15 ข้อ ที่กำลังบอกว่าคุณกำลังเ บื่ อตัวเอง

หลายๆคน มักจะเป็นกังวลในสิ่งที่ตัวเองกำลังจะเป็น ลักษณะอาการแบบนี้เขาเรียกว่า “เ บื่ อตัวเอง” อยู่หรือเปล่า หากใครที่เข้าข่ายกับอาการนี้ รีบดูแลตัวเองด้วยก่อนที่จะสายเกินไป

1. คุณไม่ชอบเข้าสังคม คุณรู้สึกอยากอยู่คนเดียวมากกว่า รู้สึกว่าอยากทำอะไรคนเดียวมากกว่า เวลาที่เจอกับผู้คน มากๆ คุณจะรู้สึกมีความไม่มั่นใจ มีความกังวลอย่างบอกไม่ถูก ไม่กล้าที่จะพูดคุยกับใครไม่กล้าที่จะสบตาใคร

2. คุณรู้สึกไม่มีแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิต ไม่มีเป้าห ม ๅยชีวิต ไม่รู้จะเริ่มยังไง รู้สึกเคว้งคว้างและหมดแรง มีความคิดอยู่ในหัวเต็มไปหมด แต่ไม่มีแรงที่จะรู้ว่าทำอะไรแม้แต่อย่างเดียว

3. คุณรู้สึกนอนไม่หลับเหนื่อยล้า นอนไม่เต็มที่ แถมน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นหรือในบางทีอาจจะลดลงอย่างรวดเร็วจนน่าตกใจ

4. คุณรู้สึกไม่มีความภาคภูมิใจในการงานของคุณที่คุณได้ทำอยู่ รู้สึกว่าคุณทำมันออกมาไม่ดีและคนอื่นสามารถทำมันได้ดีกว่า

5. คุณรู้สึกว่าคนรอบข้างนั้นน่ารำคาญหงุดหงิดบ่อยๆ คนรอบข้างทำไม่ได้ดั่งใจแม้เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ คุณก็ยังเก็บมาคิดและเป็นกังวลทำให้หงุดหงิดไม่สบอารมณ์

6. คุณมีเพื่อน มากทั้งที่สนิทและไม่สนิท แต่คุณกลับรู้สึกเหงา รู้สึกโดดเดี่ยวไม่อยากพูดคุยกับใคร จนในบางครั้งคุณรู้สึกเ บื่ อกับการมีเพื่อนด้วยซ้ำ

7. คุณรู้สึกว่าทุกสิ่งทุกอย่างรอบตัวคุณไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องคนรอบข้าง มีแต่เรื่องซ้ำซากในชีวิต ไม่ตื่นเต้น ไม่รู้สึกอะไรสักอย่าง เจอแต่เหตุการณ์เดิมๆ เจอแต่คนเดิมๆ เป็นสิ่งที่จำเจและน่าหดหู่กับการใช้ชีวิต

8. ในบางครั้งคุณก็มีความรู้สึกที่อยากจะร้องไห้มันออกมาโดยที่ไม่มีสาเหตุ อยากร้องไห้ คุณรู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า และเกิดอาการเ บื่ อหน่ายตัวเองในชีวิตที่เป็นอยู่ รู้สึกไม่มีความสุขกับสิ่งที่ทำและไม่มีความสุขกับสิ่งรอบข้าง

9. คุณรู้สึกว่าคนรอบข้างตัวคุณดูเหมือนจะไม่มีใครชอบคุณ มีความรู้สึกกังวล คิดแทนคนอื่นว่ากลัวคนอื่นจะมองเราไม่ดี กลัวคนอื่นจะไม่ชอบเราและมองข้ามคนอย่างคุณไป

10. ในเวลาที่คุณได้รับมอบห ม ๅยการทำงานนั้น คุณจะรู้สึกว่างานนี้ไม่เห ม ๅะกับคุณ คุณไม่มีความสามารถที่จะทำงานนั้นๆให้ออกมาได้ดีคุณรู้สึกว่ามันยากเกินไป ทั้งๆที่คุณยังไม่ได้ลองลงมือทำแม้แต่นิดเดียว

11. ความสุขเล็กๆที่คุณนั้นเคยมี ตอนนี้คุณรู้สึกว่ามันไม่ได้มีความสุขดีขนาดนั้น คุณหมดความสนใจกับเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เกิดขึ้น

12. คุณรู้สึกว่าสิ่งที่ทำอยู่ในทุกวันนี้มันไม่ดีเอาเสียเลย ทำไปก็ไม่มีอะไรดีเกิดขึ้น คุณเ บื่ อกับสิ่งที่ทำอยู่เ บื่ อกับผลลัพธ์ที่จำเป็น

13. คุณรู้สึกว่าคุณป่วยบ่อยๆ และไม่มีพลังงาน คุณรู้สึกปวดหัวอยู่บ่อยครั้ง ไม่มีกะจิตกะใจจะทำอะไรทั้งนั้น

14. คุณติดโทรศัพท์มือถือมากจนเกินไป คุณอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีมัน มือของคุณจะต้องมีโทรศัพท์เป็นตลอดเวลา

15. ในบางครั้งคุณมีความคิดรู้สึกอยากจะหายไปจากโลกนี้

หากใครที่มีอาการข้างต้น และรู้สึกว่าตัวเองเป็นอาการเหล่านี้ เป็นอาการของอาการเ บื่ อตัวเอง ที่คุณควรจะต้องดูแลตัวเองให้มากขึ้น และถ้าหากว่าใครเป็น มากๆแล้วรับมือกับสิ่งที่ตัวเองเป็นไม่ไหว ควรรีบพบจิตแพทย์ในทันที เพราะหากเราไปละเลยในเวลาที่นานเกินจะทำให้ส่งผลไม่ดีต่อสุขภาพของเราได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.