ผช. 7 ประเภทนี้ ที่จะทำให้คุณเสียน้ำตาไปตลอดชีวิต

เลือกแฟนผิดชีวิตเปลี่ยน ไม่ว่าจะเป็นผญ.หรือผช. ถ้ามีนิสัยแบบนี้อยากให้พิจารณากันดูอีกทีนะคะ ว่านิสัยแบบนี้เราควรเอามาเป็นคู่ชีวิตหรือเปล่า?

วันนี้จะมาเผย นิสัย 7 ประเภท ที่จะทำให้คุณเสียน้ำตาไปทั้งชีวิต ให้รู้กัน

1. เจ้าชู้

ความซื่อสัตย์ คือ สิ่งสำคัญของชีวิตคู่ ถ้าคุณเลือกคนเจ้าชู้มาเป็นแฟน คุณจะต้องคอยตามล้างตามเช็ด

หวาดระแวง เสียน้ำตาให้กับพฤติกรรมนอกใจของเขาไม่รู้จบและอยู่กับการหลอпตัวเองว่า ‘สักวันเขาจะหยุดที่คุณ’

2. ปากร้ ๅ ย

อย่าเลือกคบคนที่ปากร้ ๅ ย พูดจาไม่ถนอมน้ำใจคนอื่น ตำหนิคุณด้วยถ้อยคำรุนแรง พูดจาไม่ให้เกียรติ แม้เขาจะเป็นคนปากร้ ๅ ยแต่ใจดีแค่ไหน

แต่การต้องฟังคำพูดแย่ๆ บ่อยๆ นอกจากจะทำให้เสียความรู้สึกแล้ว จะเหมือนสมองของคุณถูกฝังชิปให้เชื่ออย่างนั้น มีทัศนคติในด้านลบมากขึ้น หรือรู้สึกดูถูกตัวเอง

3. เจ้าอารมณ์

คนที่มีวุฒิภาวะทางอารมณ์ต่ำ ปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล นิดๆ หน่อยๆ เดี๋ยวก็วีน เดี๋ยวก็เหวี่ยง ไม่ยอมลงให้ใคร เชื่อเถอะว่าอยู่ด้วยกันไปก็ไม่มีความสุข มีแต่ทะ เลาะ

4. ชอบใช้กำลัง

มันคงจะดีกว่าไหม ถ้าเขาจะใช้ข้อได้เปรียบของความเป็นผช. ใช้พละกำลังที่เขามีเพื่อดูแล ปกป้อง ช่วยเหลือคนอื่น ไม่ใช่ทำตัวเป็นอัธพาล

ไม่พอใจใครก็ใช้กำลังตัดสิน เลือดตกยางออกกลับมาบ้านบ่อยๆ นอกจากจะทำให้คุณต้องเป็นห่วง ใครจะรู้ว่าวันหนึ่งคนที่เขาทำร้ ๅ ย อาจเป็นคุณก็ได้

5. ไม่รู้จักโต

ผช.ที่โตแต่ตัว แต่ยังมีความคิด มีนิสัยเหมือนเด็กๆ คนที่ยังแบมือขอเงินพ่อแม่ ไม่รู้จักวางแผนชีวิต ไม่คิดทำอาชีพที่มั่นคง คนแบบนี้หรอคะ ที่คุณจะฝากชีวิตไว้ด้วยได้

6. ห ลงไหลอบาย มุข

การพ นั น ของมึนเมา อบาย มุขทั้งหลาย ไม่เคยทำให้ชีวิตของใครดีขึ้น มีแต่จะทำให้ตกต่ำย่ำแย่ หาได้เท่าไหร่ก็เอาไปลงขวด ลงบ่อนหมด อยู่กับคนแบบนี้มีแต่จะพาคุณไปลำบาก

7. รักแต่ตัวเอง

รักตัวเองมันก็ดี แต่ถ้ารักตัวเองมากเกินไป มันจะกลายเป็นความเห็นแก่ตัว ชอบเอาเปรียบคนอื่น นึกถึงแต่ประโยชน์

และความสุขของตัวเองเป็นที่ตั้ง คุณต้องเป็นฝ่ายยอม ต้องเสียสละอยู่ตลอด รักแบบนี้ไม่ใช่ความรักหรอกค่ะ ก่อนจะคบกับใคร อย่าลืมเช็คดูให้ดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.