10 สาเหตุที่ผช.นอกใจ

การนอกใจเป็นสิ่งหนึ่งที่พบกับคู่รักที่เริ่มถึงจุดแตกหัก การนอกใจเป็นสิ่งที่ไม่มีคู่ไหนอยากพบเจอ การนอกใจถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดบาปมากเมื่อฝ่ายหนึ่งเริ่มคิดที่จะนอกใจ

แต่การนอกใจนั้นก็มีหลายสาเหตุจนทำให้คู่รักเริ่มระหองระแหง

1 เขาบังเอิญเจอผญ.ที่ใฝ่ฝันก่อนจะมาคบคุณ

มันคือการที่เขาเคยตั้งเป้าผญ.ในฝันไว้ จนวันหนึ่งความบังเอิญเกิดขึ้นจนพาเขาไปพบกับผญ.ในฝันของเขา จนบางครั้งลืมคิดถึงคนที่กำลังคบหาดูใจ

ไม่คิดถึงเหตุผลที่ว่าควรหรือไม่ควร และจะมีคนเสียใจหรือไม่ จนเกิดการเผลอใจเริ่มเข้าไปติดต่อกับผญ.ในฝันของเขาจนถลำลึกและบอกเลิกแฟนจนถึงที่สุด

โดยที่เขาเองก็ไม่สามารถหาเหตุผลมาอธิบายได้ว่าทำไมเขาถึงบอกเลิกผญ.ที่คบกัน มา

2 ไม่มีความเข้าใจตรงกลาง

ทั้งฝ่ายหญิงและฝ่ายชายต่างมีข้อเสียและข้อดีที่แตกต่างกันไป การตกลงที่จะมายืนอยู่เคียงข้างกันสิ่งที่สำคัญคือความเข้าใจ

หากวันหนึ่งทั้งคู่มีปัญหากันและไม่สามารถที่จะจัดการปัญหาหรือพยายามเข้าใจกันและกันได้ ก็จะเป็นเหตุให้เกิดรอยร้าวขึ้นเรื่อยๆ

เหมือนกับแก้วที่มันค่อยๆราวและแตกลงไป ซึ่งเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ฝ่ายชายเกิดการนอกใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งฝ่ายชายที่ไม่ชอบผญ.จุกจิก ขี้เหวี่ยงขี้วีน

3 ปัญหาเรื่องบนเตียง

บางคู่อาจมองว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องที่สำคัญ แต่บางครั้งความเข้าใจและความต้องการเรื่องบนเตียงที่ไม่เท่ากัน ก็ทำให้ขาเตียงหักมาแล้วหลายคู่

เรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่ต้องคุยกันและถึงกับต้องจัดความต้องการให้ตรงกัน เพื่อให้ความรักดำเนินต่อไป

ต้องมีการประนีประนอมให้กันเสมอ ไม่งั้นฝ่ายชายคงต้องหาที่ระบายทางอื่น จนเป็นเรื่องของการนอกใจในที่สุด

4 ฝ่ายชายไม่ยอมหยุดเรื่องผญ.

ผช.หลายคนอาจไม่เข้าใจในเรื่องการจริงหรือมั่นคงเรื่องความรักกับคนเพียงคนเดียว เขารู้สึกว่าการทำตัวเป็น playboy

เป็นเรื่องที่น่าภูมิใจและโดดเด่นในกลุ่มเพื่อน และก็เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ฝ่ายชายเริ่มเมินคนที่คบด้วย จนเกิดความไม่ซื่อสั ต ย์ต่อคนรักของตน

5 ยอมรับข้อเสียของคนรักไม่ได้

แรกคบก็หวานเหมือนน้ำอ้อย หลายคู่คงมีปัญหานี้เกิดขึ้น ตอนจีบกันใหม่ๆปากบอกว่ารับข้อข้อเสียได้หมดเพื่อจะได้มาอยู่เคียงข้างกัน

แต่เมื่อเวลาผ่านไปข้อเสียของคนรักกลายเป็นเรื่องขวางหูขวางตา เริ่มหงุดหงิดใส่กันโดยไม่มีสาเหตุจนเป็นแผลเรื้อรังที่รักษาไม่หาย

ยิ่งไม่มีใครยอมใครยิ่งไปกันใหญ่ สิ่งที่ดีที่สุดควรปรับและแนะนำกันไม่ควรเริ่มด้วยการคิดนอกใจ

