7 สิ่งที่ผญ.รักตัวเอง ต้องหยุดทำให้ได้

คุณเป็นไหมทั้ง ๆ ที่ชีวิตเราก็อยู่ ในวัยที่มีพร้อมทุกอย่ างแล้ว แต่ทำไมกลับตามหาความสุข ไม่เจอสักทียิ่งวิ่งตามหามันเท่าไหร่ มันกลับก็ยิ่งถอยห่าง เราไปเรื่อย ๆ ถ้าคุณอย ากมีความสุข ลองหยุดทำสิ่งเหล่านี้ ดูนะคะ เชื่อเถอะว่ามันได้ ผลจริงๆ

1. หยุดทำตัวเพอร์เฟกต์

อย่ากระหายความสมบูรณ์แบบ มากนักเลิกใช้ชีวิต บนความคาดหวัง ของคนรอบข้างขณะเดียวกันคุณต้องหยุดคาดหวังกับตัวเองมากเกินไป ไม่อย่ างนั้น คุณจะไม่มีวันพบความสุขซักที แค่เป็นตัวของตัวเอง และสนุกกับสิ่งที่ทำก็พอแล้ว

2.หยุดจมอยู่กับเรื่องเศร้า

จงทำตัวเป็นคนสดใสน่ารักมีจิตใจดีอย่ างสม่ำเสมอแล้วโลกจะเหวี่ยงเรื่องดี ๆ และคนดี ๆ เข้ามาหาคุณหากวันไหนเจอเรื่องเ ล วร้ า ยก็อย่ าไปคิดว่าวันนี้คือวันแย่ของคุณ แต่ให้คิดซะว่า วันนั้น เป็นแค่อีกหนึ่งบทเรียน ใหม่ในชีวิต

3.หยุดวิ่งตามแฟชั่น

คุณไม่จำเป็นต้องอัพเดทเทรนด์แฟชั่น ตลอดเวลาเพื่อ ทำให้ตัวเองดู เป็นคนทันสมัย แค่ลงทุนซื้อเสื้อผ้าคลาสสิกเนื้อผ้าดีๆเช่นเสื้อเชิ้ตเสื้อยืดสีขาวเดรสสีดำ ที่เห ม าะกับคุณก็พอเพราะนั่นเป็นเสื้อผ้าที่ทันสมัยตลอดกาล ไม่มีวันตกยุคและ ทำให้คุณดูดีได้เสมอ เมื่อสวมใส่

4.หยุดกังวลกับความแก่

อย่ างุ่นง่านหงุดหงิด กับรอยย่นรอยตีนกา ไม่ว่าคุณจะกลัวแก่ หรือไม่อายุ คุณก็เพิ่มมากขึ้น อยู่ดีฉะนั้นลองพย าย ามเข้าใจและยอมรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับร่างกาย และคิดหาทางว่าทำอย่ างไรเราจึงจะไม่กลายเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเ บื่ อหน่ายแทนดีกว่า

5.หยุดอดทนกับความสัมพันธ์แย่ๆ

เมื่อคบใครนิสัยแย่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน หรือแฟน ให้รีบหยุดความสัมพันธ์นั้นซะ ไม่ต้องทนจำไว้ว่าคุณไม่มีวันเปลี่ยนแปลงคนอื่นได้ หรอกออกไปเจอผู้คนใหม่ ๆ แล้วเลือกคบคนที่ดีดีกว่า

6.หยุดเปลี่ยนสิ่งที่เปลี่ยนไม่ได้

อย่ ามัวเสียเวลาไปกับการมานั่งกังวล ถึงสิ่งที่คุณไม่มีวันเปลี่ยนแปลงได้ โดยเฉพาะอดีตที่ผ่านพ้นไปแล้วจำไว้ว่าอดีตก็คืออดีตลองอยู่กับปัจจุบัน และทำมันให้ดีที่สุดจะดีกว่า

7.หยุดโ ท ษตัวเอง

คุณต้องรู้จักมีเมตตาต่อตัวเอง ทุกครั้งที่ทำผิดพลาดอย่ ามัวแต่โ ท ษว่าเ ป็นความผิดของคุณและอย่ ามัวคิดว่าถ้าวันนั้นฉันไม่… เพราะนั่นไม่ได้ช่วยให้คุณย้อนเวลากลับไปแก้ไขอะไรได้เลย

คุณต้องรู้จักให้อภัยตัวเองปล่อย สิ่งที่ควบคุมไม่ได้ทิ้งไปเท่านี้ ชีวิตก็มีความสุขแล้วลองทำตามดูนะคะแล้วความสุขจะเป็นของคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.