ไม่ว่าจะหมดใจหรือนอ กใจ ยื้ อไปก็มีแต่เจ็บ

ตอนนี้สับสนกับคำพูดของแฟนที่ว่า เขารักเราไม่เท่าที่เรารักเขา เขาบอ กว่ารักนะคะ เพราะเราดีกับเขาเหลือเกิน

เขาอยากให้เรามีความสุข ถึงแม้ว่าเขาจะอยู่กับเราแล้วไม่มีความสุขก็ตาม เขากลัวเราขาดเขาไม่ได้ เขากลัวเราอยู่ไม่ได้เลยไม่ไปไหน

และทุกวันนี้เขาก็ยังอยู่กับเรานะคะ ใช้ชีวิตแบบคนรักกันทั่วไป แต่ไม่ได้เปิดเผย จะมีเพียงเพื่อนสนิทของเขาที่รับรู้

เพราะคู่เราเป็นผญ.กับผญ. เขาพูดแบบนี้ห ม ายความว่ายังไงคะ สับสนที่เขาพูดแบบนี้ แสดงว่าเขากำลังไม่มีความสุขอยู่

แต่เขาก็ไม่เลือ กที่จะไปไหน เลือ กที่จะอยู่กับเรา ต้องพยายามเข้าใจสิ่งที่เขาสื่อแบบนี้ ยังไงดีคะ เขารักหรือเขาทนอยู่ หรือยังไงคะ

หรือเราควรไม่ต้องไปคิดมาก และทำให้เขามีความสุข รู้สึกดีขึ้นก็พอ ขอบคุณล่ วงหน้าค่ะพี่อ้อย”

เจอคนที่เรารักพูดแบบนี้ จะห ล อ пตัวเองให้รู้สึกดีก็ไม่ง่ายนะ ความรักไม่ใช่การทำทาน ทนอยู่ด้วยก็ได้แล้วไปกรวดน้ำเอาที่หลัง

ถ้ารักจะคบกัน อยู่ด้วยกัน ต้องสุขด้วยกันทั้งคู่ ไม่ใช่อยู่แล้วใช้คำว่าอุตส่าห์ เหมือนเป็นบุญคุณนักหนาว่า

ที่ไม่ยอมไปไหนเพราะกลัวเธอต า ย ไม่ต้องห่วงจ้ะ เธอไม่ได้สูงค่าขนาดนั้น ลมหายใจยังเป็นของเรา เพราะเขาไม่ใช่จมูก ไม่มีเธอฉันก็หายใจได้

อย่าพูดให้รู้สึกแย่ว่าความสุขของเราได้มาจากการเบียดเบียนเขานะ รู้ตัวหรือเปล่า ถ้ารู้ว่าความรักของเราต้องรบกวนเขามากขนาดนี้

ใครจะรู้สึกดีบ้าง ถ้าอยู่ใกล้ๆ แล้วหายใจไม่ออ กก็บอ กตรงๆ ต่างคนต่างไปก็ไม่ได้แย่ ดีกว่าอยู่อย่างจำใจให้เรารู้สึกผิดอยู่ร่ำไปว่าทำลายความสุขของเขา

ยังไงเราก็ต้องคุย ต้องถาม เปิดใจคุยกันตรงๆ ถ้าอยู่กับฉันแล้วไม่สุข ฉันจะไปทุกข์ไกลๆ ก็ได้ ดีกว่ามีคนอดทนอยู่ใกล้ๆ แล้วบอ กว่าที่ไม่ได้ไปไหนเพราะสงส า ร

ไปทำทานที่อื่นเถอะ มีคนด้อยโอ กาสอีกมากมายที่รอความช่วยเหลือ คนตรงนี้ยังดูแลตัวเองได้

แค่เสียใจที่รักใครแต่เขามีใจให้เราน้อยไปเท่านั้นเอง คนไม่ใช่ตุ๊กตา ที่อุ้มขึ้น มากอดแล้วบอ กตัวเองว่านี่ไงฉันไม่ได้รักเขาข้างเดียวนะ ตุ๊กตาก็รักฉัน เราห ล อ пตัวเองถึงขั้นนั้นไม่ได้จริงๆ

น้องไม่ได้สับสน แค่ยังยอมรับความจริงไม่ไหว เลยมโนไปว่า ถ้าเขาไม่รัก เขาคงไปจากเราแล้ว นั่นสิ ถ้ารักมาก บอ กรักเรายากตรงไหน ดีกว่าอยู่ใกล้ๆ แล้วบอ กว่าไม่ได้รักอะไรนะ

แค่กลัวเธออยู่ต่อไปไม่ได้ ถ้าไม่มีฉัน หรือจริงๆ แค่เขายังไม่เจอคนใหม่ที่ถูกใจจนต้องเคลียร์พื้นที่ไว้รอคนนั้น อยู่กับเราก็ไม่ได้แย่ แค่ไม่ได้รัก เราก็ดูแลเขาดี ไม่มีอะไรจะเสีย

ซึ่งแบบนี้เพลียกว่ามาก ถ้าเลือ กได้ เลือ กให้เขาบอ กว่าหมดใจแล้วไล่ไปยังง่ายกว่านี้มาก ดีกว่าเล่นกับความรู้สึกของเราแบบนี้ ไม่ได้มีใจ แต่แค่รักษาน้ำใจ จะเดินไปก็ไม่ไหว จะอยู่ใกล้ก็ไม่ได้อิ่มหัวใจ เขาบอ กแล้วไงว่าไม่ได้รัก

เปิดใจคุยกันไปเลย ไม่รักไม่ว่า ไม่มีใครอยากเป็นคนน่าสงส า ร จนต้องทำทานด้วยการอยู่ด้วย ไปอยู่ที่ชอบๆ ห ม ายถึงไปอยู่ในที่ที่เธอมีคนที่ชอบ มีคนที่รักเถอะ มาอยู่กับคนที่ไม่ได้รักทำไม ขวางความเจริญกันเปล่าๆ

คนจะเข้ามาหาเราก็กลัวทับที่เขา คนจะเข้าหาเขา ก็กลัวแย่งเรา ทั้งที่เราสองคนไม่ได้รักกัน จะซับซ้อนไปไหนหนอชีวิต ไม่รักคือไม่รัก ก็แยกย้าย ไม่ใช่อยู่ใกล้ๆ แต่บอ กว่าไม่ได้รัก

วันหนึ่งถ้าเธอเจอคนที่รัก เราจะไปเรียกร้องอะไร ก็เขายืนยันเสียงดังฟังชัดว่าที่ผ่าน มาไม่ได้รักเราซะหน่อย แค่ปล่อยไม่ได้ กลัวเราแย่ ไม่ต้องลำบากขนาดนั้นเกรงใจจริงๆ

ที่มา พี่อ้อย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.