7 วิธีทำอย่างไรไม่ให้แฟนเ บื่ อ

ชีวิตของคนเรานั้นเมื่อคบกันได้สักพักหนึ่ง หลายคู่ก็จะเริ่มรู้จักกันดีขึ้น ความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งก็มากขึ้น เมื่อผ่านไปในระยะหนึ่งก็รู้สึกว่าไม่น่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่เคย

แน่นอนว่ามันจะต้องมีความเ บื่ อหน่ายเข้ามาบ้าง ความน่ารำคาญใจเข้ามาบ้าง เราจะทำยังไงให้ความเ บื่ อหน่ายนี้ออกไปจากชีวิตของเราให้มากที่สุด

1. วิธีแรกนั่นก็คือการดูแลตัวเอง เป็นข้อที่สำคัญที่สุด

อย่าปล่อยให้ตัวเองโทรมโดยเด็ดขาด แม้ว่าจะมีแฟนอยู่แล้วก็ตาม จะต้องดูแลตัวเองให้ดี ทั้งรูปร่างทรงผมหน้าตา

สิ่งนี้เป็นส่วนที่สำคัญมากๆ ใครๆก็อยากจะมองอะไรถึงสวยงามงามๆกันทั้งนั้นแหละ ข้อนี้คิดว่าจริงไหม

2. ข้อนี้ของเอาใจหนุ่มๆกันบ้าง

ใครๆก็คงอยากให้แฟนเอาใจเหมือนกันใช่ไหมล่ะคะ ไม่ใช่แค่เฉพาะสาวๆ การเอาใจเขาแม้กระทั่งเรื่องเล็กๆน้อยๆก็เป็นเหมือนการใส่ใจเช่นกัน

ตัวอย่างเช่น เมื่อแฟนเรากลับถึงบ้านเราก็เอาน้ำมาให้ดื่ม มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่มันเป็นเรื่องละเอียดอ่อน มากๆในเรื่องของความรู้สึก

เราไปไหน มาไหนเราทำกิจกรรมอะไรเราก็อยากจะอัปเดตให้ฝ่ายตรงข้ามได้รับรู้ ลองทำดูสักอาทิตย์นึงแล้วจะเห็นผลอย่างแน่นอน

อีกอย่างหนึ่งนั่นก็คือการนวด สิ่งที่สำคัญมากๆ รับรองเลยว่าไม่ไปไหนแน่

3. อย่าเยอะ อย่ามากเรื่อง

ไม่ว่าคุณจะสวยคุณจะหล่อมากแค่ไหน จะดูดีเป็นนางฟ้า แต่ถ้าคุณเจอเมื่อไหร่ ยังไงฝ่ายตรงข้ามก็เ บื่ อ อยู่ในที่นี้อาจห ม ๅยถึงในเรื่องของการโทรจิก

การใช้คำพูดต่างๆที่ดูแล้วไม่เห ม ๅะสมไม่น่ารักเอาซะเลย เอาแต่ใจตัวเอง ประ ชดประชันเก่ง ไม่พอใจก็เขวี้ยงข้าวของ ไม่พอใจก็เดินหนี

สิ่งเหล่านี้มันทำให้ฝ่ายตรงข้ามรู้สึกว่าไม่มีพื้นที่ส่วนตัว มันจะทำให้เขารู้สึกอึดอัดมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อถึงเวลาระยะเวลาหนึ่ง อารมณ์เขาก็จะปะทุ จนในที่สุดเขาก็ไป

4. อย่าเป็นคนที่คิดมากจนเกินไป

การที่ฝ่ายตรงข้ามเขาไม่ได้รับโทรศัพท์หรือเขาออกไปข้างนอก ออกไปหาเพื่อนบ้าง บางทีเขาก็อาจจะลืมคุณไปบ้าง ปล่อยให้เขามีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆของเขาบ้างเถอะ

อย่าเก็บเอามาคิดไปเสียหมด เพราะมันจะทำให้อึดอัดและไม่สบายใจหรือเปล่า สุดท้ายแล้วเราก็จะกลายเป็นคนที่ขี้กังวลไปเอง

พอตัวเราเป็นคนที่กังวลบ่อยๆ มันก็จะมากลายเป็นเรื่องทะ เลาะกัน นอกจากนี้ยังทำให้เสียสุขภาพจิตอีกนะ ทางที่ดีลองปล่อยบ้าง ตามบ้างและค่อยๆถามด้วยน้ำเสียงที่ดีจะดีกว่า

5. อย่าบังคับ อย่าบังคับให้เขาทำตามใจเราทุกอย่าง

ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแต่งตัว อาหารการกิน เสื้อผ้า ทรงผม ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำมันเป็นสิ่งที่เขาทำแล้วสบายใจ ไม่ต้องมาเปลี่ยนแปลงอะไรเพื่อใครมากนัก

ทางที่ดีอย่าไปบังคับ ให้ใช้คำแนะนำจะดีกว่า เพราะมิฉะนั้นแล้วจะเป็นการบั่นทอนความรู้สึกและความสัมพันธ์ไปเปล่าๆ ใจเขาใจเราถ้ามีใครมาบังคับเราเราก็คงไม่ชอบใช่ไหมล่ะคะ

6. ลองเปิดใจใน มุมมองของเขาดู

บางคน มีมุมมองการใช้ชีวิตที่แตกต่างกันออกไป แต่ก็ไม่ได้แย่ไปเสมอ ทุกคนล้วน มีความคิดที่แตกต่างกันออกไป จะทำอะไรอย่าใช้อารมณ์ในการพูดคุยกัน

ควรค่อยๆปรึกษาความคิดของแต่ละฝ่าย ว่าคุณคิดแบบไหนเราคิดแบบไหน ค่อยๆพูดจากัน

ดีกว่าที่จะมานั่งทะ เลาะกันเรื่องไม่เป็นเรื่อง ยิ่งคุณทำตัวไม่สบอารมณ์สักเท่าไหร่ เขาก็ยิ่งเ บื่ อหน่ายคุณได้ง่ายๆมากเท่านั้น

7. ในวันหยุดสุดสัปดาห์

ลองหากิจกรรมอะไรใหม่ๆแปลกตาแปลกใจทำบุญร่วมกัน สิ่งเหล่านี้อาจจะเป็นตัวสร้างความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้น มากขึ้น

อย่างเช่นการไปในสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังไม่เคยไป การไปทำกิจกรรมที่แปลกใหม่ ทำอะไรตลกๆด้วยกัน กินอาหารแปลกๆ

เพียงแค่นี้มันก็เป็นกิจกรรมเล็กๆน้อยๆที่ทำให้ผญ.คนนั้น มีความสัมพันธ์กัน มากยิ่งขึ้น เป็นการเติมน้ำตาลให้กับชีวิต ลองทำดูสัก 2 3 อาทิตย์ ชีวิตของคุณจะต้องดียิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.