6 สาเหตุที่ผญ.หลายคน เลือกเดินออกมาจากคนที่เธอ (เคย) รัก

คู่รักหลายคู่ที่คบกัน มานาน มากจนคนภายนอกมองว่าคู่นั้นๆต้องลงเอยด้วยการแต่งงานแน่ๆ

แต่เหตุการณ์กลับพลิคล็อคเมื่อคู่รักนั้นๆมีอันต้องเลิกรากันไปจน มีคำพูดว่าเกี่ยวกับอาถรรพ์บ้าง แต่จริงๆ แล้วเกิดขึ้นเพราะสาเหตุอะไร

1. ความรักมันหมดไปแล้ว

คู่รักที่คบกัน มานานไม่ได้มีแต่ความรัก แต่ยังมีความผูกพันและความทรงจำดีๆร่วมกันซึ่งบางครั้งความรักมันหมดลงไปแล้วจากสิ่งที่เคยพึงพอใจก็กลับไม่พอใจไม่ต้องหาเหตุผลอื่นๆ

ต่อเลยเพราะเหตุผลหลักในการบอกเลิกคือหมดรักแล้วก็เท่านั้นเองค่ะ บางคู่ยื้ อกันไปเพราะความผูกพันและความทรงจำดีๆ สุดท้ายแล้วเมื่อหมดรักความสัมพันธ์ก็ต้องยุติลงอยู่ดี

2. มีคนใหม่แล้ว

สืบเนื่องมาจากข้อที่ 1 คือเมื่อความรักมันหมดไปแล้ว หากมีใครคนอื่นเข้ามาในชีวิตและมาเติมเต็มได้มากกว่าก็ย่อมต้องเลือกคนที่เข้ามาใหม่และบอกลาคนเก่าไปซึ่งเป็นปัญหาที่สืบเนื่องมาจากการหมดรักคนปัจจุบัน

และยังยื้ อความสัมพันธ์ต่อไปจน มีใครที่ใช่กว่าเข้ามาแทรกจึงมักเกิดข้อเปรียบเทียบระหว่างคนใหม่และคนปัจจุบันและทำให้ตัดสินใจบอกเลิกคนเก่าในที่สุด

3. ยิ่งคบยิ่งมองไม่เห็นอนาคต

เหมือนความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่เป็นการคบเพื่อผ่านไปวันๆ ไม่เห็นอนาคตร่วมกัน มองภาพไม่ออกว่าแต่งงานไปจะเป็นอย่ างไร เหมือนยังไม่รู้สึกมั่นใจในตัวของฝ่ายชายว่าสามารถดูแลเราได้ในอนาคต

กลับมามองดูปัจจุบันก็ยังไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงแม้จะยังรักและผูกพันแต่ก็มีผญ.หลายคนที่ตัดสินใจเลือกที่จะบอกเลิกดีกว่า

4. ทัศนคติไม่ตรงกัน

ฟังเหมือนเหตุผลน้ำเ น่ า แต่เป็นเหตุผลหลักๆ ที่ทำให้คู่รักที่คบกัน มานานเลิกรากันไปหลายคู่ค่ะหลายคนอาจจะเถียงว่ารู้ว่าไม่ตรงกันแล้วคบกัน มานานขนาดนี้ได้ยังไงเหตุผลก็คงหนีไม่พ้นความรักนั่นเอง

พอรักใครคนเรามักเลือกที่จะหลับหูหลับตามองข้ามข้อด้อยของอีกฝ่ายแต่เมื่อคบไปถึงจุดจุดนึง หากทั้งสองไม่ได้มีเป้าห ม ายเดียวกันแล้วล่ะก็ย่อมทำให้เกิดการทะ เลา ะเบา ะ แว้ ง ตามมาและตัดสินใจเลิกรากันในที่สุด

5. ยิ่งคบยิ่งเหนื่อย

สืบเนื่องมาจากทัศนคติที่ไม่ตรงกัน คนหนึ่งไปทางซ้าย อีกคนจะไปทางขวาการปรับจูนกันแทบไม่ช่วยอะไรเลย เพราะสุดท้ายแล้วต่างคนก็ต่างกลับไปเป็นตัวของตัวเองการทะ เลาะกันเรื่องเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมาย่อมทำให้ต่างฝ่ายต่างเหนื่อยซึ่งความสัมพันธ์ที่ทุลักทุเลนี้สุดท้ายก็ต้องจบลงในที่สุด

6. มีแฟนหรือไม่มีก็ไม่ต่างกัน

ผญ.เราเมื่อมีแฟนก็อย ากได้รับการดูแลเอาใจใส่ และเป็นที่ปรึกษาเป็นเพื่อนคู่คิดแต่เมื่อมีแฟนแล้วยังต้องเผชิญเรื่องร้ า ยๆ เพียงลำพัง หันหน้าไปปรึกษาใครก็ไม่ได้หรือยังต้องดูแลตัวเองทุกอย่ างเหมือนตอนโสด

จะมีหรือไม่มีก็คงไม่ต่างกันเท่่าไหร่ ดังนั้นบอกเลิกไปชีวิตก็คงไม่เปลี่ยนแปลงสักเท่าไหร่จริงไหมคะคงหายข้องใจกันบ้างแล้วนะคะว่าทำไมผญ.ถึงตัดสินใจบอกเลิ ก แฟนที่คบกัน มานาน

แต่ท้ายที่สุดแล้วการเลิกรากันไปแม้จะสร้างความเ จ็ บ ป ว ดให้ทั้งสองฝ่ายแต่ก็ดีกว่าการยื้ อความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆให้เสียเวลาต่อทั้งคู่และสุดท้ายก็เจ็บ หนักกว่าเดิม เรียกว่าเจ็บ แต่จบดีกว่าค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.