สิ่งที่ไม่ควรมีไว้ในบ้าน อาจนำพาเอาสิ่งไม่ดีเข้ามาหา

ข้าวของตกแต่งที่อยู่ในบ้ า นของเรานั้น สำหรับบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าอะไรที่จะเป็นสิ่งไม่ดี ผิดหลักฮวงจุ้ยหลักความเชื่อ

และไม่ควรเก็บเอาไว้แม้แต่ชิ้นเดียว เพราะนั่นจะห ม ๅยความว่าจะทำให้บ้ า น ของคุณนั้นจะต้องพบเจอกับเรื่องที่ไม่ดี มีปัญหาต่างๆเข้ามามากมายอย่างไม่รู้จบ

นาฬิกาเสีย ไม่เดิน

โดยตามหลักของฮวงจุ้ยนั้นเขาบอกกันไว้ว่า ของพังของเสียหายต่างๆที่เราเก็บเอาไว้ในบ้ า นจะไม่ดี แล้วยิ่งเป็นนาฬิกาด้วยแล้วก็นั่นเหมือนกับการหยุดเวลาไว้นั่นเอง ห ม ๅยถึงจะทำให้คนในบ้ า นเกิดล้มขึ้น มาหรือจากไปได้ หากว่าคุณเสียดายไม่อยา กทิ้งก็ให้นำไปซ่อม สามารถกลับมาใช้งานได้เหมือนเดิมจะดีที่สุด

ปฏิทินเก่าๆ

วันเดือนปีที่ผิดเพี้ยนไปจากในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้เหตุการณ์ต่างๆสร้างผลต่อชีวิตของคุณเองได้ หากมีปฏิทินอันเก่าไว้ในบ้ า นให้เอาไปทิ้งหรือเอาไปให้ตามสถานที่ที่เปิดรับไว้ใช้ประโยชน์อื่นต่อไปได้

ประตูสีดำ

ในปัจจุบันนี้แม้ว่าจะมีการใช้ประตูสีดำที่ได้รับความนิยมกัน มากขึ้น เพื่อที่จะตกแต่งให้มีความทันสมัยเข้ากับยุคสมัย แต่ตามหลักของความเชื่อตามหลักฮวงจุ้ยแล้วนั้นห ม ๅยถึงโชค ไม่ดี หากใครใช้ประตูสีดำก็เหมือนกับว่ารับสิ่งที่ไม่ดีเข้ามา ยกเว้นแต่ว่าประตูอยู่ในทางทิศเหนือถึงจะไม่มีผลใดๆ

จานชามที่แตกแล้ว

ข้าวของจานชามมีรอยร้าวรอยแตก ต้องยอมตัดใจที่จะทิ้งไป เพราะตามหลักความเชื่อ จาน ชามที่แตกแล้วและเก็บเอาไว้อยู่ในบ้ า น นั่นเป็นสิ่งที่ไม่ดี เหมือนเป็นการสะกดแต่เรื่องแย่ๆให้คนในบ้ า นพบเจอแต่เรื่องที่ไม่ดีอยู่เป็นประจำ อย่านึกเสียดายให้นำไปทิ้งให้หมด

กระจกแตก

หลายคนก็คงจะทราบกันดีว่าการที่เราเก็บกระจกที่มีรอยร้าวรอยแตกเอาไว้ในบ้ า น ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วห้ามมีกระจกแตกอยู่ภายในบ้ า งเลย เพราะนั่นจะสือความห ม ๅย ห ม ๅยถึงการเจ็บ ป่ ว ยไม่จบสิ้น

ต้นไม้ที่มีหนามแหลม

ต้นไม้ที่มีหนามอย่างต้นกระบองเพชร ไม่ควรนำมาปลูกเอาไว้ในบ้ า นตามหลักของฮวงจุ้ยเชื่อว่าต้นไม้เหล่านี้จะมีพลังงานในด้านลบ จะนำพาแต่สิ่งที่ไม่ดีเข้ามาทำให้คนที่อยู่ในบ้ า น อยู่กันอย่างไม่สงบ

ต้นไม้แห้ง

จริงๆแล้วต้นไม้ที่เราปลูกเอาไว้หากขาดน้ำก็จะทำให้แห้งลงไป หากเราปล่อยเอาไว้แบบนั้นเชื่อว่าเป็นพลังงานในด้านลบ จะเหมือนเป็นการนำพาความโชคไม่ดีต่างๆเข้ามาสู่คนในบ้ า นนั่นเอง

เก้าอิ้โยกที่ไม่ได้ใช้งาน

เก้าอิ้โยกที่ไม่ได้ใช้งานแล้ว ไม่ว่าจะซื้อมาใหม่หรือเป็นของบรรพบุรุษรุ่นเก่าแก่ ไม่ควรปล่อยให้ว่างเปล่าโดยที่ไม่ได้รับการใช้งาน เพราะนั่นจะเป็นพลังงานในด้าน มืด ซึ่งจำความเชื่อว่ากันว่าจะนำพาสิ่งที่ไม่ดี การสูญ เสียเข้ามาได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องห ม าย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.