“ขอบคุณที่นอกใจฉัน” เมื่อรับรู้ว่า สามีนอกใจ

เป็นเรื่องราวของผญ.ทุกๆคนที่ไม่อยากจะเจอกับตัว โดยได้มีผญ.คนหนึ่งได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวผ่านกระทู้ของเธอว่า

เธอได้แต่งงานกับชายวัยกลางคนเป็นคนที่มีเสน่ห์ เป็นคนที่มีตำแหน่งงานที่สูง อีกครั้งเงินเดือนก็เลยสูง ก็เลยตกเป็นเป้าห ม ๅยของสาวๆคนทั่วไป

ช่วงแรกๆก็ดีหมด ไม่มีเรื่องเจ้าชู้มาให้ก่อกวนใจ เอาใจใส่ส ๅ รพัดอย่าง ทำให้ทุกอย่างที่ขอ แต่เมื่อเวลาผ่านไป.. ก็มีบางอย่างเกิดขึ้น

ตัวเธอเองนั้นเป็นแม่บ้านที่คอยเลี้ยงดูลูกที่บ้าน เธอทำทุกอย่าง ทุกๆวันเธอจะรอสามีกลับมาจากที่ทำงานแล้วก็ปฏิบัติดูแลทุกๆสิ่งทุกๆอย่างที่เราขอ แต่ท้ายที่สุดแล้วสามีของเขาก็เริ่มออกลาย เขาดันไปแอบมีชู้กับลูกสาวหมวยที่บริษัทแห่งหนึ่ง

สามีมักจะพูดกับเพื่อนทำงานว่า ถ้าเมียรู้ก็ไม่เห็นเป็นอะไรมากเลย ก็แค่หย่ากันก็จบแล้ว ผญ.แบบนี้จะหาสักกี่คนก็ได้ มีเงินสักอย่าง

เมื่อเวลาเวลาต่อมาไม่นาน ตัวเองก็รู้และมีหลักฐานว่าสามีของตัวเองนั้นนอกใจเธอ เธอถึงได้พูดกับสามีสั้นๆว่า
ขอบคุณที่นอกใจฉัน

ปฏิกิริยาของเธอทำเอาเขาถึงกับตกตะลึง นึกว่าจะโดนตบตี แต่ทว่าเขาไม่ทำเลย พอพูดจบเขาก็เก็บข้าวเก็บของ พาลูกของเขาออกจากบ้าน โดยที่สามีไม่ได้พูดอะไรสักคำ

หลังจากนั้นไม่กี่วัน ระหว่างที่อดีตสามีของเธอนั้นกำลังมีความสุขอยู่กับชู้ เธอก็ได้ส่งทนายมาบอกสามีว่าเธอนั้นได้ทำการถ่ายโอนทรัพย์สินทางบ้าน และส่งหลักฐานที่เขานอกใจให้กับทนายเพื่อทำการฟ้ องหย่ากับเขา

ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถยนต์ เงินสด หรือลูกชาย อดีตสามีจะไม่ได้แม้แต่บาทเดียว ถ้าเขาไม่ยอมเซ็นในเอกส ๅ รสัญญาหย่าร้าง ภรรยาก็จะขอยื่นเรื่องนี้ไปถึงศาล

ในวินาทีนั้นอดีตสามีของเขาถึงกับทรุดลงไปกองกับพื้น คิดว่าจะยังๆๆไม่นึกถึงอดีตที่เป็นคนดีของเขา เขาไม่คิดว่าดีกว่าอดีตภรรยาจะทำแบบนี้กับเขาได้ลงคอ

ซึ่งทรัพย์สินส่วน มากก่อนแต่งงานเป็นของภรรยาทั้งหมดเลย แต่งงานกันก็เปลี่ยนเป็นชื่อภรรยาหมดแล้ว

อดีตสามีนั้นไม่เหลืออะไรนอกจากความอับอายที่มีอยู่ แล้วศาลก็ยังตัดสินอีกว่าเขาจะต้องให้เงินเดือนภรรยาและลูกของเขาด้วยทุกเดือนตามกฎห ม ๅย

อดีตภรรยาของเขาได้บอกว่า “ถึงจะรักคุณมากแค่ไหน ตั้งแต่วินาทีนี้เป็นต้นไปฉันจะไม่เอาตัวของฉันเข้าไปอยู่ในจุดตกต่ำให้คุณได้ดูถูกฉันอีกแล้ว”

เมื่อเขาพูดจบ อดีตสามีของเขานั้นยืนนิ่ง น้ำตาเริ่มไหลออกมาโดยไม่ทันรู้ตัว.. และล้มลงไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.