10 สัญญาณบ่งบอกคือ เนื้อคู่ของคุณในชาติปัจจุบัน

สัญญาณต่อไปนี้ ที่สามารถบ่งบอกได้ว่า ตัวคุณนั้นเจอเนื้อคู่ของคุณจริงๆเข้าให้แล้ว หาคนที่คุณคบอยู่ ไม่มีสิ่งเหล่านี้ แสดงว่าเขาคนนั้นไม่ใช่เนื้อคู่ของคุณ มาลองเช็คกันดูเลย

ยอมรับข้อบกพร่องของกันเเละกันได้

น้อยคนที่จะเกิดมาพร้อมในทุกๆด้าน ทุกคนล้วนแล้วแต่มีจุดเด่นและจุดด้อยแตกต่างกันไป การอยู่ร่วมกันต้องอยู่ด้วยกันจะตลอดเวลาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตกันและกัน

ข้อบกพร่องหลายๆ อย่างจะเริ่มเปิดเผยออกมาทีละน้อยและเป็นตัวเองในที่สุด แต่คนที่จะเป็นเนื้อคู่ของเรา

จะสามารถเข้าใจและยอมรับความบกพร่องทั้งหลายของเรา รวมไปถึงความอ่อนไหว เป็นสิ่งที่เราไม่ต้องการให้ใครรับรู้

คนๆนั้นจะมองว่ามันคือ ‘ความไม่สมบูรณ์แบบอันสมบูรณ์แบบ’ เพราะการที่เราต้องอยู่ร่วมับใครเราต้องเข้าใจและรับในสิ่งที่เขาเป็นได้

มีความคิดคล้ายๆกัน

เนื้อคู่กัน มักมีความคิดหรือสิ่งที่อยากทำเหมือนๆกัน ไปในทิศทางเดียวกันหรืออาจจะไม่ได้เหมือนกัน มากมาย

ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นเวลาที่เราพูดถึงเรื่องที่เราสนใจ เขาก็จะคล้อยตามสนใจที่จะเป็นผู้ฟังและมีการแลกเปลี่ยนความคิดกันไปในทิศทางเดียวกันได้อย่างมีความสุข

อยู่ด้วยกันอย่างเงียบๆ

เราจะรู้สึกปลอดภัย อบอุ่นใจ แม้จะอยู่ด้วยกันอย่างความเงียบๆ ก็ไม่ได้ทำให้เราทั้งคู่รู้สึกอึดอัด ต่างคนต่างทำกิจกรรมของตัวเอง

แต่ถ้าเราเริ่มมีความรู้สึกอึดอัดใจกับใครที่เราต้องอยู่ด้วยกันโดยลำพัง เราคงต้องกลับมานั่งคิดทบทวนแล้วว่าเป็นแบบนั้นเพราะอะไร

รักษาความเป็นส่วนตัวของกันและกัน

เราต้องมีการใช้ชีวิตร่วมกัน การใช้ของร่วมกัน บางครั้งเขากับเราอาจจะเกิดความอึดอัดภายในใจ แต่ถึงอย่างนั้น

เราก็ไม่ได้สูญเสียความเป็นตัวของตัวเอง และเคารพความส่วนตัวของคนๆ นั้น

อยู่ที่เดียวกันเสมอ

ความบังเอิญจะพาเนื้อคู่ คนสองคน มาพบกันในที่เดียวกันเสมอ อาจจะไม่รู้เนื้อรู้ตัวมาก่อนว่าเราจะเคยเจอกันบ่อยๆที่เดิมๆ แต่เมื่อได้รู้จักกันแล้วคุณจะตกใจกับความบังเอิญของเนื้อคู่

คำว่าอิจฉาไม่มีในความสัมพันธ์

คู่รักจะไม่มีการอิจฉากันและกัน ด้วยความเชื่อมั่นที่คนสองคน มีต่อกัน และอาจมีมากเกินกว่าที่คำว่าอิจฉาจะเข้ามาแทนได้

และไปยิ่งกว่านั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่ทำให้เราอิจฉากัน ในเมื่อต่างก็ไม่อยากให้ใครต้องเจ็บปวดนั่นเอง

ไม่เอาเปรียบกัน

ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืน คนสองคนต้องยอมถอยให้กันและกัน มีการยอมซึ่งกันและกัน ลดความเป็นตัวของตัวเองบ้างเพื่อความสัมพันธ์ที่ดี

เรียนรู้ที่จะเดินไปข้างหน้าจะจากล้มเหลว

หลายๆคนต้องพบเจอกับช่วงชีวิตที่ไม่อยากเจอ ช่วงที่แย่ที่สุดนชีวิตก็ว่าได้ หลายคนก็ไม่อยากพบเจอปัญหาพวกนั้นอีกถึงขั้นเลิกรากันไปเลยก็ว่าได้

เพราะการทะ เลาะกันในทุกๆครั้งจะมีแต่ความเสียใจเสียความรู้สึก แต่สำหรับคนที่เกิดมาเพื่อเป็นเนื้อคู่ เมื่อพบปัญจะเผชิญหน้า

และข้ามผ่านปัญหานั้นไปด้วยกัน เพราะเขาและเธอต่างอยากมีอนาคตร่วมกัน

บางเวลาอาจจะมีทุกข์บ้างเสียใจบ้างแต่เราก็สามารถใช้ความเห็นอกเห็นใจมาเข้าใจในความรู้สึกของกันและกันได้ เพียงใช้แค่ความรักที่จะอยู่ร่วมกันก็เป็นพอ

กล้าที่จะถกเถียงกัน

สำหรับคนที่จะใช้ชีวิตร่วมกัน เป็นเนื่อคู่กัน จะยอมเปิดเผยเรื่องราวในใจที่อยากจะพูด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กเรื่องใหญ่ นั่นก็เพราะเรารู้ว่า

การได้พูดถกเถียงกันในเรื่องราวต่างๆ เป็นส่วนหนึ่งของชีวิต มีความเข้าใจไม่ตรงกันบ้าง แต่เมื่อเราได้พูดคุยกัน ก็สามารถปรับความไม่เข้าใจให้เข้าใจซึ่งกันและกันได้

เข้าอกเข้าใจ เข้าใจความอ่อนแอ เจ็บปวด

ความเข้าอกเข้าใจ คือหัวใจสำคัญของการรักษาความสัมพันธ์ให้ยั่งยืน และเมื่อเราและเขาเข้าใจและสามารถพูดคุยถึงเรื่องที่เราอ่อนแอ

และความเจ็บปวดของกันได้ ก็จะง่ายที่จะอยู่เป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน นั่นก็คือ พลังที่ชื่อว่า ความรักความเข้าใจ ที่คนเป็นเนื้อคู่เท่านั้น ถึงจะรับรู้ และสัมผัสได้ค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.