ผญ.รู้ไว้! ผช.ประเภทไหนที่ไม่ควรยุ่งด้วย

ผญ.เราหากต้องไปออกเดทกับหนุ่มๆ สักคนเราก็ต้องเลือกสรรดูกันดีๆ และนานหน่อยว่ามั่นใจแล้วว่าเขาใช่และรักเราคนเดียวจริงๆ

และในวันนี้เราก็มีหนุ่มๆ ในประเภทที่สาวๆ ไม่ควรไปออกเดทด้วยอย่างยิ่ง เพราะพวกเขาเข้ามาเพื่ออาจจะทำให้น้ำตาเราร่วงขบเผาะไปวันๆ

เท่านั้นก็เป็นได้ ว่าแล้วก็มาดูกันค่ะว่าผช.ประเภทไหนที่สาวๆ ไม่ควรออกเดทด้วยอย่างยิ่ง

เพิ่งเลิกกันกับแฟน

หนุ่มๆ ส่วนใหญ่ที่เพิ่งเลิกกันกับแฟนแล้วมาเดทกับเรานั้น มักจะยังไม่ได้คิดชอบเราทันทีจริงๆ หรอกโดยส่วน มากเป็นเพราะต้องการให้ตัวเองหายเหงาหรือรู้สึกดีขึ้นเพื่อห ลงลืมแฟนเก่าไปได้บ้างเท่านั้น แต่หากเมื่อไรแฟนเก่าหวนกลับมาขอคืนดี เขาก็พร้อมสลัดคุณทิ้งไปได้เสมอแน่นอนค่ะ

ดังนั้น หนุ่มๆ ประเภทนี้หากห ลงมีใจให้หมดแล้วคบไปนานๆ เข้า และวันหนึ่งเขาออกจากชีวิตคุณไปหาคนเก่าจริง คุณอาจจะเจ็บปวดกลับมามากก็เป็นได้นะคะ

รักอิสระ ไม่ชอบการผูกมัด

เคยสังเกตกันบ้างไหมคะว่าหนุ่มๆ บางประเภทมีหน้าที่การงานดี หน้าตาดีหรือเรียกว่ามีคุณสมบัติทุกอย่างพร้อมและเพอร์เฟคต์แต่ทำไมเขากลับยังไม่แต่งงานสักที

นั่นก็อาจเป็นเพราะเขาไม่ได้มีทีท่าจริงจังกับผญ.ทุกคนที่เข้ามาเลยนั่นเอง เขาเพียงแค่คบผญ.เล่นๆ แก้เ บื่ อแก้เหงาไปวันๆ เท่านั้น

เพราะหนุ่มแบบนี้รักอิสระและมีโลกส่วนตัวสูงมาก อาจจะไม่ชอบการผูกมัดกับใครเลยด้วย ดังนั้น สาวๆ จงระวังให้ดีนะคะหากคุณกำลังคิดจะออกเดทกับหนุ่มประเภทนี้

เขามีคนรักอยู่แล้ว

ร้อยทั้งร้อยต่อให้หนุ่มรายนี้บอกว่าคนรักที่เขาคบอยู่นั้นอยู่ด้วยกันหรือคบกันแล้วไม่ได้ทำให้ชีวิตเขามีความสุข นอกจากการได้อยู่กับคุณ

แต่ทราบไหมคะว่าหากเขาไปกันไม่รอดจริงๆ เขาคงเลิกกันเด็ดขาดแล้วมาคบกับคุณอย่างจริงจังไปนานแล้ว

ดังนั้น อย่าเผลอหลวมตัวไปเดทกับหนุ่มประเภทที่มีเจ้าของแล้วเด็ดขาด เพราะยังไงมันก็ยังเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรมอยู่ดี

และยังไงเสียคุณก็มีแต่เสียกับเสียกับหนุ่มที่จ้องจะเอาเปรียบเห็นแก่ได้แบบนี้มากกว่า

โชว์พาวตอนแรกแต่ไม่แน่นอน โลเลระยะหลัง

หนุ่มบางประเภทก็แลดูไม่น่าเชื่อถือหรือทำตัวไม่น่าไว้วางใจในเรื่องความมั่นคงในความรักสักนิด บางคนในตอนแรกๆ ที่จีบเราอาจจะพยายามเอาใจเราดีเลิศเลอ

เรียกว่าออกตัวแรงในตอนแรกเพื่อโชว์พาวของตัวเอง แต่ทว่าพอเวลาผ่านไปสักระยะ เขาเริ่มแสดงอาการโลเล ไม่มั่นใจ แลดูไม่แน่นอนออกมา

ช่วงแรกอาจดูดีมีทีท่าสนใจเรามาก พร้อมทุ่มเทเอาใจไม่มีบิดพลิ้วแต่ระยะหลังๆ เขากลับผิดคำพูดบ้าง มาทำให้เราเสียใจเพราะความโลเลไม่แน่นอนของเขาบ้าง

หนุ่มประเภทนี้เห็นกันชัดเจนแล้วนะคะว่านี่ขนาดยังไม่ได้เป็นแฟนกันเขายังทำกับเราได้ถึงเพียงนี้ แล้วหากเผลอคบกันเข้าแล้วจะเป็นยังไง เราจะไม่ต้องร้องไห้เสียใจทุกวันเลยหรือจริงมั้ยละคะ

ผญ.เราล้วน มีคุณค่าในตัวเองด้วยกันทั้งนั้น และหากคุณเจอหนุ่มๆ ประเภทที่ไม่ได้ใส่ใจเทคแคร์เราจริงๆ หรือแลดูแล้วหากไปเดทด้วยเราอาจจะมีแต่เสียเปรียบเขามากกว่า

แนะนำเลยค่ะว่าให้ห่างออกมาแล้วยกเลิกการเดทกับเขาซะ หรือร่นระยะเวลาให้ห่างออกไปก่อนจะดีมากเพื่อให้เขาได้พิสูจน์ตัวเองมากขึ้น

เพราะหากเขาบอกว่ารักเราจริงๆ เขาก็ต้องมั่นใจว่าจะสามารถพิสูจน์ตัวเองได้ อีกทั้งเรายังจะได้เก็บคุณค่าความเป็นเราเอาไว้ให้สำหรับคนที่ใช่และคู่ควรกับเราจริงๆ เท่านั้นค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.