6 สัญญาณรักเป็นแบบนี้ ก็เลิกกับแฟนไปเถอะ

ช่วงเวลาที่มีความรัก อะไร ๆ ก็มักจะเป็นสีชมพู ดูสดใส อะไร ๆ ก็ดีไปซะหมด แต่บางความสัมพันธ์ก็อาจจะมีช่วงเวลาที่หมดโปร!

มีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ร้ า ยใส่กันบ้าง เหวี่ยงวีนใส่กันบ้าง นาน ๆ เข้าก็คงบั่นทอนจิตใจ และทำร้ า ยความรัก ที่มีให้กันแย่เลยใช่ไหมล่ะคะ

1 ไม่มีความวางใจซึ่งกันและกัน

ความเชื่อใจ เป็นส่วนสำคัญที่สุด ของทุกความสัมพันธ์เลยค่ะ และเมื่อถ้าเราสูญเสียสิ่งนี้ไปแล้วนั้น ความสัมพันธ์ก็อาจจะสั่นคลอนได้ง่าย ๆ เลย

เพราะเราจะตั้งคำถามเกี่ยวกับตัวเค้าอยู่ตลอดเวลา ว่าเค้าไปไหน? ไปกับใคร? ทำอะไรอยู่? เกิดความหึงหวง

ความเป็นเจ้าข้าง เจ้าของ จนอีกฝ่ายอึดอัด ตามมาด้วยความคิดเชิงลบอื่น ๆ กลายเป็น ความสัมพันธ์ที่แย่ แบบนี้อยู่ด้วยกันไปก็ทำให้ไม่มีความสุขเปล่า ๆ

2 คิดว่าเหนือกว่าอีกฝ่าย

ไม่ว่าเราจะมั่นใจในตัวเองขนาดไหน รสยกว่า การศึกษาดีกว่า ครอบครัวเพรียบพร้อมกว่าอีกฝ่ายเพียงใด ก็ไม่ใช่เหตุผล ที่จะเอามาข่ ม หรือเอามาบัฟ!

อีกฝ่ายให้อีกฝ่ายยอมเรา หรือรู้สึกด้อยกว่าเรา เลยค่ะ เพราะถ้าใครทำแบบนี้ แสดงว่าเราไม่ได้คบเค้าเพราะว่า “รัก” หรือไม่เห็นคุณค่าของคนรัก แต่เราคบเค้าเพราะให้ค่ากับ “สิ่งอื่น” มากกว่า

ดังนั้น อยากจะรักษาความสัมพันธ์ไปให้ได้ยาวนานล่ะก็ ลองถอยคนละก้าว รอปรึกษา เปิดใจรับฟัง รับในสิ่งที่เค้าเป็น และเราเป็นกันแบบคนล่ะครึ่งทางดูค่ะ

ลองให้เค้าได้เป็นฝ่ายนำบ้าง เรานำบ้าง แบบนี้จะดีกว่า แต่ถ้าต่างฝ่ายต่างแข็ง! คิดว่าตัวเอง ดีเก่ง รวย เริ่ด!!! ไปหมดซะทุกอย่าง ก็อยู่เป็นโสด! ไปจะดีกว่า สบายใจกว่ากันเยอะ!

3 มองไม่เห็นอนาคตร่วมกัน

จุดสำคัญที่สุด ในการที่เรานั้นคบกับใครสักคนคือ การสร้างอนาคตร่วมกัน การกำหนด และออกแบบชีวิต ที่จะแบ่งปันความสุข ความทุกข์ แชร์โมเม้นท์ต่าง ๆ ร่วมกัน

กับคนสำคัญของเรา ซึ่งถ้าเราและเค้าคบกันได้ระยะเวลานึงแล้ว แต่ดูท่าทางแล้วอีกฝ่ายออกแนวเรื่อย ๆ กับชีวิต

ไม่มีความชัดเจน ไม่มีความมั่นคงใด ๆ ที่สามารถจับต้องได้ ร่วมถึงเราก็ไม่ได้อยากจะจริงจังกับเค้า

