7 พฤติกรรมของคน ที่เข้ามาเพื่อห ล อ пเรา

เขาเพียงเข้ามาคบ เพราะว่าต้องการห ล อ пใช้เธอหรือเปล่า รู้เท่าทันก่อนที่จะถลำตัวมากไปกว่านี้เถอะเคยมีใครมาเตือนคุณบ้างไหมว่าเขาที่คุณกำลังคุย คบหาอยู่นั้น เขาแค่ต้องการใช้ประโยชน์จากคุณ

หรือว่าห ล อ пใช้คุณอยู่นะ เอ๊ะ…นี่มาใส่ร้า ยเขามากเกินไปหรือเปล่าล่ะเนี่ย?แต่บางครั้งเราก็ควรฉุกคิดเอาไว้บ้างก็ดีนะคะว่าเขามีพฤติก ร ร มที่เข้าข่ายแบบนี้หรือไม่คงต้องมาวัดใจกันหน่อยแล้ว ว่าเขาจะมาห ล อ п มาปอกลอกคุณจริงๆ หรือเปล่านะ

ชอบฝืนใจ บังคับคุณ

คนที่เอาแต่ใจมักจะชอบบังคับคนอื่น ไม่ค่อยเกรงใจใคร โดยเฉพาะกับคนยอมเขารักเขาเนี่ยเขายิ่งได้ใจสุดๆ ไปเลย ซึ่งถ้าจะทำแบบนานๆ ที ไม่บ่อยเนี่ยก็ยังพอเข้าใจให้อภัยกันได้นะ

แต่หนักมากๆ ชนิดที่บังคับ ฝืนใจ ไม่ให้ทำอะไร กระดิกตัวไปไหนตามใจชอบนี่มันก็ใช่แล้วล่ะเธอเธอเป็นคน มีชีวิตจิตใจ ไม่ใช่สิ่งของหรือสั ต ว์เลี้ยงที่จะต้องทำตามใจเขาไปเสียทุกอย่ างนะจะอยู่กับความที่มีเป็นจอมเผด็จการเนี่ยแน่ใจเหรอว่าคนรักกันจริงจะทำแบบนี้กันน่ะ

ชอบใช้ให้ทำอะไรแทนเสมอๆ

ถ้าไม่ใช่คนขี้เกียจ รักสบายแล้ว เขาอาจจะเห็นคุณว่าง่าย ใช้อะไรก็ทำให้ คงจะดีถ้าให้คุณทำอะไรให้คอยบริการรับใช้ตลอดเลยเนี่ย โอ้ย…เห็นเป็นสาจ๋าคนรับใช้หรือยังไงกันค๊า??? มันไม่ใช่แล้วล่ะม้างงง

เพราะผช.ที่มีความเป็นสุภาพบุรุษแล้วเนี่ยเขาจะมีความเกรงใจคนอื่นเสียมากกว่า ยิ่งกับคนที่เขารักด้วยแล้วเค้าจะยิ่งบริการดูแลไม่ให้ต้องเหนื่อยและลำบากต่างหากล่ะ ยุคนี้คนเราควรดูแลตัวเองให้ได้ดีก่อนแล้วค่อยให้ความช่วยเหลือคนอื่นเป็นน้ำใจต่างหากล่ะถึงจะน่าคบหาดูใจกันขื นให้เขาใช้เราจนเคยตัวแบบนี้แล้วล่ะก็ คงได้รับใช้ตลอดชีวิตไปอย่ างแน่นอนเลย

เห็นแก่ตัวเอาแต่ได้ตลอด

คนแบบนี้เค้าจะไม่เคยเสียสละอะไรให้คุณได้ประโยชน์กว่าเขาเลย โดยเฉพาะถ้ามีอะไรดีๆมาเขาก็จะต้องเลือกของที่ดีสุด ของที่ชอบสุดให้กับตัวเองก่อนเสมอ ส่วนคุณก็อาจจะไม่ได้

หรือได้ในสิ่งที่ด้อยกว่าเขาตลอด โดยที่ไม่มานั่งสนใจหรอก ว่าคุณเป็นพิเศษนะ ควรได้สิ่งที่ดีๆ ก่อนเพราะว่าเขารักคุณนะ เรียกได้ว่ามีนิสัยตัวร้า ย มากกว่านิสัยพระเอกเลยล่ะ ยิ่งถ้าปล่อยให้เขาคุกคามทางเ พศด้วยอีกนะคนแบบนี้ยิ่งเห็นแก่ตัวก ด ขี่ทางเพ ศ สุดๆ ได้เสียเปรียบเต็มประตูอย่ างแน่นอน มีสติหน่อย อย่ าไปยอมให้มีวันนั้นเลยเชียวนะ

ปากหวานอ้อนเก่งยามต้องการประโยชน์

ตอนนี้แฮชแท๊ก เกาะขอบโต๊ะ กำลังดังค่ะ เข้ากับประเด็นนี้เลยพอดี คือในย ามที่เรามีประโยชน์กับเขาและเขาต้องการความช่วยเหลือจากเรา อย่ างเช่น ช่วยทำการบ้าน ราย งาน หรือทำอะไรอื่นๆ ให้

