11 ลักษณะของผญ. ที่ผช.ตามหามานาน

ผญ.ที่ดีนั้น มีทุกหนแห่ง แต่ผช.กลับมองผญ.ที่มีคุณภาพมากกว่า เพราะความงามนั้นใช่ว่าจะสื่อส า รออกมาแต่ภายนอกเท่านั้นแต่จะต้องงามตั้งแต่ภายในจนสามารถสะท้อนความงามนั้นออกมาได้อย่ างชัดเจน ผญ.คุณภาพ

คือ ผญ.ที่สามารถดูแลตัวเองได้ดี มีทัศนคติในการใช้ชีวิตด้านบวกที่เป็นเลิศ และรู้จักที่จะรักคนรอบตัวอยู่เสมอ

1. ดูแลตัวเองได้ดี

แน่นอนว่าผช.เกือบ 95% มองผญ.ที่หน้าตาและผิวพรรณก่อนเส ผญ.ที่สามารถดูแลตัวเองให้เสื้อผ้า

ผิวพรรณและเส้นผมดูสะอาดสะอ้าน เป็นทรงสวยงามรูปร่างก็กระชับเข้ารูปเห ม าะสมกับเครื่องแต่งกาย ที่ไม่ต้องถึงกับสวยเลิศเลอ

แต่ก็เป็นผญ.ที่มีเสน่ห์ในตัวเองและโดดเด่น มาก เพราะทำให้ได้เห็นว่าสามารถดูแลตัวเองได้ดีเพียงใดเท่ากับว่า

ในอนาคตผญ.คนนี้ก็ต้องดูแลคนในครอบครัวได้ดีพอๆ กับดูแลตัวเองอย่ างแน่นอน ที่สำคัญคือเวลาควงไปไหน มาไหนก็ไม่ต้องกังวลอีกด้วย

2. มีความมั่นใจ

ผญ.ที่มีความมั่นใจในตัวเอง คือ ผญ.ที่มองเห็นคุณค่าของตัวเองด้วยเช่นเดียวกันเมื่อคิดจะทำอะไรก็จะลงมือทำทันทีอย่ างกระตือรือร้น

บางครั้งอาจจะดูว่าผญ.ในลักษณะนี้มั่นจนน่ากลัวแต่ถ้ามองดูให้ดีเธอจะเป็นคนที่มองเห็นคุณค่าของทุกคนและทุกสิ่งรอบตัวเสมอ

เป็นคนที่ภาคภูมิใจในตัวเองดังนั้นผญ.ลักษณะนี้จะไม่เรียกร้องความสนใจจากใครแน่นอน

3. มีความเป็นอิสระ

ผญ.ที่มีความเป็นอิสระ มักจะไม่พึ่งพาใครง่ายๆ และไม่ใช่แค่เพียงเงินเท่านั้นที่จะทำให้เธออยู่กับที่ได้เพราะผญ.ลักษณะนี้จะออกแมนๆ หน่อย

อุดมการณ์นิดๆทำอะไรก็ทำด้วยใจรักเสมอ เพราะชื่นชอบที่จะทำเรื่องราวต่างๆ

ในชีวิตที่เป็นอิสระ ไม่ยึดติด สามารถที่จะเข้าใจผช.ได้ง่าย และพร้อมที่จะเดินเคียงข้างผช.ไปด้วยการไม่ยึดเกี่ยวต่อความสัมพันธ์มากจนเกินไป

4. ไม่เป็นศูนย์กลางจักรวาล

ผญ.ส่วนใหญ่มักจะชอบมองว่าตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล อะไรๆ ตัวเองก็มักจะถูกทั้งหมดแต่ผญ.คุณภาพจะมองว่าตัวเองเป็นเพียงดาวเคราะห์ดวงหนึ่งในวงโคจรของจักรวาลเท่านั้นทำให้เธอกลายเป็นคนที่พร้อมรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่นพร้อมจะเรียนรู้ในสิ่งที่ไม่รู้ มีความซื่อสั ต ย์กับทุกคน และเป็นคนที่เคารพความคิดเห็นของคนรอบตัวอีกด้วย

5. ไม่เสแสร้ง

มารย าหญิงจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ผญ.คุณภาพจะมีเพียงเล็กน้อยไปจนถึงไม่มีเลย แต่สิ่งที่เธอมีคือเสน่ห์ที่เกิดขึ้นเองพร้อมกับการเป็นผญ.ที่แข็งแกร่งเสมอ

