ที่ไปเที่ยวบ่อยๆไม่ได้หรอกนะ แต่จะได้ไม่นึกเสียดายตอนหลัง

หลายๆคนอาจะเคยนึกขึ้น มาว่า ทำไมคนบางคนถึงได้เที่ยวบ่อยๆ ทั้งๆที่ทำงานเงินเดือนเหมือนกัน เวลว่างวันหยุดก็มักจะหาเวลาเที่ยว

ทำไมไม่เลือกพักผ่อนอยู่บ้ าน ทำงานบ้ าน ดูทีวีพักผ่อน วันนี้เราได้มีคำตอบที่หลายคนต่างสงสัยกันอยู่ว่าเขาคิดอะไรกันอยู่นั่น

การออกเดินทางไปในแต่ละที่ ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่ยากลำบากหรือสุขสบาย ระหว่างทฟางที่เราพบเจอ ไม่ว่าจะเป็นผู้คน มากมาย อุปสรรคต่างๆในการเดินทาง

เรื่องราวเรื่องเล่าที่เกิดขึ้น นั่นล้วนเป็นสิ่งที่ดีที่ไม่ได้จากที่ทำงาน เปรียบเสมือนได้เป็นการเปิดโลกกว้างให้ได้รู้จักกับผู้คนอื่นๆ อะไรที่เราไม่เคยเห็น ไม่เคยได้สัมผัส เราก็มักจะได้จากการท่องเที่ยว

บนเส้นทางเดินร้อยพันเทือกเขาและสายน้ำ ซึ่งมีจำนวนผู้คน มากมาย ที่กำลังเผชิญกับโลกใบนี้ เราเป็นเพียงหยดน้ำใน มหาสมุทร ที่สามารถวิ่งและกระโดด

สามารถยิ้มและทุกข์ได้เพียงไม่กี่สิบปี เพราะฉะนั้นการออกเดินทางท่องเที่ยวให้ออกมาดูโลกภายนอก นั้นจะทำให้คุณได้อะไรที่มากกว่าการท่องเที่ยว

แน่นอนว่าการเที่ยวปัจจัยหลักนั้นคือในเรื่องของการเงิน ไม่ว่าจะมีมากหรือมีน้อย เราก็สามารถเที่ยวได้ อยู่ที่ว่าคุณจะใช้จ่ายอย่างไร จัดการกับมันได้อย่างไร

การที่เป็นลูกจ้างเงินเดือน เป็นคนธรรมดาคนหนึ่ ง การหาเวลาเที่ยวในตอนที่ยังมีแรงกาย มีเงิน เมื่อพอถึงวัยที่เที่ยวไม่ได้ มีแรงเดินไม่มาก

การเปิดดูรูปในอัลบั้มเก่าๆ ก็มีเรื่องราวมากมายที่น่าจดจำ ท่ามกลางหิมะ ท่ามกลางทะเลทราย เมืองสวยๆตามสถานที่ต่างๆ บนเครื่องบิน บนรถไฟ การมองดูรูปทำให้เรานึกถึงเวลาช่วงนั้น มันจะทำให้เรามีความสุขและมีรอยยิ้มเกิดขึ้นได้

เงิน ปัจจัยหลักที่กำหนดวิธีการเดินทางของคุณ ว่าจะนั่งรถหรือจะนั่งเครื่องบิน จะพักโรงแรมหรูหรือห้องพักธรรมดา แต่มันไม่สามารถส่งผลกระทบต่อความกล้าหาญและความอยา กรู้อยา กเห็นเกี่ยวกับโลกใบนี้ได้หรอกนะ

ใครที่ยังไม่ได้เดินทางท่องเที่ยว ชีวิตประจำวันเดินทาง 3 จุด ในเส้นทางเดียว นั้นห ม ๅยถึง ที่บ้ าน ที่ทำงาน ที่ห้องอาหาร วนอยู่แบบนี้เดิมๆ

มันก็จะไม่มีแรงบันดาลใจในการทำงานในการใช้ชีวิต หามีโอกาสลองหนีออกมามองโลกภายนอก แล้วคุณจะได้เห็นอะไรที่มัน มากกว่าสิ่งเดิมๆที่คุณอยู่

ให้สายตามองดูริมทางที่มี เหล่าดอกไม่เบ่งบาน มองดูลมพัดใบไม้ใบแรกที่ร่วงหล่นบนท้องถนน มองดูวิวทิวทัศน์รอบๆกาย การวางแผนหมื่นครั้ง

ไม่สู้ออกเดินทาง 1 ครั้ง ไม่ว่าจะไปที่ไหน ให้เท้าของคุณได้เดินไป หวังว่าคุณจะสามารถวัดความกว้างของโลกนี้ได้ในสักวันหนึ่ ง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.