คู่รักไม่ต้องหล่อสวย ขอมีคู่ชีวิตที่เข้าใจกันก็มากพอแล้ว

การมีชีวิตคู่ หลายๆคน มองหาคู่รักที่หน้าตาดีมีฐานะการเงินที่ดี สามารถเลี้ยงเราได้ดีไปจนตลอด จนละเลยความรัก ความเอาใจใส่ และความเข้าใจกัน

เพราะหลายๆคนลืมไปว่ารูปร่างหน้าตาหรือการมีเงินทองมากมายนั้น ไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดที่จะทำให้คู่รักอยู่ต่อไปได้ไปจนตลอด

หากมีคนรักที่หน้าตาดี ฐานะดี แต่ไร้ซึ่งความรักความเข้าใจ มันก็จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณไม่ราบรื่น มีอุปสรรคและมีปัญหาต่างๆที่เข้ามาอย่างไม่หยุด

เพราะความไม่เข้าใจกันการไม่พูดคุยกัน นั่นเป็นสาเหตุหลักที่จะทำให้มีปากเสียงกันได้

เขาว่ากันว่าแม้น มีวาสนา เพียงขอมีบ้ านที่แสนสงบสุข ไม่ได้หวังหลังใหญ่โตหรูหรา แต่ต้องมีความแข็งแรงไปด้วยความอบอุ่น

และความรักใคร่ความกลมเกลียวที่มีอยู่ในบ้ านไ ม่หวังบ้ านสวยงามมีความเลิศหรู แต่หากไร้ซึ่งความจริงใจของครอบครัว ความปรารถนาที่ดีต่อกันก็ไร้ประโยชน์

ไม่หวังพร้อมสรรพสิ่งแวดล้อม แห่งสวนสวรรค์ แต่หากมีสังคมที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่และรายล้อมไปด้วยเพื่อนบ้ านที่เป็น มิตร มีคู่ชีวิตที่เข้าใจกัน

ไม่ได้หวังว่าจะต้องเป็นคู่ชีวิตที่ดีที่สุดเลิศเลอกว่าคู่อื่นๆ แต่หากดีมีสิ่งที่สมกัน ศีลเสมอกัน ไม่ได้หวังว่ามีความสวยหล่อมากมาย

หากจะเดินไปด้วยกันแล้วมีความส่งเสริมไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการงาน การเงิน สังคม การใช้ชีวิตคู่ ไม่หวังให้เป็นช้างเท้าหน้าแต่เลือกที่จะก้าวไปพร้อมๆกัน เดินเคียงข้างกัน เลือกที่จะอยู่ด้วยกันสร้างรอยยิ้มด้วยกัน

ไม่ได้หวังงานที่มีหน้าตาเอาไว้อ ว ดอ้าง แต่หากเป็นงานที่เลือกทำแล้วมีความสุข มีนายดี มีเพื่อนดี มีลูกน้องที่ดี ไม่ได้หวังรายได้มากมายมหาศาล

หวังแค่เลี้ยงดูครอบครัวได้และที่สำคัญคือ ไม่มีหนี้สินจากสินทรัพย์ที่เสื่อมราคา เพื่อเป็นการอ ว ดเพื่อรักษาหน้าตาทางสังคม

ไม่ได้หวังให้บั้นปลายของชีวิตประสบความสำเร็จสูงสุด ขอให้มีสุขภาพที่ดีตามวัยไม่มีโ ร คภัยถามหา

เมื่อสุดท้ายแล้วชีวิตของคนเราทุกคนนั้นสิ่งที่ต้องการที่สุดคือความสุข ความเรียบง่าย และความสงบ การอยู่ร่วมกันกับครอบครัวและคนที่รักอย่างมีความสุข

สิ่งอื่นๆสิ่งของที่ชื่นชอบเงินทองมากมาย นั่นเป็นสิ่งของนอกกายที่ไม่ได้มีมูลค่าสำหรับตัวเรา การใช้ชีวิตให้พอเพียงนั่นก็เป็นความสุขของชีวิตคุณได้ดีเช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.