เมื่อได้คู่กันแล้ว ขอแค่เข้าใจกันก็พอ ไม่ต้องดีที่สุดหรอก

คนบางคน มองเห็นว่าการมีคู่ที่นั้นเป็นสิ่งที่หายาก คำว่าดีของแต่ละคนนั้นก็ย่อมมีความต่างกันออกไป บางคนต้องดีทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นรูปร่างหน้าตา

คำพูดการกระทำ หรือแม้แต่ในเรื่องของเงินทองต่างๆ จะต้องดีที่สุด คนบางคน มองว่า สิ่งที่ดีที่สุดไม่ใช่สิ่งที่สมบูรณ์แบบ คนบางคนหน้าตาธรรมดา แต่นิสัยดีมาก ไม่มีเงิน มาก แต่ก็มีความขยันทำงาน ทำมาหากิน

การมีชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบ มีคู่ครองที่ดี ไม่จำเป็นต้องหาคนที่ดีที่สุด แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดในการใช้ชีวิตคู่นั้นคือ ความเข้าใจ หากเรามีความรัก แต่ไร้ซึ่งความเข้าใจแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าไม่มีคู่ไหนที่จะไปกันรอดหรอกนะ

การมีวาสนาที่ดีนั้น ขอแค่ มีบ้ านที่แสนสงบ มีความอบอุ่น ไม่ต้องหลังใหญ่โตมั่งคั่ง หากแต่มีความแข็งแรงอบอุ่นไปด้วยความรัก แต่งงานกัยด้วยความรัก มีจิตใจที่ดีต่อกันไม่หวังของนอกกาย มีความปราถนาดีต่อกันไป

รายล้อมไปด้วยเพื่อนบ้ านที่เป็น มิตร มีน้ำใจต่อกันและกัน ขอแค่ มีคู่ชีวิตที่เข้าใจกัน ไม่หวังว่าจะต้องเป็นคนที่ดีที่สุด แต่ถ้าหากว่าดีสมกัน ศีลเสมอกัน

เดินทางไปข้างหน้าแล้วส่งเสริมซึ่งกันและกัน ไม่หวังเป็นช้างเท้าหน้าหรือเท้าหลัง แต่เลือกที่จะเดินเคียงข้างกันไปในทุกที่ทุกเวลา

ไม่หวังงานที่มีหน้ามีตาอวดใครๆ หากแต่เป็นงานที่ทำแล้วมีความสุข นายดี เพื่อนดี ลูกน้องดีไม่หวังรายได้มหาศาลหากแต่สมความสามารถติดตัว

เลี้ยงดูครอบครัวได้ และสำคัญที่สุด คือ ไม่มีหนี้สินจากสินทรัพย์เสื่อมราคาเพื่อรักษาหน้าตาในสังคม ขอแค่บั้นปลายแห่งชีวิตที่สุขภาพดี ไม่หวังปั้นปลายประสบความสำเร็จ

และสำคัญ คือ มีปัญญาแยกแยะความดี ไม่ดีได้ อย่าให้ใครมาว่าถึงพ่อแม่ว่า ‘ไม่สั่ ง ส อ น’

สุดท้ายหากยังเหลือ ‘วาสนา’ ไม่หวังงานเศร้า แห่งเกียรติยศหากแต่ล ม ห า ย ใจสุดท้ายที่สงบ

พร้อมหน้าลูกหลานร่ำลาตั้งจิตอธิ ษ ฐ า นจะทำให้ได้ดั่งหวังด้วยขอให้สิ่งศั ก ดิ์ สิ ท ธิ์ เป็นองค์พยานใน มุ่งมั่น มิใช่ดลบันดา ลตั้งใจกราบพระผู้ปฏิบัติดี

เพื่อชี้แนะเข็มทิศทางไปสู่ “ วาสนา ” มิหวังปาฏิหาริย์แห่งคุณวิเศษคุณพระบทสรุปแห่งมี หรือ ไม่มี “ วาสนา ” นั้นไซร้เราทุกคนล้วนแต่เลือกได้เองอย่างแท้จริง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.