ชีวิตมืดมน หาทางออกไม่ได้ บุญที่มีช่วยได้

คุณเคยลองสังเกตชีวิตของคุณหรือไม่ ในช่วงเวลาบางครั้งเกิดเรื่องที่ดีขึ้นในชีวิตของเรา ในช่วงเวลาบางครั้งก็เกิดเรื่องไม่ดีขึ้นในชีวิตของเรา จนในบางทีหาทางออกไม่พบ หาทางออกไม่เจอ มืดไปหมดทั้ง 8 ด้าน ไม่รู้จะหันไปในทางไหน

3 บุญใหญ่นี้ที่จะพาทุกคนออกจากปัญหาในชีวิตได้ สามารถทำได้เลยในทันที บุญของตนเองที่สร้างที่สะสมมานาน จะนำพาความมืดมิดนี้ออกไปได้ หรือชีวิตที่ดีอยู่แล้วก็จะดียิ่งขึ้นร้อยเท่าพันเท่า

บุญแรก คือ บุญจากการกตัญญู

กตัญญูต่อพ่อแม่เป็นอันดับแรก เพราะท่านทั้งสองคนคือผู้มีบุญคุณสูงสุดของชีวิต ให้กำเนิด ทั้งอุ้มชูเลี้ยงดูเรามาจนเติบใหญ่จนถึงทุกวันนี้ คอยเฝ้าดูทะนุถนอมดูแลใส่ใจในทุกเรื่องราว แต่แค่การสำนึกบุญคุณนั้นคงไม่พอ เราต้องตอบแทนท่านทั้งสองอย่างดีที่สุดเท่าที่ตัวท่านจะมีกำลังและสามารถทำได้

นอกจากพ่อแม่แล้วคนรอบข้าง ไม่ว่าจะเป็นพี่น้องญาติมิตรสนิทคนรู้จัก ที่เคยช่วย เหลือซึ่งกันและกัน มา ช่วย เหลือในยามลำบาก เมื่อเรามีโอกาสเมื่อมีกำลังที่ตัวท่านจะตอบแทนจงตอบแทนเขาด้วยความเต็มใจ

บุญที่สอง คือ บุญของตนเอง

บุญของตัวเราเองที่สร้างขึ้น มาในภพนี้ ทั้งจากทาน จากศีล จากการภาวนา ทั้ง 3 ช่องทางนี้เป็นบุญใหญ่ที่จะพาให้ตัวเรารอดพ้นจากสิ่งต่างๆได้

คนที่ไม่มีบุญของตนเองนั้น จะไม่มีทางที่จะพ้นปัญหาต่างๆไปได้ เราต้องมีฐานบุญของตนเอง ทานไม่มีเงิน ก็อภัยทานนำ เมื่อเรามีบ้ างก็ทำด้วยจิตบริสุทธิ์ ที่ยิ่งใหญ่ ผลบุญที่ได้จะได้มากกว่าเงินพันล้าน

ศีล แม้จะอด ไม่มีกิน จะลำบากแค่ไหนอย่าผิดศีล ต้องอดทน อด กลั้น อย่าเพิ่มภาระให้กับตัวเอง เราต้อง ”ซ่อม”และ “สร้าง” ไปพร้อมกัน ยึดหลักพรวิเศษของพ่อไว้ “จะแน่วแน่ แก้ไข ในสิ่งผิด”

ภาวนา นั้นเป็นบุญมาก ให้ตนเองฝึกสวดมนต์สุดภาวนาระงับใจให้อยู่เย็นเป็นสุขปลงให้ได้อะไรที่เสียไปแล้วก็ช่างมันตัวเราเริ่มใหม่ได้ในทุกวินาที

บุญสุดท้าย คือ บุญแห่งการให้อโหสิก ร ร มและขออโหสิก ร ร ม

สิ่งสำคัญที่ดึงรั้งตัวเราไว้ไม่ให้ก้าวหน้าไปข้างหน้า ไม่ให้พบกับอะไร ปิดทางโชคปิดความเจริญ นั่นคือเจ้าก ร ร มนายเวร

ปลดปล่อยซึ่งกันและกันเถิด อย่าได้มีเวรก ร ร มที่ไม่ดีต่อกันและกันเลย ให้ตัวเราเริ่มให้อภัย คอยปลดเชือกฝั่งของเรา แล้วอโหสิก ร ร มต่อกับเจ้า ก ร ร มนายเวร นี่คือสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ตัวเราหลุดพ้นจากสิ่งต่างๆได้

3 บุญใหญ่นี้หากทำได้จะเป็นสิ่งที่ดีสำหรับตัวคุณ สามารถทำได้ในทุกเวลา ปฏิหารแห่งบุญที่ยิ่งใหญ่จะพาให้ตัวเราพ้นจากความมืดไปทั้งปวง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.