6 กังวลจนเกินเหตุว่าคนรักจะมีคนอื่น

การระเเวงกัน มากจนเกินไปจนไม่มีความไว้เนื้อเชื่อใจซึ่งกันและกัน ส่งผลให้ทั้งสองฝ่ายเริ่มก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของกัน มากจนเกินไป

เช่น การเช็คข้อความในโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น ซึ่งอาจทำให้ฝ่ายหนึ่งรำคาญจนไม่อยากที่จะคบกันต่อไป

และเป็นเหตุของการมองหาผญ.คนอื่นที่สามารถให้เขาระบายเรื่องความรักได้

7 ไม่มีใครยอมใคร

เมื่อเกิดการทะ เลาะกันขึ้นไม่มีฝ่ายใดเลือกที่จะเงียบหรือยอม แต่ดันทุลังที่จะเอาชนะกันและกัน การอยู่ด้วยกันการเป็นสิ่งที่ต้องชิงดีชิงเด่น

สิ่งเหล่านี้ไม่อาจเป็นความรักได้ ยิ่งแต่จะทำให้ต่างฝ่ายต่างเบือนหน้าหนีกัน ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเลือกที่จะยอมจะเป็นการตัดปัญหาที่ดีที่สุด

8 มีฝ่ายหนึ่งเผด็จการจนเกินไป

ความรักไม่ใช่เรื่องที่ใครจะอยู่เหนือ แต่มันคือความเท่ากันและไม่มีใครที่วางอำนาจบาดใหญ่จนเกินไป อย่างเช่น การเลือกสถานที่ที่จะไปเที่ยวด้วยกัน

แต่มีฝ่ายหนึ่งจอมบงการทุกอย่างโดยไม่ถามความคิดเห็นคนรัก ความเป็นประชาธิปไตยมันไม่ควรที่จะอยู่เฉพาะในระบบการปกครอง แต่ควรอยู่ในชีวิตคู่ด้วย ควรให้เกียรติและมองคนรักเท่าเทียมกัน

9 คาดหวังคนรักมากจนเกินไป

หลายคนอาจจะหวังให้คู่รักเป็นแบบนู้นแบบนี้ราวกับหลุดมาจากพระเอกละคร แต่ลืมนึกไปว่าเพราะผช.แบบนั้น มัน มีแต่ในนิยาย

ไม่มีใคร perfect จงดีใจที่มีคนเลือกและพร้อมจะเดินข้างเรา อย่าทำให้การคาดหวังสูงของเราต้องตัดเขาออกจากชีวิต เพราะถูกฝ่ายชายนอกใจ

10 เลือกคบกับแฟนเพราะความเหงา

สาเหตุจากความเหงาของฝ่ายชายเป็นเรื่องที่น่ากลัว และสร้างความเสียใจให้ฝ่ายหญิงอย่างสาหัส เขาจึงบอกกันว่าเราไม่ควรเลือกใครเพราะความเหงา

เพราะไม่มีใครที่ไร้ค่าพอที่จะเอาความรักมาแลกกับความเหงา สาเหตุสุดท้ายนี้อาจจะโดนใจหลายๆคนและเป็นเครื่องเตือนใจหลายๆคนที่กำลังจะเลือกคบใครสักคนเพราะเหงา

สาเหตุทั้งหมดเป็นเหมือนการตีแผ่ให้ถึงอาการของฝ่ายชายที่เริ่มจะนอกใจหากเกินสาเหตุทั้ง 10 สาเหตุเกิดขึ้น ที่จริงแล้วการนอกใจนั้นเกิดได้กับทุกเ พศ

แต่อยู่ที่ว่าใครจะหยุดการนอกใจไว้ได้หรือไม่ ถ้าเหตุที่คุณนอกใจทำให้ตัวของคุณสบายใจขึ้น มันไม่ใช่เรื่องที่ผิด

แต่การตั้งใจนอกใจโดยที่คนรักเราไม่ผิด คนที่นอกใจต่างหากที่จะผิดและฝากแผลเป็นให้กับคนรักของคุณจนคุณไม่รู้

ดังท่อนหนึ่งของเพลงหนึ่งที่ร้องว่า “เพราะเขายังคงเก็บเอาไว้ เหมือนเธอไม่เคยไปไหน แผลเป็น มันยังไม่หาย หัวใจยังเก็บเอาไว้ ก็เพียงแค่ภาพเธอ”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.