10 สิ่งน่ารักๆที่ทำให้คนรักมีความสุข

เมื่อพูดถึงวิธีที่จะทำให้แฟนสาวมีความสุขได้ จะว่ายากก็ยาก จะว่าง่ายก็ง่าย ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบด้วย

เพราะผญ.แต่ละคน มีความต้องการและความชอบแตกต่างกัน แต่ถึงกระนั้น มันก็เป็นหน้าที่ของผช.อย่างเราที่ต้องดูแลเธอให้ดี

ทำดีก็ต้องชมหรือขอบคุณ

เวลาที่สาวเจ้าทำอะไรดี ๆ ให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งเล็กน้อยหรือยิ่งใหญ่ คำขอบคุณและคำชื่นชมคือสิ่งที่เธออยากได้ยินครับ ไม่ใช่เพราะเธอบ้ายอหรอก แต่จริง ๆ แล้วผญ.อยากให้คุณเห็นคุณค่าในสิ่งที่เธอตั้งใจทำต่างหาก

สร้างเสียงหัวเราะให้เธอได้เสมอ

ไม่ว่าคุณจะเป็นผช.ตลกหรืออับจนอารมณ์ขัน แต่เมื่อแฟน มีเรื่องทุกข์ใจ ก็น่าลองทำอะไรสักอย่างให้เธอมีรอยยิ้มเปื้อนบนใบหน้าหรือสร้างเสียงหัวเราะสักเล็กน้อยก็ยังดี วิธีการก็มีอยู่ล้านแปด ซึ่งตัวคุณในฐานะคนที่สนิทกับเธอที่สุด ก็น่าจะพอรู้บ้างว่ามีสิ่งไหนที่จะทำให้เธอได้หัวเราะออกมาบ้าง

แสดงความรักออกมาบ้าง

รักแต่ไม่พูด แคร์แต่ไม่ทำ ก็ไม่มีประโยชน์อะไรครับ ถึงคุณจะไม่ใช้ผช.ที่ชอบแสดงออกมากนัก ทว่าก็ควรทำบ้าง ไม่มีผญ.คนไหนอยากมโนเอาเองหรอก อาจจะกอดเธอสักนิด หอมแก้มเธอสักหน่อย นวดไหล่ให้เมื่อเธอปวดเมื่อย และบอกรักบ้าง สิ่งง่าย ๆ แค่นี้แหละที่ทำให้ผญ.มีความสุข

ช่วยทำงานบ้าน

อย่าคิดว่างานบ้านเป็นหน้าที่ของผญ.ฝ่ายเดียวนะ สมัยนี้แล้ว ผช.อย่างเราก็ต้องทำงานบ้านเป็นด้วยเหมือนกัน วันไหนที่สาวคนรักดูเหน็ดเหนื่อยหรืออยากพักผ่อน คุณก็ต้องจับไม้กวาด คว้าไม้ถูพื้น เอามือคว้าเตารีด มาทำหน้าที่คุณพ่อบ้านที่น่ารักบ้าง แล้วปล่อยให้เธอพักผ่อนตามอัธยาศัยไปดีกว่า

สวมบทเชฟทำอาหารให้กิน

ไม่จำเป็นต้องทำอาหารระดับภัตตาคารห้าดาว ไม่จำเป็นต้องใช้วัตถุดิบแพง ๆ มาเสกเมนูอาหารให้เธอกิน เอาแค่อาหารง่าย ๆ ที่คุณทำได้หรืออาหารจานโปรดที่เธอชอบก็พอแล้ว ลองทำเซอร์ไพรส์ด้วยการทำอาหารให้โดยไม่บอกก่อนดูสิ รับรองว่าแฟนสาวคนสวยของคุณจะอิ่มเอมไปด้วยความสุข ทั้งที่ยังไม่ได้กินอาหารด้วยซ้ำ

มอบของขวัญให้เธอ

ไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันเกิดหรือวันครบรอบหรอก วันไหน ๆ ก็เป็นวันพิเศษสำหรับคุณสองคนได้เหมือนกัน ดังนั้นการมอบของขวัญเล็ก ๆ น้อย ที่แฟนอยากได้ก็เซอร์ไพรส์เธอได้ อย่างน้อยก็เป็นการแสดงออกให้เธอรู้ว่าคุณรักเธอ อยากมอบสิ่งดี ๆ ให้เสมอ แม้ไม่ใช่วันสำคัญ

คอยรับฟังในยามที่เธออยากระบาย

เชื่อว่าแม้กระทั่งผช.แมน ๆ ที่มีหัวจิตหัวใจเข้มแข็ง ก็ยังต้องการคนรักที่คอยอยู่เคียงข้างและพร้อมรับฟังเรื่องทุกข์ใจ ผญ.ก็ไม่ต่างครับ ถึงท้ายที่สุดแล้วคุณอาจช่วยแก้ปัญหาให้ไม่ได้ ทว่าบางครั้งคนเราก็ต้องการแค่คนคอยรับฟังเรื่องทุกข์ใจเท่านั้นเอง ระบายเสร็จก็สบายใจขึ้นแล้ว

พาเธอไปทำกิจกรรมกับคุณด้วย

การให้ฝ่ายหญิงไปทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ออกกำลัง, เล่นเกม หรือไปดูกีฬาด้วยกัน จะทำให้เธอรู้สึกว่าตัวเองเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตคุณ ไม่ใช่ว่าปล่อยเธอทิ้งไว้ให้นั่งเหงาตามลำพังที่บ้าน แบบนี้ผญ.น้อยใจแย่เลย เอาเป็นว่าให้ลองชวนดูก่อน ถ้าเธอไม่อยากไปก็ไม่เป็นไร ดีกว่าไม่เอ่ยปากชวนก่อน

ให้เวลาส่วนตัวกับเธอบ้าง

เมื่อไรก็ตามที่แฟนสาวมีปัญหาหรือมีเรื่องให้ต้องคิด ใช่ว่าเธอจะอยากให้คุณเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยตลอด ไม่ใช่ว่าเธอไม่เห็นความสำคัญของคุณนะ แต่เรื่องบางเรื่องผญ.ก็อยากใช้เวลาอยู่กับตัวเองตามลำพังเพื่อหาทางออก ให้เวลาเธออยู่คนเดียวสักพัก พร้อมบอกกับเธอไว้ด้วยว่ายังไงเธอก็ยังมีคุณเสมอ

บอกให้เธอรู้ว่าความคิดเห็นของเธอสำคัญเสมอ

ไม่ว่าจะเรื่องเล็กหรือเรื่องใหญ่ หนุ่ม ๆ ควรเปิดโอกาสให้สาว ๆ แสดงความคิดเห็นและรับฟังด้วยความตั้งใจเสมอ ทั้งนี้ก็เพื่อให้ฝ่ายหญิงรู้ว่าความคิดเห็นของเธอมีความสำคัญกับคุณเช่นกัน อย่าทำอะไรโดยไม่ปรึกษาหรือกลัวว่าเธอจะเข้ามาก้าวก่ายการตัดสินใจของคุณไปเลย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.