สิ่งที่ไม่ควรทำ เมื่อเลิกกับแฟน

“การเลิกรากัน” จึงเป็นประเด็นสากลที่พบได้ทุกเ พศ, ทุกวัย ทั่วโลก ใครๆก็ประสบพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ได้

แต่…แต่…สิ่งที่อยากเตือนกันไว้ เมื่อถึงคราวที่ “ใครก็ตาม” ขอย้ำว่า ใครก็ตามต้องเลิกกับแฟนขึ้น มา กรุณาอย่าได้ทำตามสิ่งที่จะเล่าให้ฟังเด็ดขาด

เพราะถ้าคุณทำ มันห ม ายความว่าคุณไม่พร้อมที่จะเดินก้าวต่อไปข้างหน้าน่ะสิ

1.ในเมื่อเลิกรากันแล้ว จงอย่ากลับไปติดต่อแบบกะหนุงกะหนิงกับแฟนเก่า เชียว

คือถ้าคุณบอกใครๆว่า ถึงแม้การเลิกกับแฟนคราวนี้ พวกเราไม่ได้ผิดใจหรือโกรธอะไรกัน และยังถือเป็นเพื่อน, เป็นพี่, เป็นน้องกันได้ ……..นั่นคือสิ่งที่คุณบอกกับโลกภายนอกไง

แต่ในความเป็นจริงและเป็นโลกส่วนตัวของพวกคุณ ไม่มีใครรู้แน่ชัดหรอกว่า ไอ้ที่ปากบอกว่าเราเป็นเพื่อนกันต่อไปได้นั้น เป็นความจริงสักแค่ไหน? ซึ่งบางคู่ก็จริง ขณะบางคู่ก็ห ล อ пตัวเอง

หากพวกคุณยังดีต่อกันอยู่หรือยังรักกันละก็ แล้วจะเลิกกันทำไมมิทราบ? อย่างน้อยต้องมีสิ่งผิดปกติอะไรสักอย่างในความสัมพันธ์ระหว่างพวกคุณทั้งสองบ้างล่ะ เพียงแต่คนภายนอกไม่รู้ชัดเท่านั้น

เหตุนี้พอเลิกกับแฟนแล้ว ก็ไม่ต้องกลับไปกะหนุงกะหนิงกันอีก เพราะคิดว่าแฟนเก่าจะชอบรึ? นอกจากเออ ถ้าเจอกันแล้วก็อาจทักทายกันบ้าง ตามมารยาท

ที่ไม่หนุนให้ใกล้ชิดดุ๊กดิ๊กกันอีก เพราะจะทำให้คุณ “ลืม” เค้าไม่ได้ไงเล่า ขณะเดียวกัน เค้าจะรู้สึกว่าคุณเป็นก้างขวางคอไม่ให้เค้ามีเพื่อนใหม่ๆก็ได้ ตอนนี้เค้าคงอยากระริกระรี้มีเพื่อนใหม่ๆมากกว่าดิ

2.ไม่ต้องโทร.ไปหาเค้าถ้าไม่จำเป็น

อย่าลืมว่า เค้าไม่ใช่คนที่คุณจะพึ่งพาในทุกๆเรื่องและทุกๆสิ่งที่คุณต้องการอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากความสัมพันธ์ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ที่สำคัญคุณควรยืนด้วยตัวเองให้ได้ และอย่าโทร.ไปหาเค้าเพราะความเคยชิน ขื นโทร.ไป และถ้าโทร.บ่อย เชื่อดิ เค้าจะสุดเซ็ง จนเก็บอาการไม่อยู่เชียวล่ะ

3.อย่ามัวโ ท ษตัวเองว่า เป็นเพราะฉันผิดเอง พวกเราจึงต้องเลิกกัน

ยอมรับว่าการเตือนกันอาจง่ายกว่าลงมือทำ แต่แม้คุณจะโ ท ษตัวเองไปก็เท่านั้น เพราะเหตุเลิกราได้เกิดขึ้นไปแล้ว อย่าหวนกลับไปคิดในสิ่งที่ทำให้ตัวเองซึมเศร้าเกินไป

4.อย่าใช้วิธีดื่มเ ห ล้ าเพื่อลดความเจ็บปวด อย่าทำร้ า ยตัวเองเลย คิดถึงอนาคตดีกว่า จะจมอยู่กับอดีตไปไย?

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.