การใส่บาตรให้ถูกวิธี เป็นการสร้างบุญเเบบเห็นผล

สำหรับท่านใดที่มีความรู้สึกว่า ชีวิตที่เป็นอยู่ในช่วงขณะนี้นั้นยังไม่ดีขึ้น หยิบจับอะไร ก็ดูเหมือนว่าจะไม่ประสบความสำเร็จ

มีปัญหาในเรื่องของงานและมีในเรื่องของเงินที่เป็นอยู่ประจำ เขาว่ากันว่าสิ่งเหล่านี้เป็นก ร ร มที่ติดตัวเรามา แต่เราสามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้ด้วยการสร้างบุญใส่บาตรให้ถูกวิธี

ก่อนที่จะใส่บาตรให้จุดธูปจำนวน 3 ดอกปักกลางแจ้ง แล้วขอขมาก ร ร ม โดยตั้งนะโม 3 จบแล้วกล่าว ข้าพเจ้า กล่าวชื่อ…..นามสกุล…..มาขอขมาก ร ร มต่อเจ้าก ร รมนายเวรทั้งหลาย ให้อโหสิก ร ร มให้ขาดจากกัน

– หลังจากที่มีการใส่บาตรเสร็จเป็นที่เรียบร้อยในทุกๆครั้ง ให้ตั้งนะโม 3 จบแล้วให้กล่าวว่า กุศลที่ลูกได้ทำแล้ว ขอถวายแด่ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า 5 พระองค์ ขอให้ทุกพระองค์ นำส่งบุญให้ข้าพเจ้า มีเดช ปัญญา โภคะ ขอให้สมหวัง สมปรารถนาทุกเรื่อง ขอให้มีบุญบารมีเต็มขั้น เกิดสภาวะธรรม ตามบุญวาสนาที่ได้ทำมา จากทุกภพทุกชาติโดยเร็วเทอญ และ ขออุทิศให้ เจ้าก ร ร มนายเวร ทุกภพทุกชาติ ขอให้อโหสิก ร ร ม ขอให้ขาดจากกัน ด้วยเถิด

– ถ้ามีการทำบุญด้วยการถวายข้าวสา รเป็นกระสอบ หรือถมทรายถมดิน ก็ให้ตัวเราตั้งจิตอธิษฐานว่าผลบุญในครั้งนี้ ขอให้ข้าพเจ้ามีความร่ำรวยเหมือนกับเมล็ดข้าว เม็ดทราย ขอให้ได้รับผลบุญและขอให้เจ้าก ร ร มนายเวรทั้งหลาย อโหสิก ร ร มให้ ให้ชีวิตข้าพเจ้าพบเจอแต่ความสุขความเจริญ มีความรุ่งเรืองยิ่งขึ้นไป

– หากชีวิตที่เป็นอยู่ล้วน มีปัญหาต่างๆเข้ามามากมาย ขอให้แผ่บุญให้กับตนเองให้มากๆ บางท่านนั้นแผ่บุญให้กับผู้อื่นจนลืมให้กับตัวเราเอง ให้สวดอิติปิโสเลยอายุ 1 จบ มีเวลาก็หมั่นไปปฏิบัติธรรม ฝึกวิปัสสนาด้วยจะเกิดผลได้ดีโดยเร็ว และแผ่เมตตาให้มากๆ ทำบุญแล้วอาจจะต้องมีการกรวดน้ำในทุกๆครั้ง

ใช้สมาธิในการกำหนดอธิษฐานจิต มีความตั้งใจมีสติสัมปชัญญะ ถวายบุญกุศลให้กับพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เจ้าก ร ร มนายเวรของตนเอง เทวดาของตนเองจะได้ผลที่ดีเร็วขึ้น

วิบากก ร ร มของแต่ละคนนั้น มีความต่างกันออกไป บางคน มีปัญหาในเรื่องของงาน บางคน มีปัญหาในเรื่องของเงิน

เรื่องครอบครัว เรื่องคู่ครอง ซึ่งวิบากก ร ร มนี้ล้วนเป็นผลก ร ร ม ที่ได้กระทำกัน มา ทำให้ได้มาจะเจอกันในชาตินี้

แต่อย่าเพิ่งหมดหนทาง ในการบรรเทา การทำบุญการสะสมความดีในทุกๆครั้ง นอกจากบุญที่เกี่ยวกับพุทธศาสนา

เช่น การใส่บาตร การถือศีล การพูดคุยที่ช่วยให้ผู้อื่นสบายใจ การช่วย เหลือผู้อื่น การสนทนาธรรม การคิดดีทำดีชี้แนะแนวทางแก้ปัญหาให้กับผู้อื่น

การทำความสะอาดห้องพระ การถวายน้ำเปล่าเพียง 1 แก้วให้กับหิ้งพระพุทธ สิ่งเหล่านี้รวมเป็นกุศลและเป็นบุญทั้งสิ้นที่ตัวเราจะสามารถทำได้ทุกที่และทุกเวลา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.