เหตุผลว่าทำไมลูกผช.ตัวจริงถึงไม่นอกใจคนรัก

เรื่องรัก ๆ ใคร่ ๆ บางทีอาจเป็นเรื่องที่เข้าใจยากสำหรับบางคนหรือบางคู่ จนทำให้มีปัญหากันอยู่บ่อยครั้ง โดยหนุ่ม ๆ บางคนอาจห ลงผิดชั่ ววูบด้วยการนอกใจแฟนตัวเองไปเลยก็มี

ซึ่งแน่นอนว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง และจะทำให้แฟนสาวมองคุณว่าไม่มีความเป็นลูกผช.พอ เพราะหนีปัญหาที่มีอยู่ แล้วดันไปสร้างเรื่องใหม่อีก

1. ลูกผช.ตัวจริงมีอารมณ์ที่มั่นคง

ปกติแล้ว เราอาจเคยได้ยินว่าผญ.เป็นเ พศที่มีปัญหาในการควบคุมอารมณ์ตัวเอง แต่พวกเธอสามารถพูดคุยถึงความรู้สึกและเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างตรงไปตรงมามากกว่า

ขณะที่ผช.ก็มีปัญหาดังกล่าวไม่แพ้กัน แต่ส่วนใหญ่เลือกที่จะเก็บไว้กับตัวเอง โดยแสร้งทำเป็นว่าไม่รู้สึกอะไร กระทั่งทนไม่ไหวและระเ บิ ดอารมณ์ออกมา

แล้วนั่นก็กลายเป็นสาเหตุให้ทำอะไรแบบไม่ยั้งคิด เช่น ไปมีอะไรกับผญ.อื่น แต่ลูกผช.ตัวจริงเลือกที่จะเปิดอกคุยกับแฟนสาวและมีวิธีจัดการกับอารมณ์ของตัวเองได้อย่างเห ม าะสม

2. แฟนหนุ่มที่น่ารักจะไม่สานสัมพันธ์กับสาวอื่น

แน่นอนว่าเมื่อผช.ส่วนใหญ่เห็นสาวสวยหุ่นดีเดินผ่านไปมา มันก็เป็นเรื่องยากที่จะอดใจไหว ไม่ให้เข้าไปสานสัมพันธ์ต่อ

แต่หากว่าคุณมีแฟนแล้วและมีความเป็นสุภาพบุรุษมากพอ ก็จะคิดได้ว่าคุณมีคนที่รักอยู่แล้วและไม่ควรเข้าไปพัวพันกับผญ.อื่น ไม่ว่าสาว ๆ เหล่านั้นจะมีท่าทีหรือคำพูดยั่วยวน มากแค่ไหนก็ตาม

3. จริงจังและจริงใจกับสาวที่คบ

หนุ่ม ๆ บางคนอาจเลือกที่จะคบกับผญ.ทีละหลายคนเพื่อไว้แก้ขัดยามเหงาและมองว่าพวกเธอคือของเล่นเท่านั้น เพราะไม่ได้มีความจริงใจที่จะสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาวแต่แรกอยู่แล้ว

ซึ่งผิดกับคนที่เป็นลูกผช.จริง ๆ เป็นอย่างมาก เพราะพวกเขาจะคบและให้ใจกับสาวที่ชอบอย่างเต็มร้อยนั่นเอง และเมื่อมีความรู้สึกว่าไม่รักแล้วละก็ เขาเลือกที่จะบอกเลิกให้จบ ๆ ไป ดีกว่าทนคบกันไปมีแต่เหนื่อยเปล่า

4. เคารพและให้เกียรติผญ.เสมอ

คุณผช.ที่มีนิสัยให้เกียรติและปฏิบัติต่อคนอื่นด้วยความเคารพอยู่แล้ว เมื่อได้คบกับสาวที่ชอบ ก็จะไม่นอกใจเธอเด็ดขาด

เพราะเขาเชื่อว่าการนอกใจคือการโกหกและเป็นตัวทำลายความไว้ใจที่มีให้กัน นั่นคือสิ่งที่เขารับไม่ได้ เพราะเขากลัวว่าหากถูกแฟนสาวจับได้ขึ้น มา ก็เป็นเรื่องยากหรือแทบเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทำให้เธอกลับมารักกันเหมือนเดิม

5. ไม่คิดหรือแสดงออกว่าตัวเองเจ๋ง

หนุ่ม ๆ หลายคน มักคิดว่าตัวเองเจ๋งและชอบแสดงออกให้คนอื่นรู้ เช่น คิดว่าเท่ที่ได้นอนกับผญ.มากมายแล้วเล่าให้คนอื่นฟัง

ราวกับว่าภูมิใจกับการกระทำของตัวเองมาก แต่คนที่เป็นลูกผช.จริง ๆ จะไม่ทำแบบนั้น เพราะเขาไม่มองว่าการนอนกับผญ.เป็นเกมสนองตัณหาตัวเองและไม่อวดเรื่องแบบนี้กับใครแน่นอน

6. ลูกผช.ตัวจริงจะไม่ทำให้คนที่รักเสียใจ

คงมีบ้างที่บางครั้งคุณอาจเผลอทำร้ า ยจิตใจแฟนสาวด้วยคำพูดหรือการกระทำโดยไม่รู้ตัว

แต่นั่นก็เป็นความผิดพลาดที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน หากคุณรู้ว่าเธอกำลังเสียใจอยู่ ก็ควรเข้าไปคุยเพื่อปรับความเข้าใจและขอโ ท ษเธอซะ

7. เพราะรู้ว่าอะไรคือสิ่งสำคัญในชีวิต

แม้ว่าหนุ่ม ๆ หลายคนจะวุ่นวายอยู่กับการทำความฝันของตัวเองให้เป็นจริง แต่เหนือสิ่งอื่นใด

สิ่งที่ผช.ทุกคนต้องการคือผญ.ที่รักเขาและเขาก็รักเธอ และผญ.คนนี้นี่แหละคือองค์ประกอบสำคัญในชีวิตเขา

8. กล้ายุติความสัมพันธ์เมื่อหมดรัก

มันอาจเป็นเรื่องยากสำหรับหนุ่ม ๆ หลายคนที่จะต้องบอกเลิกกับแฟนสาวที่คบกัน มานาน แต่ถ้าคุณไม่เหลือความรักให้เธอแล้ว มันก็ไม่ใช่เรื่องดีเท่าไร

หากต้องฝืนคบกันต่อไป เพราะยิ่งจะทำให้ทั้งสองคนรู้สึกอึดอัดและไม่มีความสุข จนอาจถึงขั้นทะ เลาะกันรุนแรงเลยก็ได้ ฉะนั้นรวบรวมความกล้าแล้วบอกเลิกดีกว่าหากแน่ใจว่าหมดรักแล้ว พร้อมพูดคุยกันด้วยเหตุผลว่าทำไมถึงตัดสินใจแบบนี้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.