แค่คบไปให้อุ่นใจว่ามีแฟน! คบไปก็ไม่ช่วยให้ชีวิตก้าวไปข้างหน้า มีแต่ย่ำอยู่กับที่แบบนี้เรื่อย ๆ ล่ะก็ ถึงเวลายุติความสัมพันธ์นี้ซะ! และ Move on ต่อดีกว่าค่ะ

4 ความสัมพันธ์ มันน่าเ บื่ อ

ความรัก มักทำให้หัวใจเรา กระปรี้กระเปร้า คึกคัก เป็นเรื่องสนุก และมีความสุขได้อยู่ตลอดเวลาค่ะ ซึ่งถ้าใครรู้สึกว่า การที่เราคบใครสักคนนั้น มันเป็นเรื่องที่เหนื่อย

และน่าเ บื่ อ แถมทุกครั้งที่ต้องทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน กลับรู้สึกเหมือน เรากำลังฝืนที่จะทำ เหนื่อยที่จะแกล้งทำว่ารู้สึกดี ไม่มีความสุขเวลาที่อยู่ด้วยกันล่ะก็

อาจถึงเวลาที่ต้อง ยุติความสัมพันธ์นี้แล้วล่ะคะ เพราะแสดงว่าชีวิตรักของเรา มันเราเก่า และจืดชืด ไร้ชีวิตชีวาเต็มที

5 คิดถึงแต่คนอื่น

จริง ๆ แล้วการเพ้อฝัน เนี่ยมันเป็นเรื่องที่ดีอยู่หรอกค่ะ! ถ้าเราใช้ในทางสร้างสรรค์ เสริมสร้างจินตนาการ แต่มันจะเริ่มไม่ดี

ถ้าหากเรามัวแต่นั่งเพ้อฝัน คิดถึงคนอื่น ที่ไม่ใช่แฟนเราเนี่ยแหละ!! แย่แน่!! การเพ้อฝันที่เรากำลังพูดถึงนี้

คือการฝันกลางวันแบบจริงจัง! และต่อเนื่อง เกี่ยวกับคนที่สะดุดตา และคนที่คุณเราใกล้ชิด ใช้เวลาด้วย และมีแนวโน้มที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้อีก!

อย่างถ้าเรามัว “คิดถึงแฟนเก่า” “ฝันถึงรุ่นพี่ ที่ปลื้ม” “นึกถึงคนที่ DM มาหา” บ่อย ๆ นะเพ้อทุกว่าแบบนี้ อาการไม่ดีแน่ ๆ ค่ะ

เพราะ ไม่มีใครแทนใครได้ คำพูดนี้ยังจริงเสมอ! ถ้าการที่เราคิดถึงแต่คนอื่น Move on เป็นวงกลม จนบั้นทอนความสัมพันธ์ปัจจุบัน

กลายเป้นความไม่ซื่อสั ต ย์ ก็บ่อยให้อีกฝ่าย เป็นอิสระ ให้เค้าไปเจอคนที่โฟกัส ในตัวเค้า มากกว่าเราจะดีกว่านะ

6 ทำร้ า ยร่างกาย และจิตใจ

ปิดท้ายด้วยเรื่องที่รุนแรง ในความสัมพันธ์มาก ๆ อย่างเรื่องของ การทำร้ า ยกัน ไม่ว่าจะเป็นการ ทำร้ า ยร่างกาย อย่างการทุบ เขวี้ยงข้าวของใส่ เวลาที่โมโห ทะ เลาะกัน

ร่วมถึงเวลาเมาด้วยแล้ว สิ่งเหล่านี้ทำลายความสัมพันธ์ และความรักของทั้งสองคนได้ในพริบตาเลยค่ะ!

แถมเรื่องการทำร้ า ยกันเนี่ย เป็นคดีอา ญาเชียวนะ! ดังนั้นถ้าใครที่กำลัง ตกอยู่ในปัญหา หรือวังวล ความเจ็บปวดนี้ล่ะก็ ถอยออกมา หนีให้พ้นจากอีกฝ่ายจะดีกว่าค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.