5 สิ่งที่เกิดขึ้นกับหนุ่มๆ เมื่อสาวคนรักจากไป

สิ่งที่อาจทำให้ชีวิตของคนเราเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงอย่างหนึ่งคือการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักไป โดยเฉพาะสาวคนรัก ซึ่งบางทีคุณก็ไม่พร้อมที่จะรับมือกับเรื่องแบบนี้

หวังว่าการร้องไห้จะช่วยให้หายเศร้าได้

แน่นอนว่าความสูญเสียที่เกิดขึ้นกับคนที่คุณรัก ย่อมเป็นความโศกเศร้าอย่างเหลือล้นเกินที่คุณจะรับไหว ซึ่งสิ่งที่หลายคนเป็นคือการร้องไห้ปลดปล่อยความรู้สึกมันออกมา

โดยหวังว่าน้ำตาจะทำให้คุณหายเศร้าได้ในเร็ววัน แต่วิธีนี้ก็อาจใช้ไม่ได้ผลกับบางคน เพราะแม้ว่ามันอาจทำให้คุณรู้สึกดีที่ได้ปลดปล่อยในช่วงแรก

แต่ตราบใดที่คุณยังนึกถึงความทรงจำที่เคยมีร่วมกัน มากอยู่ตลอดเวลา คุณก็ไม่มีวันเดินหน้าเริ่มต้นชีวิตใหม่ได้สักที เก็บเธอเอาไว้นึกถึงน่ะได้ครับ แต่อย่าปล่อยให้ความรู้สึกสูญเสียบั่นทอนความรู้สึกคุณไปตลอดชีวิตเลย

รู้สึกโดดเดี่ยวจนทำอะไรไม่ถูก

คนสำคัญที่เคยอยู่ข้าง ๆ คอยร่วมทุกข์ร่วมสุข ดูแลและเอาใจใส่กัน ด่วนจากไปแบบไม่ทันให้ตั้งตัว บางครั้งก็อาจทำให้คุณรู้สึกโดดเดี่ยว อ้างว้าง

และเคว้งคว้างจนไม่สามารถทำอะไรต่อไปได้ หรือรู้สึกเหมือนว่าจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญในชีวิตหายไปแล้ว แต่กระนั้นหนุ่ม ๆ ก็อย่าลืมว่าในชีวิตคุณยังมีคนในครอบครัวและเพื่อนฝูงอีกมากมายที่รักและเป็นห่วงคุณนะ

เกลี ยดความไม่แน่นอนในชีวิต

การสูญเสียคนที่รักมาก ๆ ไป แน่นอนว่าคุณจะเป็นทุกข์ รู้สึกเศร้า และเสียใจ แต่ท้ายที่สุด เมื่อคุณรับมือกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นได้

คุณอาจรู้สึกกลัวการใช้ชีวิตอยู่กับความไม่แน่นอน กลัวการก้าวไปข้างหน้าอย่างเดียวดาย วิตกว่าจะเสียคนสำคัญไปอีก และกังวลกับความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

ยึดติดอยู่กับของใช้ส่วนตัวของพวกเขา

เมื่อผญ.คนสำคัญในชีวิตที่คุณรักมากได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับ สิ่งที่เหลือไว้เตือนความทรงจำต่าง ๆ ที่เคยทำร่วมกันก็คือข้าวของเครื่องใช้ของเธอ

ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า นาฬิกา หมอน ผ้าห่ม เป็นต้น เพราะคุณรู้สึกว่าสิ่งของเหล่านี้ทำให้รู้สึกว่าเธอไม่เคยจากไปไหน ทว่าทางที่ดีหนุ่ม ๆ ควรเก็บข้าวของเธอใส่กล่องไว้ก่อนดีกว่า หากคิดว่ายังทำใจไม่ได้

ช่องว่างที่ไม่มีวันเติมเต็ม

แม้คุณจะรู้ดีอยู่เต็มอกว่าทุกสิ่งทุกอย่างล้วนเกิดขึ้นและดับไปตามธรรมชาติ แต่มันก็อดไม่ได้ที่จะคิดถึงคนที่จากไปแล้ว

จนบางครั้งคุณอาจรู้สึกว่าสาวคนรักยังวนเวียนอยู่รอบตัวเสมอและตระหนักดีว่าไม่มีใครมาแทนที่ได้ แม้ว่าคุณจะทำใจยอมรับการจากไปของเธอได้แล้วก็ตาม

แต่เชื่อเถอะครับว่าวันหนึ่งก็จะมีคนใหม่ ๆ เดินเข้ามาในชีวิตอีก ซึ่งเธอคนนั้นอาจเป็นคนที่ช่วยให้ช่องว่างในหัวใจกลับมาเติมเต็มอีกครั้งก็เป็นได้

ช่วงเวลาแห่งความสูญเสียเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคนเสมอ แต่ท้ายที่สุดแล้วคุณก็จะผ่าน มันไปได้ จะช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของแต่ละคน

ทว่าวันหนึ่งคุณก็ต้องลุกขึ้น มาใช้ชีวิตตามปกติอยู่ดี อย่าปล่อยให้ความสูญเสียทำให้คุณเสียศูนย์จนตั้งตัวได้ช้า ขอให้พึงระลึกไว้เสมอครับว่า “โลกนี้…ไม่มีใครไม่จากกัน” ส่วนจะจากเป็นหรือจากต า ยก็เท่านั้น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.