ไม่ว่าจะหมดใจหรือนอกใจ ยื้ อไปก็มีแต่เจ็บ

ตอนนี้สับสนกับคำพูดของแฟนที่ว่า เขารักเราไม่เท่าที่เรารักเขา เขาบอกว่ารักนะคะ เพราะเราดีกับเขาเหลือเกิน

เขาอยากให้เรามีความสุข ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่กับเราแล้วไม่มีความสุขก็ตาม เขากลัวเราขาดเขาไม่ได้ เขากลัวเราอยู่ไม่ได้เลยไม่ไปไหน

และทุกวันนี้เขาก็ยังอยู่กับเรานะคะ ใช้ชีวิตแบบคนรักกันทั่วไป แต่ไม่ได้เปิดเผย จะมีเพียงเพื่อนสนิทของเขาที่รับรู้

เพราะคู่เราเป็นผญ.กับผญ. เขาพูดแบบนี้ห ม ายความว่ายังไงคะ สับสนที่เขาพูดแบบนี้ แสดงว่าเขากำลังไม่มีความสุขอยู่

แต่เขาก็ไม่เลือกที่จะไปไหน เลือกที่จะอยู่กับเรา ต้องพยายามเข้าใจสิ่งที่เขาสื่อแบบนี้ ยังไงดีคะ เขารักหรือเขาทนอยู่ หรือยังไงคะ

หรือเราควรไม่ต้องไปคิดมาก และทำให้เขามีความสุข รู้สึกดีขึ้นก็พอ ขอบคุณล่ วงหน้าค่ะพี่อ้อย”

เจอคนที่เรารักพูดแบบนี้ จะห ล อ пตัวเองให้รู้สึกดีก็ไม่ง่ายนะ ความรักไม่ใช่การทำทาน ทนอยู่ด้วยก็ได้แล้วไปกรวดน้ำเอาที่หลัง

ถ้ารักจะคบกัน อยู่ด้วยกัน ต้องสุขด้วยกันทั้งคู่ ไม่ใช่อยู่แล้วใช้คำว่าอุตส่าห์ เหมือนเป็นบุญคุณนักหนาว่า

ที่ไม่ยอมไปไหนเพราะกลัวเธอต า ย ไม่ต้องห่วงจ้ะ เธอไม่ได้สูงค่าขนาดนั้น ลมหายใจยังเป็นของเรา เพราะเขาไม่ใช่จมูก ไม่มีเธอฉันก็หายใจได้

อย่าพูดให้รู้สึกแย่ว่าความสุขของเราได้มาจากการเบียดเบียนเขานะ รู้ตัวหรือเปล่า ถ้ารู้ว่าความรักของเราต้องรบกวนเขามากขนาดนี้

ใครจะรู้สึกดีบ้าง ถ้าอยู่ใกล้ๆ แล้วหายใจไม่ออกก็บอกตรงๆ ต่างคนต่างไปก็ไม่ได้แย่ ดีกว่าอยู่อย่างจำใจให้เรารู้สึกผิดอยู่ร่ำไปว่าทำลายความสุขของเขา

ยังไงเราก็ต้องคุย ต้องถาม เปิดใจคุยกันตรงๆ ถ้าอยู่กับฉันแล้วไม่สุข ฉันจะไปทุกข์ไกลๆ ก็ได้ ดีกว่ามีคนอดทนอยู่ใกล้ๆ แล้วบอกว่าที่ไม่ได้ไปไหนเพราะสงส า ร

ไปทำทานที่อื่นเถอะ มีคนด้อยโอกาสอีกมากมายที่รอความช่วยเหลือ คนตรงนี้ยังดูแลตัวเองได้

แค่เสียใจที่รักใครแต่เขามีใจให้เราน้อยไปเท่านั้นเอง คนไม่ใช่ตุ๊กตา ที่อุ้มขึ้น มากอดแล้วบอกตัวเองว่านี่ไงฉันไม่ได้รักเขาข้างเดียวนะ ตุ๊กตาก็รักฉัน เราห ล อ пตัวเองถึงขั้นนั้นไม่ได้จริงๆ

น้องไม่ได้สับสน แค่ยังยอมรับความจริงไม่ไหว เลยมโนไปว่า ถ้าเขาไม่รัก เขาคงไปจากเราแล้ว นั่นสิ ถ้ารักมาก บอกรักเรายากตรงไหน ดีกว่าอยู่ใกล้ๆ แล้วบอกว่าไม่ได้รักอะไรนะ

แค่กลัวเธออยู่ต่อไปไม่ได้ ถ้าไม่มีฉัน หรือจริงๆ แค่เขายังไม่เจอคนใหม่ที่ถูกใจจนต้องเคลียร์พื้นที่ไว้รอคนนั้น อยู่กับเราก็ไม่ได้แย่ แค่ไม่ได้รัก เราก็ดูแลเขาดี ไม่มีอะไรจะเสีย

ซึ่งแบบนี้เพลียกว่ามาก ถ้าเลือกได้ เลือกให้เขาบอกว่าหมดใจแล้วไล่ไปยังง่ายกว่านี้มาก ดีกว่าเล่นกับความรู้สึกของเราแบบนี้ ไม่ได้มีใจ แต่แค่รักษาน้ำใจ จะเดินไปก็ไม่ไหว จะอยู่ใกล้ก็ไม่ได้อิ่มหัวใจ เขาบอกแล้วไงว่าไม่ได้รัก

เปิดใจคุยกันไปเลย ไม่รักไม่ว่า ไม่มีใครอยากเป็นคนน่าสงส า ร จนต้องทำทานด้วยการอยู่ด้วย ไปอยู่ที่ชอบๆ ห ม ายถึงไปอยู่ในที่ที่เธอมีคนที่ชอบ มีคนที่รักเถอะ มาอยู่กับคนที่ไม่ได้รักทำไม ขวางความเจริญกันเปล่าๆ

คนจะเข้ามาหาเราก็กลัวทับที่เขา คนจะเข้าหาเขา ก็กลัวแย่งเรา ทั้งที่เราสองคนไม่ได้รักกัน จะซับซ้อนไปไหนหนอชีวิต ไม่รักคือไม่รัก ก็แยกย้าย ไม่ใช่อยู่ใกล้ๆ แต่บอกว่าไม่ได้รัก

วันหนึ่งถ้าเธอเจอคนที่รัก เราจะไปเรียกร้องอะไร ก็เขายืนยันเสียงดังฟังชัดว่าที่ผ่าน มาไม่ได้รักเราซะหน่อย แค่ปล่อยไม่ได้ กลัวเราแย่ ไม่ต้องลำบากขนาดนั้นเกรงใจจริงๆ

ที่มา พี่อ้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.