การมีชีวิตที่อยู่คนเดียว บางครั้งโดดเดี่ยว แต่ก็มีค่าและมีความสุขมาก

หลายๆคนถามหาความสุขจากคนรอบข้าง แต่ลืมหาความสุขจากตัวเอง ใน มุมมองที่ดีๆ ถึงแม้ว่าในบางครั้งบางวันจะมีเรื่องราวที่ไม่ดีเข้ามานั้น

เราจะพบว่าความสุขที่แท้จริงที่เกิดขึ้นอยู่รอบๆตัวของเรา ไม่ต้องมองโลกที่สวยงามมาก แต่ที่สำคัญอย่าคิดลบ ไม่ต้องชื่นชมใครเขามาก

แต่อย่าไปว่าใคร ไม่ต้องมีหน้าตาที่สวยงามมาก ขอแค่ให้ยิ้มเข้าไว้ ไม่ต้องทำดีเพื่อที่จะแข่งขันกับใครๆ ขอแค่ใจของเราคิดดีทำดีก็พอแล้ว

ในเรื่องของความรักนั้นไม่ได้สอนให้เราอยู่คนเดียวไม่ได้ แทบทุกคนที่มีความรักมักจะมีความเชื่อว่า ความรักจะทำให้ตัวเรามีความเหงาที่น้อยลง

แต่สำหรับบางคนนั้น มองว่ายิ่งรักใครมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งกลายเป็นคนขิ้เหงาขึ้น มากขึ้น

สิ่งที่เฝ้าย้ำถามตัวเองมาเนิ่นนานว่าอะไรคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการมีความรัก ซึ่งการหาคำตอบมาได้มากมายแค่ไหนสุดท้ายก็คงจะหนีไม่พ้นกับเหตุผลที่ว่า

คนเรานั้น มีความรักเพื่อที่จะได้มีใครสักคนหนึ่ งที่เป็นเหมือนเพื่อนสนิท เป็นคนเคียงข้าง อยู่เคียงข้างในทุกๆก้าวของชีวิต

ความเหงาที่เข้ามาตอนที่โสดอาจจะเป็นความว้าเหว่ แต่ถ้าหากว่ามีคนรักแล้วแต่กลับต้องถูกทิ้งให้เหงาอยู่คนเดียวบ่อยๆ อยู่คนเดียวลำพัง นั่น มันยิ่งแย่กว่าเป็นหลายร้อยเท่า หรือใครว่ามันไม่จริง

ถ้าความรักจะเป็นตัวที่ทำให้เรามีความสุขที่ลดน้อยลง และทำให้ตัวเรานั้นอยู่คนเดียวไม่ได้ ไปไหนคนเดียวก็ไม่ได้ ก่อนที่จะเอ่ยปากโ ท ษคนอื่นนั้น ให้ลองถามตัวเองก่อนดีไหมว่าตัวเรามีความคาดหวังจากความรักที่มากไปหรือเปล่า

เชื่อว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของคนที่กำลังมีความรักนั้น และรู้สึกเหมือนถูกทอดทิ้ง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเงื่อนไขที่สร้างขึ้น มาเพื่อก ด ดันตัวเองกันทั้งนั้น เพราะไม่ว่าคนสองคนจะมีความรักที่ดีกัน มากแค่ไหน คงไม่มีใครที่จะสามารถอยู่ใกล้ชิดตัวติด กันได้ในทุกวันทุกเวลา

คนที่มีความรักแล้วอยู่คนเดียวไม่ได้ นั่นอาจเป็นเพราะว่า ต่อให้เขามีความรักอยู่เต็มหัวใจ แต่ก็ใช้มันไม่เป็น หากเรารู้จักใช้หัวใจโอบกอดความรักที่ดีเอาไว้ แบ่งปันความรักที่มีให้กับคนอื่นและเหลือเอาไว้ให้กับตัวเราเองบ้ าง ถึงแม้ในบางครั้งจะต้องอยู่คนเดียว กี่ร้อยวันกี่พันคืนความเหงาก็ไม่สามารถทำอะไรเราได้อยู่ดี

และเป็นสิ่งที่แน่นอนว่าไม่มีใครที่จะสามารถอยู่ร่วมกันได้ไปจนตลอดชีวิต การจากลาเป็นเรื่องธรรมชาติของคนเรา เราจะต้องเตรียมใจเตรียมพร้อมรับมือกันเอาไว้อยู่คนเดียวให้ได้ ในวันหนึ่ งที่เราไม่มีใครเราจะได้ใช้ชีวิตอยู่ได้ต่อไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.