10 สิ่งที่เราควรบอกตัวเองทุกวัน

แน่นอนว่ากำลังใจสามารถสร้างได้ด้วยตัวเองไม่ใช่ได้มาจากคนรอบข้างเท่านั้น การจะมีความสุขและใช้ชีวิตให้ดีไปในแต่ละวันนั้น สิ่งสำคัญนั่นคือ

ตัวเราเอง คือพลังใจของตัวเราเอง หาค้นหาความสุขไม่ได้ แต่ถ้าคุณบอกกับตัวเองอยู่บ่อยๆโดย 10 ข้อนี้คุณจะได้พลังใจขึ้นเยอะ และจะมีกำลังใจในการใช้ชีวิตของคุณ

1 รักทุกสิ่งที่ฉันทำและฉันรักในสิ่งที่ฉันได้เลือก มีความมั่นใจกับสิ่งที่ได้เลือกเอาไว้ และสิ่งที่ทำก็จะมีความสำเร็จในไม่ช้านี้หรอก

2 จงมีความสุขและมีความพึงพอใจที่มีอยู่ อย่าโลภมาก อย่าต้องการในสิ่งที่มัน มากจนเกินไป เพราะมันไม่มีใครมีความสุขได้จริง จงเรียนรู้ที่อยู่กับสิ่งที่มีอยู่ รู้จักคำว่าพอแล้วชีวิตของคุณก็จะพบเจอแต่ความสุขในทุกวัน

3 ฉันรายล้อมไปด้วยคนที่รักฉัน ถ้าคุณมีความรู้สึกว่าคนรอบข้างที่มีความรักและใส่ใจความรู้สึกของคุณนั่น จะทำให้คุณมีพลังใจและมีความกล้าที่จะลงมือทำในสิ่งต่างๆในชีวิตของคุณมากขึ้น

4 ฉันไม่เสียใจและไม่คิดนานในเรื่องที่พลาดไปแล้ว ทุกอย่างล้วนเป็นบทเรียน จงเรียนรู้และก้าวผ่ านสิ่งต่างๆเหล่านั้นไปให้ได้ให้เร็ว และเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆ

5 ฉันจะทำทุกอย่างในชีวิตด้วยความรัก มีความจริงใจไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็ตาม หากคุณมีความมั่นใจว่าสิ่งที่คุณทำอยู่นั้นเป็นสิ่งที่คุณรัก มันก็จะทำให้สิ่งต่างๆเกิดขึ้นได้อย่างดี และตัวคุณมีความสุขกับมัน

6 ฉันจะสร้างชีวิตที่ดีด้วยมือทั้งสองของฉันเองฉัน จะสร้างความสำเร็จให้กับตัวเอง จงคิดไว้เสมอว่าตัวคุณเปรียบเสมือนกับหนัง 1 เรื่อง ที่มีตัวคุณเองเป็นผู้กำกับ

7 ฉัน มีสิทธิ์ที่จะทำอะไรก็ได้ทั้งนั้น โดยที่ไม่เดือดร้อนคนรอบข้างและใครๆก็ตามไม่ต้องแคร์ความรู้สึกใครให้วุ่นวาย แค่ไม่ทำให้คนอื่น มีความเดือดร้อนนั้นก็เพียงพอแล้ว

8 ฉันจะซื่อสัตย์กับความรู้สึกของตัวเอง เศร้าได้ เสียใจได้แต่อย่านาน ในวันที่แย่ๆฉันจะรับมันไว้เอง และตัวฉันเองก็ต้องเป็นคนจัดการกับความรู้สึกตัวเองให้ได้

9 ฉันจะทำให้ตัวเองมีความสุข อายุยืน สุขภาพดี เพราะตัวฉันเองสามารถเลือกที่จะรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ เท่านี้ก็จะมีพลังใจในการใช้ชีวิตเพิ่มขึ้นแล้วล่ะ

10 ให้ความสำคัญกับคนครอบครัว คนรอบข้างที่รักเรา เพราะเราไม่สามารถรู้ว่าวันสุดท้ายของชีวิตจะเกิดขึ้นวันไหน ใช้ทุกวันให้มีความสุข ใส่ใจคนรอบข้างคือสิ่งที่มีความสุขที่สุดแล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.