แต่งงาน มา 20 ปี พบเมียนอกใจ ลูกที่เลี้ยงมาก็ไม่ใช่ลูกตัวเอง

การโดนคนรักนอกใจไปหาคนอื่นนั้น ถือเป็นเรื่องที่แสนเจ็บปวด แต่ชายชาวจีนคนนี้คงเจ็บช้ำยิ่งกว่าใคร เพราะภรรยาที่รักใคร่กัน มาอย่างยาวนานปล่อยตัวปล่อยใจไปกับชายอื่น ซ้ำลูกที่เลี้ยงมาหลายปียังไม่ใช่ลูกตัวเอง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กรณีชายคนหนึ่งในขอคำปรึกษาผ่านรายการของประเทศจีน พร้อมเล่าประสบการณ์สุดช้ำของตนเอง

โดยสามีและภรรยาแต่งงานกัน 20 ปี เพื่อที่จะหารายได้เลี้ยงครอบครัว ทำให้ชายคนดังกล่าวต้องออกเดินทางไปทำงานต่างถิ่นอย่างกะทันหัน

เมื่อไม่นาน มานี้ เขาได้ยินข่าวลือถึงเรื่องภรรยาในบ้านเกิดนอกใจแอบมีกิ๊ก ซึ่งเมื่อชายทำการตรวจสอบและเค้นความจริงกับภรรยาแทบใจสลาย

ตนโดนภรรยาสวมเขาจริง แถมช็อกซ้ำลูกสามคนที่เลี้ยงมาหลายปี เมื่อทำการตรวจสอบดีเอ็นเอก็พบว่าไม่ใช่สายเลือดของตัวเอง ทำให้ชายโกรธเป็นอย่างยิ่ง

ชายกล่าวว่า บ้านเป็นชื่อของเขาที่เก็บเงินสร้างบ้านจากรายได้ของตนทั้งหมด ส่วนที่ดินเป็น มรดกจากพ่อ โดยภรรยาไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใด ๆ ในบ้านและทรัพย์สินต่าง ๆ เพราะภรรยาไม่เคยออกไปทำงาน

ส่วนเรื่องที่ชายต้องการจะปรึกษาในวันนี้ คือ “ผมสามารถขอให้ภรรยาและลูกสามคนของเธอออกจากบ้าน พร้อมย้ายออกจากทะเบียนบ้าน

จากนั้นหย่าขาดกับเธอ ตัดสัมพันธ์ทั้งหมดได้มั้ยครับ? อีกทั้งผมสามารถยื่นฟ้ องภรรยาที่แต่งกัน มา 20 ปี เรียกค่าเลี้ยงดูและค่าชดเชยทางอารมณ์ได้มั้ยครับ”

ทนายความของรายการกล่าวว่า สามีสามารถฟ้ องหย่าและขอให้ผญ.ชดใช้ค่าเลี้ยงดูบุตรโดยไม่ต้องคำนึงถึงทรัพย์สินและขอค่าชดเชยความเสียหายทางจิตใจหรือสามารถเรียกร้องให้ฝ่ายหญิงควรคืนเงินสงเคราะห์บุตรทั้งหมด

ส่วนความผิดของคู่กรณีทั้งสองฝ่ายก็ตัดสินตามความเห ม ๅะสม ส่วนการโอนทะเบียนบ้านที่ไม่อยู่ในขอบเขตของศาลควรให้ทั้งสองฝ่ายจัดการตามหน่วยงานตามกฎห ม ๅยและนโยบายที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.