อาการหมดใจของคนหมดรักแล้ว อยู่ไปก็ไรความห ม าย

7 ถามอะไรก็ไม่มีความเห็น

เมื่อก่อนเคยชมว่าใส่ชุดนั้นสวย ใส่ชุดนี้น่ารัก แต่ตอนนี้กลับแสดงท่าทีเฉ ยๆ แต่งหน้าสวยก็ไม่ชมแถมบ่นว่าต้องรอนาน ตอนอ อกไปช้อปปิ้งก็ทำหน้าเฉยชา ถามอะไรก็ไม่มีความเห็น อาการแบบนี้ เป็นใครก็น้อยใจทั้งนั้น

6 เถียงกัน น้อยลง

ไม่เพียงในแง่ของการสนทนาเท่านั้น ถ้ารู้สึกว่าสา มีมีข้อโต้แย้งน้อยลง ได้ยินแต่คำว่า “แล้วแต่”คุณอาจจะต้องเริ่มกังวลบ้า งแล้วล่ะ เพราะมันอาจจะเป็นสัญญานของการดื้อเงียบ อันเนื่อง

มาจากเขาเริ่มไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่นี้ ในขณะที่คุณอาจคิด ว่ามันเป็นเรื่องทีดีที่สามีไม่มาโต้เถียงทะ เลาะด้วย ตามใจตลอด แต่จริง ๆ แล้ว นั่นอาจห ม ายความว่าเขาไม่ได้สนใจคุณเหมือนเคยก็ได้

5 เมื่อสองคนกลายเป็นลำพัง

จำได้ไห มว่าตอนจีบกัน ตอนแต่งงานใหม่ ๆ เคยออกไปซื้อข องจ่ายตลาดด้วยกันทุกสุดสัปดาห์ ?จำได้ไหมว่าเราไปส่งลูกที่โรงเรียนด้วยกันทุกวัน ? มันจะเกิดอะไรขึ้ น ถ้าสามีคุณเริ่มมีธุระบ่อย ๆและปฏิเสธที่จะไปไหนด้วยกัน ถ้าเป็นแบบนี้คุณควรเริ่มเปิด ใจพูดคุยกันได้แล้ว เพื่อที่ความสัมพัน ธ์จะได้ไปแย่ไปกว่านี้

4 เมื่อบ้านกลายเป็นโรงแรม

จากที่เคยเข้างาน 9 โมงเช้า เลิก 6 โมงเย็น กลายเป็นต้องอยู่ทำโอทีดึกๆดื่นๆ กลับบ้าน 4 ทุ่มแทบจะทุกคืนแถมเส า ร์ – อาทิตย์ ก็ยังต้องออกไปทำงานอีก และแม้ว่าเวลาที่มีส่วนใหญ่จะหมดไปกับเรื่องง าน

แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะได้เลื่อนขั้น หรือเงินเดือนขึ้นเลย เมื่ อสามีกลับบ้านก็รีบอาบน้ำเข้านอน ทำแต่งาน การบ้านไม่ทำ ปิดไฟนอนหันหลัง ผ้า ไม่ซัก บ้านไม่เก็บ

และเมื่อเขาพย าย ามที่จะใช้เวลาอยู่บ้านให้น้อยที่สุด ก ลับบ้านดึกทุกวัน ซึ่งทุกครั้งข้ออ้างที่คุณภรรย ามักจะได้ฟังอยู่บ่อยๆก็คงหนีไม่พ้นเรื่องเลี้ยงส่ง บ้าง วันเกิดบ้าง เลี้ยงได้เลี้ยงดี เลี้ยงกันทุกวี่วัน

สุดท้ายข้ออ้างที่จะได้ยินก็หนีไม่พ้นเพื่ อเงินโบนัสสำหรับอนาคตของครอบครัวแต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เขารู้สึกว่าก ลับบ้าน มาแล้วรู้สึกเ บื่ อหน่าย ไม่รู้สึกว่าอย ากรีบกลับบ้านเร็วๆนั่นก็อ าจเป็นสัญญาณแสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ค่อยๆจืดจางลงแล้วก็เป็นไปได้

3 ทุกครั้ งที่คุย ไม่รู้สึกดีเหมือนเคย

ทุกครั้งที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน จากที่เคยโทรหา ก็เ ริ่มไม่ค่อยสนใจ แถมไม่ค่อยจะรับสาย อ้างว่างานเยอะยุ่งอยู่บ้าง ปิดเ สียงไว้ ไม่ได้ยินบ้าง แม้กระทั่งตอนที่คุยกัน จากที่เคยเล่า เคยถามไถ่ ก ลับกลายเป็นความเงียบ

อารมณ์ไม่มีอะไรจะคุย ไม่รู้จะคุยอะไรก็เกิดขึ้นแบ บที่คุณก็รู้สึกได้ คำพูดที่ว่า“มีอะไรไว้คุยกั นที่บ้านนะ”ออกจากปากของคุณสามีอยู่บ่อยครั้ง เมื่อคนสองคนเริ่มพูดกันน้อยลง อีกไม่นานความสัม พันธ์อันง่อนแง่นก็จะตามมา

2 เกิดสังคมก้มหน้าขึ้นในบ้ าน

แม้ว่าเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจะทำให้การติดต่อสื่อส า รดูง่ายขึ้น แต่เรากลับรู้สึกเหมือนถู กตัดขาดจากคนใกล้ตัวเมื่อสามีเอาแต่ก้มหน้าเล่น มือถือ มีเวลาว่างเมื่อไหร่ก็หยิบแท็ปเล็ ตออกมาเล่น ไม่สนใจลูกเมียคุยได้ กดไลก์ได้ทุก คนยกเว้นคนในบ้าน นั่นก็เป็นอีกสัญญาณที่อาจแสดงถึง อาการหมดรักของสามี ก็เป็น ได้

1 เมื่อเ ซ็ ก ส์ จืดจาง

นี่อาจเป็นหนึ่งในสัญญาณที่ชัดเจนที่สุด ว่าชีวิตการแ ต่งงานของคุณกำลังมีปัญหา หากพวกคุณใช้เวลา ที่สมควรจะมีความสุขแต่กลับล้มเหล วไม่เป็นท่า หรือแม้แต่การปฏิเสธที่จะมีเ ซ็ ก ส์ เหนื่อยบ้าง ไม่มีอ ารมณ์บ้าง

นั่นก็คงถึงเวลาที่คุณควรเริ่มกังวลได้แล้ว ถ้าสามีของคุณเป็นแบบนี้แล้วละก็จำเป็นอย่ างมา กที่คุณต้องเริ่มพูดคุย และปรับเปลี่ยนพฤติก ร ร มก่อนที่ทุกอย่ างจะสายเกินไป

การแต่งงานไม่ ใช่การผูกมัด เพราะชีวิตคู่คือการอยู่ด้วยกัน เรียนรู้ซึ่งกันและกันหากคุณมีสามีหรือคนรักที่ดี แต่คุณไม่สามารถเข้าใจและเป็นที่พักใจให้แก่เขาได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.