10 สิ่งที่ผช.อาจไม่เคยคิดมาก่อนหลังเลิกกับแฟน

“อกหัก” เป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดกับตัวเองอยู่แล้วล่ะ แม้กระทั่งผช.แมน ๆ อย่างเราก็ตาม แต่เชื่อไหมว่า ความรู้สึกหลังอกเดาะจริง ๆ

แล้วมันอาจไม่เหมือนกับที่ใครหลายคนเคยบอกหรือเหมือนกับในหนังที่เคยดูมาซะทีเดียวหรอก เอาเป็นว่าลองมาดูสิ่งที่เกิดขึ้นจริงกับผช.หลังอกหักกันดีกว่าครับ

คุณไม่ได้รู้สึกโศกเศร้าเสียใจเป็นบ้าเป็นหลังอย่างเดียวหรอก

ทว่าหลากความรู้สึกที่อัดแน่นอยู่ภายใน ทั้งดีใจ โล่งอก หรือโกรธ จะประดังประเดเข้ามาพร้อม ๆ กัน เรียกว่าเป็นช่วงเวลาสับสนที่จิตใจคุณเองโดนสับห ล อ п

อกหักไม่ได้ทำให้โลกแตกซะหน่อย

ถึงแม้คุณจะรู้สึกเหมือนทุกอย่างพังครืนลงมาภายในพริบตา แต่เดี๋ยวความรู้สึกแย่ ๆ แบบนี้มันก็จะผ่านไป ซึ่งอาจเร็วกว่าที่ตัวคุณเคยคิดซะอีก

อาการกินไม่ได้นอนไม่หลับ

บรรดาเพื่อนฝูงโทรมาถามไถ่ หรือการที่คุณรู้สึกอยากหนีไปให้ไกลจากจุดที่ยืนอยู่ บางทีมันก็ไม่ได้เหมือนในหนังที่เราดูหรอกครับ เสียใจมันก็เสียใจอยู่นะ แต่คุณไม่ได้รู้สึกว่าจะเป็นจะต า ยสักหน่อย แค่ไม่มีแฟนเท่านั้นเอง

ช่วงเวลานั่งทำมิวสิควิดีโออย่าง

การนั่งเหม่อมองออกไปนอกหน้าต่างเวลานั่งรถ หรือจ้องมองสิ่งที่อยู่ไกลสุดลูกหูลูกตาแบบไม่มีจุดห ม ายเวลาอยู่คนเดียวแล้วนั่งคิดถึงอดีตคนรัก จริง ๆ แล้วนี่อาจเป็นอาการที่หนุ่ม ๆ บางคนทำเป็นประจำอยู่แล้ว เวลาที่ต้องนั่งคิดทบทวนอะไรสักอย่าง ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องอกหักรักคุดเรื่องเดียวหรอก

ช่วงแรกคุณอาจรู้สึกว่า

เฮ้ย ! ขาดเธอไม่ได้จริง ๆ ยังไงต้องตามง้อขอคืนดีให้ได้ ทั้งที่คุณไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าอยากให้เธอกลับมาคบกันเหมือนเดิม หรือจริง ๆ แล้วคุณแค่เคยชินกับการต้องมีเธออยู่ในชีวิต ซึ่งถ้าเป็นอย่างหลัง แนะนำว่าอย่ากลับไปเลยครับ เธอไม่ใช่ลมหายใจที่คุณขาดไม่ได้สักหน่อย

ถูกผญ.ทิ้งไม่ใช่จุดจบของโลกซะหน่อย

ถึงแม้ในระยะแรกจะมีความรู้สึกคล้าย ๆ แบบนั้นก็ตาม แต่อกหักก็เหมือนกับเวลาที่เราเป็นแผลแหละครับ แรก ๆ ก็เจ็บ แต่พอปล่อยให้ “ยาเวลา” รักษาบาดแผลไปเรื่อย ๆ คุณก็จะไม่รู้สึกอะไรกับมันอีกแล้ว

แน่นอนล่ะว่า ความเสียใจมันก็ต้องมีติดตัวมาบ้างหลังจากปิดฉากความสัมพันธ์มาได้ไม่เท่าไร

จนคุณอาจรู้สึกว่ารับมือกับอาการเฮิร์ทไม่ได้ เผลอ ๆ บางคนยังห้ามใจตัวเองไม่ให้โทรหรือส่งข้อความหาเธอไม่ได้อีกด้วย ทว่าวันหนึ่งคุณก็ต้องผ่าน มันไปได้อยู่ดี แล้วจะปล่อยให้ตัวเองจมจ่อมอยู่กับความรู้สึกแย่ ๆ ไปทำไมนาน ๆ

หนุ่ม ๆ บางคนเลือกที่จะหาสาวใหม่เพื่อดามใจทันทีหลังเลิกกับแฟน

ซึ่งถ้ายังไม่พร้อมที่จะรักใครอย่างจริง ๆ จัง ๆ ก็อย่ารีบมีคนนใหม่ไปเลย เพราะความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับสาวคนใหม่อาจไม่ใช่ความรัก แต่เป็นเหตุเกิดจากความเหงามากกว่า ท้ายที่สุดแล้วคุณสองคนก็ไปด้วยกันไม่รอด เสียความรู้สึกกันไปซะเปล่า ๆ

เพื่อนสนิทของคุณอาจไม่ใช่คนที่สามารถรักษาแผลใจของคุณให้หายสนิทได้

แต่พวกนี่ช่วยให้คุณลืมเวลาที่ต้องมานั่งเสียใจได้นะ แทนที่หลังอกหักจะเอาแต่เก็บเนื้อเก็บตัวอยู่คนเดียว แล้วฝังตัวเองไว้กับความหลังครั้งเก่าให้ตอกย้ำความรู้สึก สู้คุณไปใช้เวลาคลุกอยู่กับเพื่อน ๆ หาอะไรทำสนุก ๆ ยังดีเสียกว่า

อยู่เป็นโสดแบบสด ๆ

ก็แฮปปี้ดี๊ด๊ากับชีวิตได้นี่นา ใครบอกว่าคนไม่มีคู่ชีวิตมักดูเหี่ยวเฉา ขอเถียงว่าไม่จริง การเป็นโสดก็เสมือนนกที่มีอิสระ โบยบินไปไหนก็ได้ อยากทำอะไรก็ทำ ซึ่งบางครั้งคน มีคู่ก็ทำไม่ได้ ไม่เชื่อลองหันไปมองชีวิตคนโสดคนอื่น ๆ ดูบ้างสิ หลายคน มีความสุขมากกว่าตอนทีแฟนด้วยซ้ำไปนะ

การเลิกรา ไม่ใช่จุดจบของความสุข แต่อาจเป็นจุดเริ่มต้นแห่งความสุขสำหรับบางคนอีกต่างหาก อย่าปล่อยตัวเองให้ทุกข์กับสิ่งที่เปลี่ยนไปนาน ๆ แต่จงเปลี่ยนแปลงตัวเป็นคนใหม่ที่เข้มแข็งแทนจะดีกว่า เชื่อเถอะว่า คุณจะพบความสุขในแบบที่ตัวเองไม่เคยคาดคิดมาก่อน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.