ไม่จำเป็นต้องแสร้งว่าเป็นนางเอกทั้งที่ความจริงอาจจะเป็นนางรองหรือตัวร้ า ยก็ได้

ไม่ทำตัวเด็กจนกลายเป็นแอ๊บเกินเหตุเรียกได้ว่าเป็นคนที่รู้ตัวอยู่คลอดเวลาว่าเป็นคนแบบไหนและแสดงออกมาตรงๆ อย่ างไม่ต้องแคร์สายตาใครนั่นเอง

6. เป็นกำลังใจ

ผญ.คุณภาพจะคอยเป็นที่ให้กำลังใจเมื่อย ามผช.ผิดพลาด พร้อมกับช่วยกระตุ้นและเป็นแรงบันดาลใจให้คุณลุกขึ้นยืนจนสามารถที่จะผลักดันให้คุณประสบความสำเร็จสามารถเข้าถึงศักยภาพของผช. แล้วสนับสนุนให้ผช.นำความสามารถไปใช้ได้อย่ างถูกต้อง

7. มีเหตุผลต่อทุกสถานการณ์

ผญ.มีคุณภาพจะเป็นคนที่เข้าใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเสมอ ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ก็จะใช้สติและปัญญาในการแก้ปัญหาไม่โวยวายออกหน้าไปก่อนและมุ่งมั่นที่จะแก้ไขปัญหาให้ลุล่ วงไปได้ด้วยดี พร้อมที่จะรับมือกับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นอย่ างใจเย็นที่สุดและมีเหตุผลให้กับเรื่องที่เกิดแบบไม่ใช้อารมณ์อีกด้วย

8. มีความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น

สิ่งหนึ่งที่ผญ.คุณภาพมีและเป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนรอบข้างและผช.ที่ได้พบเธอคือ การเป็นคน มีน้ำใจ

และเป็นคนที่มักจะเห็นอกเห็นใจผู้อื่นอยู่เสมอมีวาทะที่สามารถพูดให้คนรอบข้างรู้สึกสบายใจ

เป็นคนที่อดทนต่อผู้อื่น เข้าใจความรู้สึกของผู้คนรอบตัว มีมุมมองที่ดีและความคิดเป็นด้านบวกเสมอซึ่งเธอก็จะไม่คาดหวังให้ใครมาเอาใจเธอด้วยเช่นเดียวกัน

9. จริงใจแบบสุดๆ

อีกหนึ่งสเน่ห์ของผญ.ที่ผช.ชอบ คือ ความจริงใจและความกล้าที่จะเผยตัวตนจริงๆ ของตัวเองให้คนอื่นได้รับรู้แบบไม่มีเขินอายหรือไม่ต้องกังวลว่าใครจะมารู้ความจริง

และไม่ว่าใครจะก้าวเข้ามาพูดคุยกับเธอก็สามารถรับมือได้ดีด้วยความจริงใจที่มี พร้อมให้ความสนิทสน มกับเพื่อนๆ ของคนรักได้ดีอีกด้วย

10. มักจะทิ้งความประทับใจเอาไว้

ความมั่นใจ ความซื่อสั ต ย์ การเป็นคนเห็นอกเห็นใจผู้อื่น และเป็นผญ.ที่ดูแลตัวเองดีอยู่เสมอถือว่าเป็นเสน่ห์ที่ทำให้ใครๆ เห็นก็รู้สึกดี

และต้องการจะเข้ามาพูดคุยหรือคบหา เมื่อย ามที่เธอไม่อยู่ก็สัมผัสได้ถึงความประทับใจที่เธอทิ้งไว้ได้เสมอที่สำคัญคือเธอสามารถทำให้ทุกคนรอบตัวรู้สึกดีและประทับใจในตัวเธออย่ างมากอีกด้วย

11. คุณรู้สึกโชคดีมากที่มีเธอ

ไม่น่าแปลกใจที่ผช.คนหนึ่งจะรู้สึกดีใจมากที่มีเธออยู่เคียงข้าง เพราะผญ.คุณภาพมีคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมโดยไม่จำเป็นต้องสวยมากหรือรวยเวอร์

แต่กลับทำให้ผช.คนนั้นรู้สึกอบอุ่นใจอยู่ด้วยแล้วมีความสุข

เมื่อย ามไม่ได้อยู่ด้วยกันก็โหยหา และทำให้รู้สึกภาคภูมิใจทุกครั้ง เมื่อมีคน มาพูดว่า ” นายโชคดีจังที่ได้เธอเป็นแฟน“

สรุปโดยรวมแล้วผญ.คุณภาพก็คือผญ.ที่มีความเข้าใจ มีความเคารพต่อตัวเองและผู้อื่นอยู่เสมอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.