของตัวเองไปพร้อม ๆ กัน คุณอาจจับได้ว่าไอ้โลกส่วนตัวที่ฝ่ายหญิงว่านั้น มีคนอื่นเข้าไปเเ ช ร์อยู่ด้วยน่ะสิ

2.แสดงออกว่าคุณเป็นแค่เพื่อนสนิทคนหนึ่ง

อาการก้ำกึ่งที่สาวของคุณแสดงออก มันทำให้คุณสับสนอยู่ไม่น้อยใช่ไหมล่ะว่า เอ…ตกลงว่าคิดยังไงกับคุณกันแน่ เพราะเวลาไปไหนด้วยกันก็มาจับมือถือแขน หรือบางทีถึงกับโอบกอดด้วยซ้ำไป

แต่พอคุณถามเรื่องสภานะความสัมพันธ์ทีไร เธอกลับให้คำตอบที่ทำเอาเงิบไปว่า “เรายังไม่ได้เป็นแฟนกันนะ แค่เพื่อนสนิทคนหนึ่งเท่านั้น ฉันยังไม่พร้อมจะเรียกใครว่าแฟนหรอก” เอิ่ม ถ้ายังไม่พร้อมก็อย่ าทำให้ผช.คิดเองสิครับ

3.เพื่อนสนิทเธอไม่รู้จักคุณด้วยซ้ำ

เป็นเรื่องปกติที่สาว ๆ มักจะเม้ามอยหรือพูดถึงคนที่กำลังคบหาดูใจอยู่ให้บรรดาเพื่อนสนิทฟัง หรือต้องมีพาไปแนะนำให้รู้จักบ้างแหละ แต่ถ้าคุณคบกับเธอไปได้สักระยะนึงแล้ว

คุณไม่เคยเจอเพื่อน ๆ ของเธอเลยแม้แต่ครั้งเดียว หรือถ้าเจอแต่ก๊วนเพื่อนของเธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคุณเป็นใคร ทำใจไว้เลย สัญญาณเตือนภัยว่าโดนห ล อ пใช้มันดังขึ้นแล้ว

4. เธอไม่เคยบอกใครว่าคุณเป็นแฟน

เคยไหม ? เวลาคุณสองคนออกไปไหนด้วยกันแล้วบังเอิญเจอคนรู้จักเข้า ผญ.ข้างกายจะบอกว่าคุณเป็นแค่เพื่อน ไม่ใช่แฟน ทั้งที่เวลาอยู่กันสองคน เธอก็มักบอกว่าคุณเป็นคนพิเศษเสมอ

ถ้าผญ.จริงใจและจริงจัง รับรองว่าเธอจะไม่พูดอะไรที่ทำให้คุณรู้สึกน้อยใจแบบนี้หรอก กลับกันเธอจะแนะนำอย่ างภาคภูมิใจเมื่อถูกถามว่าคุณคือแฟนที่คบหาดูใจกันอยู่ หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณอยู่ล่ะก็ ลองถอยออกมาจากจุดยืนที่ไม่ชัดเจนที่เธอขีดไว้เถอะครับ

5..เธอไม่แน่ใจว่าสถานะระหว่างคุณกับเธอคืออะไร

ไม่มีใครอย ากคบกันไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าสถานะระหว่างเราเป็นเครื่องห ม ายคำถาม (?) หรอก ผช.อย่ างเราก็ต้องการความชัดเจนเหมือนกัน อย ากเรียกเธอว่าแฟนได้เต็มปาก

แต่ครั้นพอถามเธอทีไร ฝ่ายหญิงก็อึกอัก อ้ำอึ้ง เลี่ยงไม่ตอบคำถามอยู่เรื่อยไป จริงอยู่ที่บางครั้งเธออาจยังไม่พร้อมหรือไม่แน่ใจ แต่หากวันเวลาผ่านไปเนิ่นนานพอสมควร มันก็ถึงเวลาที่ต้องให้คำตอบแล้วล่ะ ถ้าท้ายที่สุด ฝ่ายหญิงก็ยังเงียบ บางทีความเงียบก็คือคำตอบว่า “เราเป็นแค่เพื่อนกันดีกว่า”

6.เธอพูดถึงความรักในอดีตอยู่เสมอ

หลาย ๆ คนต่างก็ต้องเคยมีอดีตกันทั้งนั้น ซึ่งก็ทั้งเรื่องที่น่าจดจำและน่าจะลืม ทว่าหากเธอชอบเอาแต่เรื่องราวความรักครั้งเก่ามาคุยกับคุณบ่อย ๆ จนทำให้คุณแอบคิดในใจว่า “เฮ้ย ! แล้วผช.ในปัจจุบันที่อยู่ตรงหน้านี่ล่ะ ไม่คิดจะพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนเรื่องราวกันหน่อยเหรอ” เจอแบบนี้คุณคงต้องทำใจบ้างแล้วว่าเป็นได้แค่ที่ปรึกษา…แค่เท่านั้น

7.เธอมีอิทธิพลในความสัมพันธ์ครั้งนี้

ถ้าคุณรู้สึกว่าความสัมพันธ์ในครั้งนี้ทำให้คุณรู้สึกว่าตัวเองด้อยค่า ไม่มีส่วนในการตัดสินใจใด ๆ ทั้งสิ้น ทุกสิ่งทุกอย่ างอยู่ในกำมือของฝ่ายหญิง เพราะเกิดไม่ยอมเธอก็จะงอนบ้าง วีนใส่บ้าง แบบนี้ก็พอบอกได้แล้วว่าคุณเป็นได้แค่ผช.ที่เธอแค่ห ล อ пใช้เท่านั้น ไม่ได้หวังจะจริงจังถึงขนาดปล่อยให้เเ ช ร์ความคิด ปล่อยให้คุณตัดสินใจ

8.เธอต้องการให้คุณฟังเรื่องของเธอฝ่ายเดียว

การได้รับรู้เรื่องราวในชีวิตของฝ่ายหญิง หรือความรู้สึกนึกคิดของเธอถือเป็นสัญญาณที่ดีอย่ างหนึ่ง เพราะนั้นห ม ายความว่าเธอยอมเปิดใจบอกเล่าสิ่งต่าง ๆ ในชีวิตให้คุณได้รับรู้ แต่กรณีที่ฝ่ายหญิงบังคับให้ฟังเธออยู่ฝ่ายเดียว โดยที่ไม่เคยรับฟังเรื่องของคุณบ้าง อันนี้ผิดปกติแล้วนะ เพราะถ้าเธอสนใจคุณจริงย่อมต้องอย ากรู้ความเป็นไปในชีวิตคุณบ้าง

9.เธอมีรักเร้นแอบซ่อนอยู่

อย่ าเพิ่งห ลงระเริงไป หากคิดว่าการที่เธอใช้เวลาอยู่กับเยอะ แชทหา โทรคุยเป็นประจำ ซื้อของมาฝาก หรือหยอดคำหวานให้หัวใจคุณกระชุ่มกระชวยตลอดคือความรักที่แท้จริง

ใครจะรู้ล่ะ…ฝ่ายหญิงอาจทำพฤติก ร ร มแบบนี้กับผช.คนอื่นไปด้วยก็ได้ หรือต่อให้คุณจับได้ว่าเธอกำลังดูใจทับซ้อน เธอก็ไม่แยแสความรู้สึกคุณอยู่ดี รับไม่ได้ก็ไป ทนได้ก็อยู่ต่อ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.