วิธีดับทุกข์ “เมื่อสามีนอกใจ”

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราเสียใจมากที่สุดนั้นคือ “การนอกใจ” จากคนรักของเราที่ร่วมทุกข์ร่วมสุขกัน มา ผ่านเรื่องราวดีๆร้ ๅ ยๆด้วยกัน มา

การโดนคนรักของเราที่พามือที่สามเข้ามาทำลายความรักที่มีด้วยกัน สร้างความเจ็บปวดและความทุกข์ทรมานใจอย่างมาก เรามาเรียนรู้วิธีการรับมือและวิธีการปล่อยวางจากเรื่องนี้ เพื่อที่จะให้ชีวิตของเราดำเนินต่อไปได้ด้วยดี

1. ยอมรับความจริง

การยอมรับความจริงกับในสิ่งที่เกิดขึ้น คุณควรคิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้นคือเรื่องจริง เขานอกใจจริง! ในเมื่อทุกอย่างมันชัดเจนแล้ว

คุณควรที่จะปล่อยและยอมรับให้เป็นไป เขาทำลายชีวิตคุณยอมให้มีคนที่สามเข้ามาทำลายความรักที่คุณสองคน มีให้กัน มานาน

คุณอย่ามัวหาเหตุผลหรือข้ออ้างต่างๆ เพื่อที่จะหาคำตอบ คุณควรมีสติและรู้ว่าคุณต้องทำอะไรเพื่อที่จะทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นและดำเนินต่อไปได้

2. ระบาย

เมื่อสามีนอกใจ สิ่งที่จะทำให้คุณรู้สึกโล่งและสบายใจมากขึ้นคือการได้ระบายกับใครสักคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนสนิท คนที่คุณไว้ใจ คุณพ่อคุณแม่ หรือญาติพี่น้อง

เพื่อที่จะทำให้คุณได้พูดในสิ่งที่คิด ที่คุณเจ็บปวด การเล่าให้ใครฟังสักคนหนึ่งจะช่วยให้คุณรู้สึกดีเหมือน มีคนรับฟัง

ทั้งนี้ถ้าหากเป็นปัญหาภายในครอบครัวที่คุณยังไม่คิดจะตัดสินใจอย่างไร ไม่กล้าจะเล่าให้ใครฟัง ก็ให้จดบันทึกเขียนใส่กระดาษหลายแผ่น

ระบายสิ่งที่อัดอั้นภายในใจออกมาให้หมดสิ้น นอกจากจะทำให้คุณรู้สึกสดใสโปร่งใจขึ้นแล้ว เมื่อคุณย้อนกลับมาอ่ ๅ นอีกครั้งก็จะทำให้คุณได้อะไรดีๆจากกระดาษแผ่นนั้น เป็นเครื่องช่วยเตือนสติคุณให้มากที่สุด

3. ออกไปผ่อนคลาย

เมื่อใจมันทุกข์ก็ให้ลุกขึ้นไปผ่อนคลาย วิธีดับทุกข์เมื่อสามีนอกใจ อย่าอยู่บ้านหรือสถานที่ที่มีแต่ความทรงจำระหว่างคุณกับเขา

อาจจะออกไปตะลุยทริปสนุกสนานสักพัก ออกไปเดินเล่นหาของอร่อยๆรับประทาน เข้าวัดทำบุญ

หรือตามสถานที่ต่างๆที่จะทำให้คุณรู้สึกสดใส ผ่อนคลาย น่าตื่นเต้นขึ้นจนลืมเรื่องเครียดๆได้ทักที

4. หัน มาดูแลตัวเอง

เมื่อตลอดระยะเวลาที่ผ่าน มาคุณทุ่มเทใจให้เขาหมดสิ้น ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องหัน มาใส่ใจดูแลตัวเองมากขึ้น ทั้งการออกกำลังกาย เปลี่ยนทรงผม เปลี่ยนแปลงตัวเอง เข้าสปาอบผิว

ให้ตัวเราสวยผ่องใส ให้เขารู้ไว้เลยว่า ถึงไม่มีเขา คุณก็อยู่ได้ และเขาก็จะต้องเสียใจที่ทำให้คุณเสียใจแน่นอน

5. ปล่อยวาง

เมื่อคุณยอมรับความจริง หัน มาดูแลตัวเอง ออกไปผ่อนคลายและได้พูดคุยระบายกับใครสักคนหนึ่งแล้ว ก็ถึงเวลาที่คุณจะต้องปล่อยวางเรื่องราวทั้งหมด

บอกกับตัวเองไว้ว่าตัวคุณมีค่ามาก และที่ผ่าน มาคุณก็ทำเต็มที่แล้ว อย่าโ ท ษตัวเองและอย่าอา ฆ ๅ ตมาดร้ ๅ ยตัวเขา

เพื่อความสุข สงบและความสดใสภายในจิตใจของตัวคุณเอง รับรองเลยว่าจะทำให้คุณมองโลกเปลี่ยนไปและรู้สึกดีขึ้นแน่นอน

ทําใจอย่างไรเมื่อสามีนอกใจ?

เมื่อทุกข์ภายในใจของคุณดับลงแล้ว สิ่งที่คุณจะต้องทำต่อไปเมื่อตัวเองเข้มแข็งแล้วก็คือการพูดคุยกับเปิดใจกับทางสามีว่าจะไปต่อหรือหยุดลงเพียงเท่านี้

ถ้าหากคุณมีพันธะมีลูกและคิดว่าสามารถที่จะให้อภัยได้ก็ควรที่จะทำการตกลงและปรับเปลี่ยน มุมมองชีวิตคู่ของกันและกันใหม่

แต่ก็ควรจะเตือนใจตัวเองไว้เสมอว่า ให้รักตัวเองให้มากและรักเขาให้น้อยลง เมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกจะทำให้คุณเข้มแข็งและมีวิธีรับมือ

ส่วนถ้าหากคุณตัดสินใจดีแล้วว่าจะไม่เดินไปต่อกับคนที่ทำร้ ๅ ยจิตใจคุณก็ควรที่ตกลงพูดคุยเรื่องการจดทะเบียนหย่าและแยกทางให้เรียบร้อย

เพื่อที่จะเปิดโอกาสตัวเองให้พบเจอสิ่งใหม่ๆและอะไรที่ดีกว่าเดิม แต่ทั้งนี้ก็ควรจะเป็นการจบความสัมพันธ์ด้วยการปล่อยวาง ให้อภัยกันและกัน ไม่เก็บมาคิดมาเคียดแค้น เพราะจะยิ่งทำให้คุณทุกข์มากกว่าเดิม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.