ลบเพื่อนบางคนออกไป จะทำให้เรามีที่ว่างให้กับเพื่อนที่ดีกว่า

บนความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น ทำให้ตัวเราได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่างเรา ได้เรียนรู้คำว่า เพื่อน แม้มีน้อยลงจะยิ่งกลับทำให้ตัวเราดีขึ้น มีความสุขขึ้น

1 ลดจำนวนผู้คนในชีวิตลงไปบ้ าง เพราะจำนวนที่มากมายไม่ได้นำมาซึ่งความสุขที่มีอยู่เสมอไป

2 ในบางครั้งเราเข้ากลุ่มกับเพื่อนอาจมีการเฮฮาสังสรรค์มากมาย แต่ในช่วงเวลานั้นกลับไม่ได้เป็นตัวของตัวเอง เพราะเอาแต่พยายามทำให้คนเหล่านั้นเกิดความรู้สึกดี

3 ให้เวลากับวงสนทนาเล็กๆ แต่มีความลึกซึ้ง อยู่กับคนที่เรารู้จักเขาเป็นอย่างดี และเขาก็รู้จักกันเป็นอย่างดี ในวงสนทนาแบบนี้ย่อมมีความเห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน และเขาเรียกว่ามิตรภาพที่แท้จริง

4 วงสนทนาที่ดีคือจะให้ความสำคัญในการฟังในวงนั้น เราได้รับรู้ถึงเรื่องราวของอืกคนทั้งความทุ ก ข์และความสุขของกันและกัน มีการแลกเปลี่ยนความคิดรับฟังความรู้สึกของกันและกัน

5 ในวงสนทนาที่จะเน้นจำนวนคนก็เหมือนกับลูกโป่งที่มีการพองตัว เกิดการขยายตัวขึ้น แต่ผิวนั้น มีความบอบบางพร้อมที่จะกระจายได้ทุกเมื่อ ไม่มีความเหนียวแน่นเหมือนกับลูกเล็กๆ

6 ช่วงของวัยหนึ่ ง ตัวเรามีความต้องการที่จะอยา กมีเพื่อน มาก เพราะรู้สึกว่ามีความสนุกสนาน มีเพื่อนที่หลากหลายกลุ่ม แต่เมื่อพอเข้าถึงวัยหนึ่ งเราจะพบว่าสิ่งที่ต้องการคือเพื่อนแท้ ซึ่งไม่ต้องมากมาย น้อยแต่มีคุณภาพ มันคือสิ่งที่ดีกว่า

7 เพื่อนแท้คือคนที่เราสามารถกล้าที่จะร้องไห้ต่อหน้า โดยที่ไม่กลัวว่าเขาจะตัดสินเรา หรือแม้แต่เรื่องที่เราทำผิดพลาดก็สามารถบอกกับเขาได้ โดยที่ไม่ต้องอึดอัดใจ

8 เพื่อนแท้อาจมีไม่มากและหาได้ไม่ง่ายเช่นกัน เมื่อพบแล้วตัวเราเองก็มักจะเป็นเพื่อนแท้ของเขาด้วยเช่นกัน

9 เมื่อถึงเวลาตัวเรานั้นจะมีความเข้าใจว่า เรามีความมุ่งเน้นความต้องการที่ผิดไปและในเรื่องของปริมาณขอความรักจากหลายๆคน แต่อันที่จริงนั้นเราอาจต้องการปริมาณนั้นจากคนคนเดียวหรือไม่ก็ไม่กี่คน

10 มองหาดอกไม้ป ล อ มทั้งช่อก็ไม่สวยงามเท่ากับดอกไม้จริงเพียง 1 ดอก จะมีเพียงดอกไม้จริงเท่านั้นที่สวยงามตามธรรมชาติและมีกลิ่นที่หอม

11 ในหลายๆครั้งที่เราหัวเราะเฮฮากับคนจำนวน มาก เรารู้สึกเงียบเหงาเมื่อเราต้องกลับเข้าบ้ านเพียงลำพัง

12 การคุยที่เนิ่นนานอย่างลึกซึ้งอาจมีเสียงหัวเราะน้อย แต่กลับทำให้เราเข้าถึงความสุขที่แท้ ซึ่งไม่จำเป็นต้องหัวเราะ

13 อย่าได้กังวลว่ามีเพื่อนน้อย จงกังวลว่าไม่มีเพื่อนแท้อยู่เคียงข้าง

หากจะรู้ได้ว่าใครที่เป็นเพื่อนแท้ของเรานั้นไม่ยากเลย หากเรามีคนเช่นนั้นในชีวิตเราจะมีความรู้สึกขอบคุณที่มีเขาอยู่เคียงข้าง และเขาเองก็มักจะขอบคุณที่มีเราในชีวิตเหมือนกัน คนเราทุกคนน้อยคนที่จะพบเจอเพื่อนแท้ แต่หากเจอแล้วก็รั ก ษ ากันไว้ให้ดีๆ เพราะเขาก็เป็นคนสำคัญในชีวิตกันและกันเช่นกัน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.