เมื่อถึงวันนึงที่เดินจากไป ให้รู้เอาไว้ว่าทำเต็มที่แล้ว

ในทุกๆความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นนั้น จะมีใครบ้ างที่อยา กจะเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในทุกๆครั้ง เมื่อถึงวันใดวันหนึ่ งหากรู้ว่าความสัมพันธ์ที่มีนั้น มีความรู้สึกที่จืดจางลง

ความสัมพันธ์เหล่านั้นจะรั ก ษ าได้ไว้ด้วยความอดทน และการปรับตัวทั้งสองคนเข้าหากัน

เมื่อเวลารักกันก็มองเห็นแต่ในส่วนดีๆ จะไม่เห็นแม้กระทั่งปัญหาและอุปสรรคใดๆทั้งสิ้น และร่วมสร้างอนาคตในความสัมพันธ์ให้ไปในทางที่ดี

แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ได้มีอะไรที่ราบรื่นไปจนตลอดทาง เมื่อความจริงได้ดำเนิน มาถึงจุดหนึ่ งที่ทำให้มีความรู้สึกว่ามีการเปลี่ยนแปลง ทำให้ไม่มีความสุขกับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น

ในความสัมพันธ์ที่ทั้งสองต่างสร้างร่วมกัน มานั้นกำลังจะจืดจางลง ต่างให้ความสำคัญต่อกันน้อยลง และมากถึงในขั้นที่จะต้องมานั่งทบทวนคิดว่าจะต้องทำยังไงต่อไปกับความสัมพันธ์ที่กำลังเป็นอยู่

ตัวเรานั้นจะรอเพื่อให้เขาไปหรือเพื่อให้จบความสัมพันธ์ไว้ด้วยตัวเราเอง

การคิดเข้าข้างตัวเองและมองโลกในแง่บวกอยู่เสมอนั่น ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกอะไรทั้งสิ้น แต่ว่าการคิดนั้นจะทำให้ตัวเราจมอยู่กับอดีตที่ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้

มันจะทำให้ตัวเราไม่มีความสุข ทำให้เราไม่มีคุณค่าในชีวิต ในวันนั้นเราอาจจะเป็นที่ต้องการของใครสักคน แต่เมื่อมัน มีการเปลี่ยนแปลง วันนี้เราอาจจะไม่ใช่ที่ต้องการของเขาแล้วก็ได้

ตัวเราเองจะเป็นคนที่รู้ดีที่สุดใจ เราจะเป็นตัวตัดสิน เพราะฉะนั้นแล้วการที่เราจะจมอยู่กับอดีตที่ทำให้เราไม่มีความสุขหรือเลือกเดินออกมาจากอดีตเหล่านั้น

มันอยู่ที่ใจของเราทั้งนั้น อย่าปล่อยให้พลังชีวิตในด้านบวกมาทำให้ตัวคุณต้องจมอยู่กับความทุ ก ข์ความเ ศ ร้ าที่มี อยา กให้คุณลองมองโลกตามความเป็นจริง

เมื่อไหร่ที่ตัวคุณยังมีชีวิตอยู่ มีวันเวลาและมีลมห า ย ใจ ทุกสิ่งทุกอย่างตัวคุณเป็นผู้กำหนดและผู้ควบคุมในทุกๆอย่าง ที่จะกำหนดได้ว่าจะเดินไปทางไหน จะสร้างความสุขสร้างรอยยิ้มได้จากสิ่งใด

ทุกชีวิตล้วน มีประสบการณ์ที่แตกต่างกันออกไป บางคน มองเป็นเรื่องเล็กบางคน มองเป็นเรื่องใหญ่ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นหากไม่เกิดขึ้นกับตัวเองก็จะไม่สามารถรับรู้ความรู้สึกเหล่านั้นได้อย่างแท้จริง

เพราะฉะนั้นจงสร้างความสุขด้วยตัวเองทำทุกอย่างให้เต็มที่ จะได้ไม่ต้องมานั่งเสียใจในภายหลัง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.