8 วิธีการใช้ชีวิตแบบธรรมดา อยู่ที่ไหนก็สบาย

หลายๆคนอยา กมีชีวิตที่สุขสบาย มีเงินทอง ใช้ของแพงเพื่อเป็นการเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเอง ให้คนรอบข้างมองเห็นว่าเรามีของใช้ดีๆ มีเงินทองใช้หรูหรา

รู้ไหมว่าการที่เราสร้างให้ตัวเราโดดเด่นขึ้น มานั้น นอกจากที่จะทำให้คนอื่นเขาเห็นแล้ว จริงๆแล้วเราก็ไม่ได้มีความสุขกับในบางสิ่งที่เราทำอยู่ จะต้องหาเงินจำนวน มากเพื่อมาซื้อสิ่งของประโคมตัวเองให้ดูดี ให้มีหนี้สินตามหลังมา

การเลือกใช้ชีวิตแบบติดดินกับ 8 ข้อนี้ เชื่อได้ว่าทุกๆคนสามารถทำได้ และไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรืออยู่ในเหตุการณ์ใด ก็อยู่ได้อย่างสบาย

1 อยู่อย่างพอเพียง ต้องรู้จักพอในการใช้ชีวิตที่เป็นอยู่ มีความสุขกับสิ่งที่เป็นไป ปลูกพืชผักไว้สวนหลังบ้ าน เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่าย แถมยังส่งเสริมอาชีพเกษตร ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และเป็นเวลาพักผ่อนที่ดีด้วย

2 ใช้ของธรรมดาที่ไม่ติดหรู ไม่ใช่ใช้ของแ บ ร น ด์เ น มทั้งหมดตัว ข้าวของที่ราคาแพงไม่ได้ทำให้เราจะรวยขึ้น ของราคาถูกคุณภาพดีก็มีให้เราเลือกซื้อเลือกใช้อยู่ทั่วไป แถมราคาก็ไม่แพง เราสามารถมีเงินเก็บได้อย่างเยอะ

3 แต่งหน้าให้น้อยลง การที่แต่งหน้าเยอะจนเกินไปจะทำให้ดูแก่ ไม่ดูอ่อนวัย ที่สำคัญยังเป็นการช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าในการซื้อเครื่องสำอางได้เยอะมาก

4 ไม่ออกงานในที่ที่ไม่สำคัญ และไม่ได้ให้ความสุขในระยะยาว เวลาเลิกงานนั้นสิ่งสำคัญคือคนในครอบครัวที่รออยู่ที่บ้ าน และเพื่อนที่สนิทกัน มากๆ มีเพื่อนน้อยแต่คุณภาพแน่น ดีกว่ามีเพื่อนเยอะแต่ไม่มีความจริงใจต่อกัน

5 ไม่ได้สนใจกับกระแสของสังคมที่เป็นอยู่ ทุกคนล้วน มีเหตุและผลเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น เราควรที่จะใส่ใจที่ตัวเรา ครอบครัวเรา อย่าไปมองและอย่าไปเปรียบเทียบให้เหมือนคนอื่นเขา

6 ขับรถธรรมดา ไม่ได้ขับรถรู้หรูหรา แน่นอนว่าการขับรถธรรมดาก็สามารถไปไหนต่อไหนก็ได้เหมือนกัน การซื้อรถที่ราคาแพงจนเกินความจำเป็น ซื้อเพื่อเป็นการอ ว ดคนรอบข้าง เป็นการโชว์ให้รู้ว่าเรามี แต่ลองนึกดูว่าจะทำไปเพื่ออะไร เอาเงินนั้น มาเก็บ ไว้ใช้ในอนาคตจะดีกว่า

7 ให้ความใส่ใจและความสำคัญกับเรื่องของปัจจุบัน อย่าไปยึดติดและอย่าเก็บมาคิดมากในเรื่องของอดีต เพราะอดีตทุกๆคนไม่สามารถที่จะย้อนวันเวลากลับไปแก้ไขได้ เพราะฉะนั้นเลือกอยู่กับปัจจุบันและวางแผนอนาคตจะดีที่สุด

8 ความโ ก ร ธความไม่พอใจทำให้คนเราเลือกที่จะไม่หันหน้าคุยกัน ทางที่ดีเราจงเลือกอย่าโ ก รธใครเขานาน ใครไม่ดีกับเราเราก็อย่าไปใส่ใจ หรือไม่ต้องเข้าไปยุ่ง ต่างคนต่างอยู่จะดีกว่า คนที่ปล่อยวางได้ก่อนก็ย่อมจะมีความสุขได้ก่อนเสมอ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.