และอาจจะรวมถึงเรื่องขอยืมเงินทอง สิ่งของด้วย จะเป็นช่วงเวลาที่เขาทำตัวได้น่ารักน่าชังอยู่ในโอวาทพูดจาน้อบน้อมอ่อนหวาน ให้ทำอะไรก็ทำ ว่าง่ายไปเสียหมด ถ้าคนที่เขาไม่ได้คบกันด้วยผลประโยชน์คบกันด้วยใจจริงๆเนี่ย เขาไม่ได้มาทำดีด้วยในย ามต้องการความช่วยเหลือแบบนี้เสมอไปหรอกนะ ถ้าเขา ดีกับเราเฉพาะเวลาแบบนี้ก็นับว่าเข้าข่ายแล้วล่ะ

ย ามเราเดือดร้อนก็ไม่เห็นหน้าเลย

และกลับกันในย ามที่เราต้องการความช่วยเหลือเพราะเดือดร้อนบ้างเนี่ย จะหาตัวเขาย ากเสมอเลยไปอยู่ไหนก็ไม่รู้ ติดต่อหาก็ลำบาก ไม่เคยเลยที่จะเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยย ามเดือดร้อน

ไม่ทำตัวเป็นฮีโร่ให้ชื่นใจเลยสักครั้งอีก จนเราอาจจะต้องไปขอความช่วยเหลือจากคนอื่นแทนจะกลับมาอีกทีก็ตอนที่ปัญหาของเราจบไปแล้ว หรือถ้าเล วร้า ย กว่านั้น เขาก็รู้แหละว่ามีปัญหาแต่เขาก้ยังเลือกที่จะเมินเฉยไม่ยื่น มือเข้ามาช่วยเขามาช่วยเอง ถ้าจะคบถึงขั้นเป็นคู่รักคู่ชีวิต แต่ไม่ช่วยเหลือกันย ามเดือดร้อนเลยเนี่ย จะมีเขาไปทำไมกันล่ะ

โกรธ งอนใส่ ยามไม่ได้ดั่งใจ

เขาว่า…ถ้าจะดูธาตุแท้ของคนให้ดูตอนที่เขาโกรธ และตอนที่เสียผลประโยชน์นะถ้าเขา เป็นคนที่จิตใจไม่ดี นิสัยแย่ๆ มักจะเปิดเผยออกมาในย ามที่โกรธ และโดนขัดใจนี่แหละ

ถ้าเขาฟาดงวงฟาดงา โกรธเป็นฟืนเป็นไฟ หรือแม้กระทั่งกรนด่าออกมาแบบไร้เหตุผลคุณต้องเป็นฝ่ายยอมเขา เสมอเท่านั้นก็ถือว่าใช้ไม่ได้แล้วล่ะนะ ให้รักแค่ไหนแต่เอาแต่ตัวเอาแต่ใจขนาดนี้ก็อยู่ด้วยกันย ากเกินไปแล้วล่ะเธอ ผช.ที่ดีไม่ควรจะทำให้เธออยู่ด้วยแล้วต้องลำบากใจหรือว่าเสียน้ำตาหรือเปล่าล่ะ?

หมดประโยชน์ก็ทิ้ง

เมื่อคุณไม่ยอมเขา ขัดใจเขาบ่อยๆ เข้า คุณก็จะไม่มีความห ม ายอีกต่อไป คบไปก็ไม่มีประโยชน์นี่นะไม่มีความอาลัยอาวรณ์ ยินดียินร้า ย อะไรเกี่ยวกับตัวคุณอีกแล้วด้วย หรือว่าการทอดทิ้งเพราะคุณไม่สามารถช่วยเหลือเขาได้อีกแล้ว

โดยเฉพาะเรื่องเงินทอง สิ่งของด้วยก็เช่นกัน เขาก็ไปหาคนอื่นที่สามารถให้เขาแทนได้ยิ่งแสดงให้เห็นว่าคุณไร้ค่าทางความรู้สึกกับเขาจริงๆ มาถึงขนาดนี้ก็ชัดเจนแล้วล่ะนะว่าเขาไม่ได้รักคุณ แค่มาห ล อ пใช้น่ะ

การที่คุณเป็นคนใจดีมากไป อาจจะโดนคนใจร้า ย ห ล อ пใช้เอาได้นะคะการมีน้ำใจเป็นสิ่งที่ควรทำ ก็อย่าให้มันเป็นการเสียสละจนกลายเป็นคนโง่ให้เขาห ล อ пใจต้องมาเจ็บ ใจ

เสียน้ำตากับคนที่เข้ามาห ล อ пเอาผลประโยชน์จากเราด้วย ให้ชอบแค่ไหนก็อย่ าให้ความห ลงใหลมาทำให้คุณตามืดบอดยอมทำเพื่อคนใจร้ า ย แบบนี้เอาเลยนะคะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.